Phải tốn ít nhất hơn 40 tỷ đồng để mời Taylor Swift hay Katy Perry về Việt Nam biểu diễn

Phải tốn ít nhất hơn 40 tỷ đồng để mời Taylor Swift hay Katy Perry về Việt Nam biểu diễn
HHT - Đó là lời tiết lộ của BTC chương trình đại nhạc hội Đại nhạc hội "Funring Day" - đơn vị hợp tác với ca sĩ Noo Phước Thịnh trong liveshow tại sân vận động hồi cuối năm 2016.

Ra mắt từ 2015, Đại nhạc hội FunRing Day đã nhận được sự chào đón của các bạn trẻ yêu nhạc khi thực hiện được một sân chơi âm nhạc, giải trí mang quy mô lớn. Chương trình được tổ chức ở sân vận động lớn và quy tụ được được nhiều ca sĩ nổi bật của showbiz. Cuối năm ngoái, FunRing Day 2016 - Noo Phước Thịnh Live Concert đã thu hút gần 30.000 khán giả tại TP.HCM. Với những tiết mục mãn nhãn, sự kiện này cũng được đề cử trong hạng mục Chương trình của năm, giải Âm nhạc Cống hiến lần 12  - 2017.

Sau hiệu ứng tốt này, BTC đại nhạc hội này cũng mong muốn mời thêm nghệ sĩ quốc tế về để khán giả Việt Nam có nhiều cơ hội thưởng thức những màn trình diễn hấp dẫn.

Phải tốn ít nhất hơn 40 tỷ đồng để mời Taylor Swift hay Katy Perry về Việt Nam biểu diễn ảnh 1

Chương trình Funring Day - Liveshow Noo Phước Thịnh 2016 chật kín khán giả tham dự.

Theo tiết lộ từ Mobifone, BTC Funring Day, chi phí để các ngôi sao quốc tế như Taylor Swift/ Katy Perry diễn một đêm tại TP.HCM là 2 triệu đôla (hơn 40 tỷ đồng). Đó là chưa kể những chi phí về bảo vệ an ninh, ăn ở, đi lại… Không chỉ riêng gì chương trình Funring Day, trong vài năm trở lại đây, các đơn vị tổ chức sự kiện trong nước đã có nhiều lần đàm phán với các đối tác nước ngoài để đưa những tên tuổi ca sĩ quốc tế đình đám về Việt Nam biểu diễn.

Phải tốn ít nhất hơn 40 tỷ đồng để mời Taylor Swift hay Katy Perry về Việt Nam biểu diễn ảnh 2

Katy Perry, Taylor Swift và Rihanna là những cái tên được các đơn vị tổ chức sự kiện tại Việt Nam mong muốn mời về trình diễn.

Trong năm 2015, một đơn vị tổ chức sự kiện đã từng cố gắng kết hợp với một nhãn hàng thực phẩm (mà Taylor Swift đang làm đại diện) để đưa Việt Nam vào lịch trình tour diễn quốc tế 1989. Trên thực tế, Katy Perry đã đến Việt Nam hai lần, nhưng đều là những sự kiện mang tính chất xã hội. Việc khó khăn khi mời nghệ sĩ nước ngoài về biểu diễn càng cho thấy thị trường Việt Nam chưa phải là điểm đến đủ hấp dẫn, cả về khán giả lẫn yếu tố lợi nhuận. 

Phải tốn ít nhất hơn 40 tỷ đồng để mời Taylor Swift hay Katy Perry về Việt Nam biểu diễn ảnh 3

Tour diễn 1989 của Taylor Swift tại Singapore hồi năm 2015.

Vì lý do kinh tế, đại nhạc hội Funring Day năm 2017 được hé lộ sẽ lại trở về với nghệ sĩ Việt hoặc các ngôi sao K-Pop với mức chi phí vừa phải.

MINH ĐĂNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm