Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch?

Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch?
HHT - Tòa soạn nổi tiếng Dispatch tung bằng chứng tố cáo chủ tịch JYP tham gia giáo phái, trong khi JYP hoàn toàn phủ nhận thông tin này.

Mới đây, hình ảnh và clip tham gia hội nghị giáo phái của Park Jin Young và diễn viên, chủ tịch KeyEast Bae Yong Joon vào ngày 21/3 bị Dispatch tung ra. Trong đó, Park Jin Young đang giảng giáo lý cho các tín đồ, còn Bae Yong Joon sắp xếp bàn ghế và ngồi nghe giảng. 

Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch? ảnh 1
Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch? ảnh 2
Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch? ảnh 3

Dispatch tiết lộ rằng chủ tịch của JYP và nam diễn viên Bae Yong Joon nằm trong hội "Những Người Cứu Rỗi Linh Hồn" - một hội nhóm tôn giáo được thành lập bởi Yoo Byung Un (chủ sở hữu phà Sewol, cũng là bác của vợ Park Jin Young). Park Jin Young đã gia nhập hội này từ năm 2012. Bên cạnh việc "truyền đạo", Park Jin Young còn tham gia nhiều giao dịch bất hợp pháp. Ở Hàn Quốc, hội nhóm này bị coi là "tà giáo", đặc biệt là sau sự kiện chìm phà Sewol khiến người thành lập Yoo Byung Un bị khởi tố.

Park Jin Young bị tố tham gia "tà giáo": Sắp có một "cuộc chiến" giữa JYP và Dispatch? ảnh 4

Tuy nhiên, Park Jin Young đã chính thức lên tiếng phản hồi trên Instargram, cho rằng các thông tin trên đều vu khống. Ông cho biết: “Một cuộc họp của giáo phái cứu rỗi là sao? Tôi đã trả tiền để thuê địa điểm và tự mình giảng kinh thánh, còn các người gọi đó là buổi tụ tập của Hội Cứu Rỗi?

100 người đã đến nghe bài giảng của tôi, trong số đó, chỉ có một vài người từ Giáo hội Cứu Rỗi đến tham gia vì họ nói rằng họ muốn nghe tôi giảng, và các người gọi đó là cuộc họp của Hội Cứu Rỗi?

Bản thân tôi và công ty JYP Entertainment không hề có liên hệ gì tới các hoạt động kinh doanh của Hội Cứu rỗi, vậy mà các người nói rằng tôi là một thành viên của Hội?

Các người định chịu trách nhiệm như thế nào về những thiệt hại mà các người đã gây ra cho tôi và công ty của chúng tôi khi đăng tải thông tin thất thiệt?

Bốn năm trước, bạn tôi và tôi đã thường gặp nhau hai lần một tuần để nghiên cứu kinh thánh. Sau đó lần lượt bạn bè và những người quen biết với những người bạn đó đã gia nhập và bây giờ cuộc họp của chúng tôi có khoảng 30 người. Nhưng các người lại gọi nó là buổi truyền giáo?

Đã tới nước này thì tôi sẽ đăng lên bài giảng hôm đó của mình để mọi người đọc cho kĩ. Nếu có vấn đề đạo đức hay luật pháp trong đó, bài báo đó là hợp lẽ. Nhưng nếu không, các người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với tất cả tổn hại gây ra đối với chúng tôi vì sự việc này”.

Sự thực, cổ phiếu JYP Entertainment đã giảm 10.26% so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua. Mặc dù sau bài đăng của Park Jin Young, giá cổ phiếu đã phục hồi nhẹ.

Sau đó đại diện Hội Cứu Rỗi cũng cho biết Park Jin Young không phải là thành viên, không hề tham gia buổi truyền giáo hay quyên góp nào. KeyEast cũng lên tiếng phản hồi, khẳng định Bae Yong Joon không có liên quan đến giáo phái, chỉ đi nghe vì là bạn của Park Jin Young.

Dispatch vốn được cư dân mạng tin tưởng vì đăng tải chính xác nhiều tin hẹn hò. Trước lý lẽ của các bên liên quan, để bảo vệ bài báo của mình, Dispatch buộc phải tung ra bằng chứng xác thực hơn. Công ty JYP chắc chắn cũng sẽ có hành động pháp lý để giữ gìn hình ảnh và danh dự cho chủ tịch. Rất có thể, một "cuộc chiến" giữa JYPDispatch sẽ nổ ra.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm