Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng hiện đang bàn tán xôn xao trước phát ngôn của TikToker/ MC Long Chun trong một chương trình podcast dành cho Gen Z với chủ đề "Kiếm được bao nhiêu tiền/ tháng mới đủ sống?".

Mới đây, xuất hiện ở một chương trình podcast dành cho Gen Z, Long Chun nêu ý kiến: "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được". Đây chính là nguyên nhân tạo nên luồng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 1

Cụ thể, nói về con số lương tháng 10 triệu đồng, Long Chun bày tỏ:

"Bây giờ 1 tháng 10 triệu, mình khóc thét, không thể sống được. Không phải là bởi vì mình kiếm được nên là nói vậy nhưng ở thời điểm hiện tại vật giá lên cao. Còn đương nhiên vẫn là sẽ sống được thôi nhưng mình vẫn rất chi li, đong đếm, khổ sở, luồn lách này kia.

Đó không phải cuộc sống mình hướng đến, nghĩ nhiều mệt lắm. Ví dụ muốn đi du lịch, nghĩ từ đầu năm đến cuối năm mới được đi. Mình không có nói lương cao hay lương thấp là đánh giá được một con người. Mình chỉ nói là ở thời điểm hiện tại, với mức lương 10 triệu đồng thì chúng ta sống phải co ro, cúm rúm".

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 2

Quan điểm này sau khi được đăng tải đã khiến không ít dân mạng xôn xao, bàn tán. Theo đó, một bên đồng tình với quan điểm của Long Chun, trong khi bộ phận còn lại phản đối vì cho rằng mức lương 10 triệu không phải con số thấp, nhất là với các bạn trẻ đang vừa học vừa làm hoặc vừa mới ra trường.

- Người ta nói đúng mà. Tui lương 10 triệu, đi làm mà muốn mua cái gì cũng phải đắn đo, chán ghê.

- Thời này kiếm được 10 triệu đồng/ tháng cũng đủ đó, nhưng là đủ khi sống ở vùng quê thôi. Vật giá leo thang lắm, bạn muốn sống tốt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì phải kiếm được 20 triệu/ tháng thì mới mong cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng được.

- Bạn Long Chun là TikToker, kiếm được tiền lương lớn thì tất nhiên sẽ thấy 10 triệu đồng/ tháng là không đủ rồi. Quan trọng là có nhiều dùng nhiều, có ít dùng ít chứ. Cá nhân mình thấy mức lương này vẫn ổn.

- Riêng mình thấy không đúng, nhiều người vẫn sống tốt với mức lương 10 triệu. Không phải hạnh phúc nào cũng liên quan đến tiền cả.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 3

Trước loạt tranh cãi, Long Chun lên tiếng khẳng định chỉ đang nói bản thân khi phải lo cho nhân viên và người thân, không hề có ý đánh đồng tất cả.

Phát ngôn "Lương 10 triệu/ tháng không thể sống được" gây tranh cãi, TikToker Long Chun nói gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

HHT - Một tài xế đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một bóng người mờ ảo đi bộ ven đường vào lúc 2h30’ sáng, đến khi xem lại camera hành trình thì anh thấy đúng là như vậy. Người này rất sợ hãi nên đăng video để hỏi cộng đồng mạng, không ngờ nhiều người cũng có những trải nghiệm tương tự. Sự thật ở đây có thể là gì?