Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ấn định ngày công chiếu, phim điện ảnh "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ teaser trailer có sự góp mặt của nhiều tên tuổi như nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang...

Từ khi công bố, dự án Chuyện Ma Gần Nhà gây chú ý khi sử dụng hình tượng cô gái bí ẩn xuất hiện trên khắp các xe nước mía Việt Nam. Từ đây, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã khai thác thêm nhiều câu chuyện bí ẩn khác, được truyền miệng trong dân gian.

“Cô gái trên xe nước mía” là hình ảnh quen thuộc gắn liền với các xe nước mía ở Việt Nam. Không rõ từ bao giờ, hầu như mọi xe nước mía đều vẽ hình một người con gái với mái tóc đen, điệu bộ hơi buồn, tay cầm ly nước mía. Hình ảnh này trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa Nam Bộ, khiến nhiều người có thể nhận diện xe nước mía từ xa. Đã có một số giả thuyết về nguồn gốc cô gái này, nhưng đến nay chưa thể xác định chính xác danh tính người con gái trong bức vẽ đó.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ thêm: “Trong phim, chúng tôi làm sống lại những truyền thuyết đô thị mà khi nghe qua ai cũng thấy quen thuộc. Tôi tin chính cái gần gũi này sẽ tạo cảm giác chân thật mang đến sự ám ảnh nhất cho người xem”.

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 1

Tạo hình của Vân Trang trong phim.

Teaser poster của phim vẫn tập trung vào cô gái trên xe nước mía. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ này gây tò mò cho khán giả với gương mặt bị bong tróc một mảng lớn. Câu chuyện gì nằm sau chân dung của cô gái trên xe nước mía? Tại sao cô ấy lại xuất hiện với bộ dạng có phần đáng sợ như vậy?

Ngoài cô gái trên xe nước mía, teaser poster cũng tái khẳng định Chuyện Ma Gần Nhà sẽ kể về những truyền thuyết đô thị của Việt Nam. Kịch bản xoay quanh các câu chuyện truyền miệng, những lời đồn thổi trong dân gian mà có thể nhiều người trong chúng ta từng chia sẻ cho nhau.

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 2

Diễn viên trẻ Trần Phong

Teaser trailer đầu tiên của phim hướng đến việc tạo tò mò và hồi hộp cho khán giả. Ngoài nhịp điệu và khung cảnh u ám, phần âm nhạc đột ngột vang lên làm nổi bật thêm bầu không khí liêu trai trong phim. Từ lời hát ám ảnh đó, khán giả gần như bị cuốn vào từng cảnh quay lẫn những nhân vật có tạo hình ghê rợn.

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 3

Dàn diễn viên nổi bật của phim hầu hết đều xuất hiện trong teaser trailer với thần thái đầy ma mị, bí ẩn. Mỗi nhân vật dường như đều ẩn giấu một câu chuyện riêng. Nhân vật của Khả Như tỏ ra rất bí hiểm, trong khi đó nhân vật do Vân Trang đảm nhận luôn mang vẻ hồi hộp. Còn nghệ sĩ gạo cội Mạc Can xuất hiện trong tạo hình chú hề.

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 4
Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 5

Khả Như và Hy An trong teaser trailer của "Chuyện Ma Gần Nhà".

Hình ảnh cô gái trên xe nước mía lại xuất hiện trong teaser, vẫn là người phụ nữ với đôi mắt được bôi đen đầy bí ẩn. Trong màn đêm, một giọt lệ đen chảy từ đôi mắt trên bức vẽ, tựa như than khóc. Hình ảnh người phụ nữ với đôi mắt đen cũng lặp lại khá nhiều lần như một biểu tượng xuyên suốt.

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 6

Bộ phim quy tụ những cái tên nổi bật như: Nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các diễn viên trẻ Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Như Đan...

Phim "Chuyện Ma Gần Nhà" hé lộ truyền thuyết đô thị về "cô gái xe nước mía" quen thuộc ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm