Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, Pantone đã công bố màu sắc chủ đạo của năm 2022 là màu xanh hoa dừa cạn - mã màu 17-3938 Very Peri, nhưng dường như Gen Z đã “đi trước” Pantone một bước khi "bén duyên" với tông màu này suốt thời gian vừa qua rồi.

Theo dòng xu hướng, màu sắc của năm 2022 gọi tên "Very Peri", một sự pha trộn giữa xanh lam năng động và đỏ tím violet đầy sức sống. Mới mẻ, tích cực, sáng tạo và tràn đầy dũng khí là những gì mọi người nghĩ về màu xanh hoa dừa cạn này. Còn với hội Gen Z, ngay khi Pantone vừa đưa Very Peri “lên ngôi”, các bạn trẻ liền cảm thấy quen thuộc vì hình như đã thấy màu này ở đâu rồi thì phải.

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen" ảnh 1

Cảm thấy quen quen, thì ra màu của “lớp học” quen thuộc. (Ảnh: Tiến Học Marketing)

Có vẻ như Gen Z đã “gắn bó” với Very Peri một thời gian đủ dài để có thể dễ dàng nhận ra màu sắc của Microsoft Teams, một phần mềm học tập trực tuyến, giúp học sinh, sinh viên kết nối, trao đổi kiến thức cùng thầy cô, bạn bè trong suốt những ngày tháng "Cô Vy" hoành hành.

Thế mới nói, Gen Z không chỉ là thế hệ đi đầu mà còn đi trước cả xu hướng. Ai mà ngờ rằng, màu sắc của phần mềm MS Teams này lại có vẻ “giông giống” màu sắc chủ đạo của năm 2022 vừa được công bố. Chắc không đến mức các teen sẽ gắn bó với Very Peri phiên bản “lớp học” này suốt năm học tới đâu nhỉ!

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen" ảnh 2

Gen Z đã đi trước xu hướng sử dụng Very Peri từ rất lâu rồi! (Ảnh: Nguyên Thảo)

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen" ảnh 3

Màu xanh hoa dừa cạn đã khiến không ít bạn trẻ phải “mắc cạn”. (Ảnh: Thuy Vy)

Một mùa thi giữa kỳ, cuối kỳ, viết tiểu luận lại về, màu xanh "kiến thức cạn" của những cuốn giáo trình đã gây “ám ảnh” cho không ít bạn sinh viên. Hy vọng rằng các teen sẽ đón nhận năng lượng tích cực, ham học hỏi, hướng tới sự sáng tạo và khởi đầu mới ẩn chứa trong Very Peri để không bị "mắc cạn" trong những sắc tím của kỳ học tới.

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen" ảnh 4

Combo này có lẽ là “màu nước mắt” chứ không phải màu Very Peri nữa. (Ảnh: Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022, Gen Z liền cảm thấy "có gì đó quen quen" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.