Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng hiện đang bàn tán xôn xao trước phát ngôn của TikToker/ MC Long Chun trong một chương trình podcast dành cho Gen Z với chủ đề "Kiếm được bao nhiêu tiền/ tháng mới đủ sống?".

Mới đây, xuất hiện ở một chương trình podcast dành cho Gen Z, Long Chun nêu ý kiến: "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được". Đây chính là nguyên nhân tạo nên luồng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 1

Cụ thể, nói về con số lương tháng 10 triệu đồng, Long Chun bày tỏ:

"Bây giờ 1 tháng 10 triệu, mình khóc thét, không thể sống được. Không phải là bởi vì mình kiếm được nên là nói vậy nhưng ở thời điểm hiện tại vật giá lên cao. Còn đương nhiên vẫn là sẽ sống được thôi nhưng mình vẫn rất chi li, đong đếm, khổ sở, luồn lách này kia.

Đó không phải cuộc sống mình hướng đến, nghĩ nhiều mệt lắm. Ví dụ muốn đi du lịch, nghĩ từ đầu năm đến cuối năm mới được đi. Mình không có nói lương cao hay lương thấp là đánh giá được một con người. Mình chỉ nói là ở thời điểm hiện tại, với mức lương 10 triệu đồng thì chúng ta sống phải co ro, cúm rúm".

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 2

Quan điểm này sau khi được đăng tải đã khiến không ít dân mạng xôn xao, bàn tán. Theo đó, một bên đồng tình với quan điểm của Long Chun, trong khi bộ phận còn lại phản đối vì cho rằng mức lương 10 triệu không phải con số thấp, nhất là với các bạn trẻ đang vừa học vừa làm hoặc vừa mới ra trường.

- Người ta nói đúng mà. Tui lương 10 triệu, đi làm mà muốn mua cái gì cũng phải đắn đo, chán ghê.

- Thời này kiếm được 10 triệu đồng/ tháng cũng đủ đó, nhưng là đủ khi sống ở vùng quê thôi. Vật giá leo thang lắm, bạn muốn sống tốt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì phải kiếm được 20 triệu/ tháng thì mới mong cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng được.

- Bạn Long Chun là TikToker, kiếm được tiền lương lớn thì tất nhiên sẽ thấy 10 triệu đồng/ tháng là không đủ rồi. Quan trọng là có nhiều dùng nhiều, có ít dùng ít chứ. Cá nhân mình thấy mức lương này vẫn ổn.

- Riêng mình thấy không đúng, nhiều người vẫn sống tốt với mức lương 10 triệu. Không phải hạnh phúc nào cũng liên quan đến tiền cả.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 3

Trước loạt tranh cãi, Long Chun lên tiếng khẳng định chỉ đang nói bản thân khi phải lo cho nhân viên và người thân, không hề có ý đánh đồng tất cả.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.