PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chính Kylie Jenner và nhà thiết kế BST Haute Couture Xuân Hè 2023 của Schiaparelli - Daniel Roseberry cũng không tiên đoán được rằng chỉ vài giờ sau khi thiết kế váy gắn đầu sư tử xuất hiện lại dấy lên cuồng phong những ý kiến phản đối trên mạng xã hội.

Tổ chức bảo vệ động vật PETA xưa giờ vẫn luôn là "kẻ thù" không đội trời chung của giới thời trang cao cấp. Vì thế khi tổ chức này bất ngờ lên tiếng về BST Haute Couture Xuân - Hè 2023 của nhà mốt Schiaparelli giữa lúc tranh cãi đang cao trào khiến mọi người cực kỳ quan tâm.

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 1

Kylie Jenner xuất hiện nổi bật với chiếc váy đen ôm body cùng chiếc đầu sư tử trông y như thật do Daniel Roseberry thiết kế, nằm trong BST Haute Couture Xuân Hè 2023 của Schiaparelli.

Ba bộ trang phục với những chiếc đầu sư tử, báo hoa mai và sói đã được mặc bởi ba biểu tượng trong ngành thời trang: Naomi Campbell, Irina Shayk và Shalom Harlow. Hầu hết tranh cãi xoay quanh việc Kylie Jenner và ba thiết kế tâm điểm gắn liền với phần đầu của các động vật hoang dã. Vụ cãi vã này lấn át luôn màn xuất hiện kì dị của Doja Cat với bộ trang phục sơn màu đỏ rực và đính 30.000 viên pha lê Swarovski.

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 2

3 thiết kế gây tranh cãi của Schiaparelli vừa ra mắt.

Những bình luận đa số là quy kết tội “Thúc đẩy sự tàn ác với động vật” “Lố bịch. Không nói lên điều gì. Vô nghĩa”. Điểm qua một vài ý kiến:

“Với tôi thì KHÔNG. Khi những sinh vật xinh đẹp này đang bị săn bắt, có lẽ chúng ta không nên tôn vinh nó.”

“Tại sao bạn lại đi loanh quanh với một cái đầu sư tử khi nó vẫn (đang) bị săn bắt trộm”.

“Chúng ta không nên trưng bày chúng như chiến lợi phẩm… Buồn quá”.

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 3

Doja Cat với bộ trang phục sơn màu đỏ rực và đính 30.000 viên pha lê Swarovski.

Theo nhà mốt Schiaparelli chiếc đầu sư tử, báo hoa mai và sói này không chỉ điểm nhấn của show diễn mà còn thể hiện tinh thần của bộ sưu tập Haute Couture mùa này lấy ý tưởng từ Thần khúc, một trường ca của nhà thơ Ý thời Trung cổ Dante Alighieri. Giám đốc sáng tạo Roseberry đã giải thích chiếc đầu sư tử “là một lời nhắc nhở rằng không có thiên đường mà không có địa ngục; không có niềm vui mà không có nỗi buồn; không có sự ngây ngất nào của sự sáng tạo mà không có sự tra tấn của sự nghi ngờ.”

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 4

Giữa lúc Giám đốc sáng tạo của hãng đang bị bủa vây tra tấn bởi "sự nghi ngờ", tổ chức PETA đã lên tiếng vô cùng bất ngờ. Trong một tuyên bố được chia sẻ với trang tin Page Six, Chủ tịch PETA - bà Ingrid Newkirk, đã ca ngợi các thiết kế, nói rằng những chiếc đầu động vật 3D là “sáng tạo tuyệt vời”.

“Vẻ ngoài của Kylie, Naomi và Irina tôn vinh vẻ đẹp của các loài động vật hoang dã và có thể là một tuyên bố chống lại nạn săn bắn lấy chiến lợi phẩm, trong đó sư tử và chó sói bị phanh thây chỉ để thỏa mãn lòng ích kỷ của con người.” Thông thường, PETA khá cương quyết về bất cứ thứ gì có thể gây hại đến động vật, nhưng đáng ngạc nhiên là họ lại đứng về phía nhà thiết kế với chiến dịch này. Điều này làm thay đổi cục diện và cứu nhà mốt Schiaparelli ra khỏi cơn thịnh nộ.

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 5

Những sáng tạo đáng ngạc nhiên khác trong show.

PETA ủng hộ không phải không có lý do, sau khi xem xét quá trình chế tác những chiếc đầu động vật, bà Newkirk hoàn toàn ủng hộ họ, nói rằng: “Chúng tôi khuyến khích mọi người gắn bó với các thiết kế thể hiện sự khéo léo của con người mà không có sự khổ đau của động vật.”

Bà Ingrid Newkirk cũng khuyến khích Kylie Jenner và các ngôi sao khác “mở rộng khả năng sáng tạo này để không còn những con cừu bị cắt lông đẫm máu để lấy len và những con tằm bị luộc sống trong kén”.

Trước đó, Giám đốc sáng tạo Roseberry cũng đã giải thích trong thông cáo báo chí phát hành trước buổi trình diễn thời trang của Schiaparelli rằng anh ấy đã đặt cho mình mục tiêu duy trì yếu tố siêu thực rất được yêu thích của người sáng lập Elsa Schiaparelli, đồng thời cũng thể hiện “niềm nghi ngờ” của quá trình sáng tạo như Thần khúc của Dante đã viết.

Cùng ngắm vài thiết kế lộng lẫy trong show diễn:

PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 6
PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 7
PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 8
PETA "giải cứu" Kylie Jenner giữa tranh cãi vụ đeo đầu sư tử trong show thời trang ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm