THỬ THÁCH KIM CƯƠNG 2024

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert

HHT - Ngoài việc là khách mời đặc biệt để các bạn thí sinh Vòng Huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024 thực hành “môn học” phỏng vấn nhân vật, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh còn ngẫu hứng mở cả mini concert để chiều lòng các thí sinh.

“Đã hát ai lại hát chơi vài câu”

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 1

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chính là khách mời đặc biệt tại buổi học “Kỹ năng phỏng vấn nhân vật” của Vòng Huấn luyện của cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024. Các bạn thí sinh sẽ hóa thân thành các nhà báo tập sự, đặt các câu hỏi cho chị Phạm Quỳnh Anh để có được các thông tin cần thiết cho một bài viết.

Các bạn thí sinh được phỏng vấn chị Phạm Quỳnh Anh vui là 9, còn nghe chị hát thì sướng đến 10 luôn. Khi có bạn yêu cầu: “Chị ơi, hát tặng tụi em vài câu đi”, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh hóm hỉnh đáp: “Đã hát ai lại hát chơi vài câu, bật nhạc lên để hát nguyên một bài luôn nè”.

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 2
Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 3

Thế là các bạn thí sinh dzui hết cỡ vì chị Phạm Quỳnh Anh đã hát live tù tì bốn bài hát: Hạnh Phúc Mới, bản mashup ca khúc Taxi, Tuổi Xì tin, Vì Anh Là Gu Chị… Khi giai điệu bản mashup vang lên, các bạn thậm chí còn được mời lên sân khấu ngồi cạnh ca sĩ Phạm Quỳnh Anh để “so giọng hát”.

Các bạn thí sinh ai cũng “ồ quao” vì giọng hát của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh siêu ấm mà còn live cực mượt. Nhiều thí sinh hào hứng cho biết nếu được chọn một trong những đặc quyền khủng nhất của mùa thi năm nay thì đó chính là được nghe nghệ sĩ mình yêu thích hát live ở một khoảng cách siêu gần như vậy.

“Muốn phỏng vấn hay phải tự chuẩn bị nội dung cho tốt”

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 4

Với vai trò đặc biệt, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã chia sẻ thêm một góc nhìn của việc phỏng vấn từ góc độ của người được phỏng vấn, bên cạnh góc độ của những người làm việc trong ngành báo chí và truyền thông như người ta thường biết. Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh tâm sự rằng: “Các bạn khi đi phỏng vấn hãy thử đặt mình ở vị trí người được phỏng vấn để lắng nghe mong muốn từ nhân vật.”

Với Phạm Quỳnh Anh, một người phỏng vấn hay thì chuyện quan trọng đầu tiên là cần đầu tư nội dung, vì đó chính là vũ khí quan trọng, cần thiết nhất. Vì nếu được hỏi những câu hỏi chung chung thì nghệ sĩ sẽ hơi mất hứng khi trả lời. Và bản thân Phạm Quỳnh Anh rất thích những câu hỏi mang cá tính cao để tạo nên thử thách cho mình khi giải đáp.

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 5

Phạm Quỳnh Anh cho biết thêm: “Ví dụ như chị sẽ không muốn được hỏi những câu hỏi quen thuộc như thông tin về mình hay những kế hoạch trong tương lai, vì những thông tin ấy, các bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Tuy nhiên nếu câu hỏi thú vị và có bối cảnh cụ thể, cần chia sẻ, chị vẫn sẽ mở lòng.”

“Nhà là cánh cửa mở rộng nhất để quay về”

Không chỉ đóng vai trò là nhân vật để các bạn thí sinh thực hành phỏng vấn tại Thử Thách Kim Cương 2024, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh còn đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích khi các bạn thí sinh đang cảm thấy bị pressing.

Như khi được hỏi chị đã làm thế nào để thoát khỏi năng lượng tiêu cực khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã chia sẻ: “Đối với chị, chỉ có bản thân mình mới giải quyết được vấn đề của mình, và hãy nhớ rằng mình có rất nhiều người bạn đồng hành, ví dụ như gia đình.”

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 6

Phạm Quỳnh Anh cũng tâm sự chân thành với các bạn rằng cách chị thương con mình cũng giống như ba mẹ của các bạn quan tâm đến các bạn. “Ba mẹ cũng có rất nhiều hoang mang, không biết làm như vậy là có đúng không. Nhưng quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại là mình có sự đồng hành của gia đình. Nên bây giờ hay kể cả sau này, nếu gặp khó khăn nào đấy hãy tìm đến ba mẹ, vì nhà là cánh cửa rộng mở nhất để quay về”.

Thử Thách Kim Cương là cuộc thi tìm kiếm và phát triển các tài năng tương lai của lĩnh vực báo chí - truyền thông thường niên của Báo Hoa Học Trò.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất về cuộc thi trên báo Hoa Học Trò phát hành ngày 1 và 15 hằng tháng, website hoahoctro.vn, facebook.com/ThuThachKimCuong và kênh TikTok Thử Thách Kim Cương nhé!

Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 7
Phạm Quỳnh Anh "hô biến" cuộc thi Thử Thách Kim Cương thành mini concert ảnh 11
Tin liên quan