Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim cổ trang Hàn Quốc ăn khách “Luyến Mộ” có lời tỏ tình được nhận xét là độc đáo nhất năm 2021. Bởi tình huống thú vị đã khiến Park Eun Bin và Rowoon như đang ở trong một phim đam mỹ.

Luyến Mộ (The King's Affection) là một trong những bộ phim cổ trang hay, ăn khách của Hàn Quốc trong năm 2021. Không chỉ được yêu thích ở Hàn, Luyến Mộ còn rất được lòng khán giả Đài Loan khi lọt Top 3 Netflix Đài Loan, cũng như có vị trí cao ở Top 10 Netflix Việt Nam lúc phát sóng. Luyến Mộ còn xuất sắc lọt Top 10 bảng xếp hạng toàn cầu của Netflix.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 1

Câu chuyện của Luyến Mộ xoay quanh Lee Hwi (Park Eun Bin), với tên con gái là Dam Yi. Cô vốn là em gái của cặp sinh đôi hoàng gia một trai - một gái, nhưng thời đó sinh đôi trai - gái bị coi là điềm rủi nên cô không được phép sống. Để cứu cô, mẹ cô đành cho người lén đưa cô ra khỏi cung, để cô sống trong một ngôi chùa mà không hề biết gì về thân phận của mình.

Số phận trớ trêu, khi lớn lên một chút, chùa bị cháy, Dam Yi vào cung làm cung nữ, tình cờ gặp anh trai nhưng cả hai không hề biết mình là máu mủ ruột rà. Vì ngoại hình quá giống nhau, hai đứa trẻ tráo đổi quần áo để đóng giả nhau trong một lúc, nhưng cũng vì thế mà anh trai của cô đã bị giết, và chết trong thân phận của em gái mình. Còn cô, từ đó, phải sống dưới thân phận của anh trai mình, chôn vùi cuộc đời của Dam Yi, sống dưới tên Lee Hwi cho đến khi trưởng thành.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 2

Khi còn là cung nữ, cô đã gặp Jung Ji Woon (Rowoon), nhưng sau đó cô buộc phải “biến mất”, còn Jung Ji Woon đi sang Trung Quốc học tập. Mấy năm sau, số phận lại xếp đặt họ gặp lại nhau, khi Jung Ji Woon trở thành thầy giáo giảng bài cho Lee Hwi. Cô nhận ra anh, nhưng anh không hề biết vị thế tử kia chính là mối tình đầu năm ấy của mình.

Luyến Mộ không chỉ là một trong những phim cổ trang hay, mà còn là bộ phim cổ trang Hàn Quốc có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021, bởi tình huống thú vị đã xảy ra.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 3

Khi gặp lại nhau, với thân phận là Ti thư của Thị Giảng Viện và Để hạ Thế tử, cả hai lúc này được coi là hai chàng trai. Chỉ Lee Hwi nhận ra Jung Ji Woon, còn anh không hề biết cô là con gái, thậm chí là người mình thích khi còn nhỏ. Dù vậy, tình yêu mà Jung Ji Woon dành cho Lee Hwi vẫn bén rễ rồi dần dần phát triển, đâm chồi, cuối cùng không thể trốn tránh.

Trong một lần uống rượu cùng nhau, Jung Ji Woon hơi say rượu, liền hôn trộm lên má Lee Hwi. Hôm sau, khi tỉnh táo, chàng Ti thư hoảng hốt nhớ ra mình đã làm gì, liền đi thú tội với Để hạ, lòng lo sợ bị phạt. Nhưng khi thấy Lee Hwi không mấy bận lòng về nụ hôn đó, chàng Ti thư lại thấy… buồn, thà bị phạt chắc anh chàng còn vui hơn.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 4

Sau nụ hôn trộm lên má Để hạ Lee Hwi, Ti thư Jung Ji Woon lơ mơ cả ngày, mộng mơ về người, về một ai đó đã hôn lại mình trong giấc mơ. Chàng ta nhìn cô gái đi ngang qua lại ra Để hạ, trong trang phục nữ xinh đẹp như tiên nữ. Chàng ta thấy tim mình đập không theo nhịp điệu nào. Những vị quan làm việc cùng trong Thị Giảng Viện đã “chẩn bệnh” cho Jung Ji Woon là chàng ta đã mắc bệnh… tương tư.

Ban đầu, Jung Ji Woon chối đây đẩy với các “đồng nghiệp” lẫn bản thân mình rằng không thể nào mình tương tư Để hạ. Nhưng rồi Jung Ji Woon không thể trốn tránh trái tim mình. Chàng ta phát hiện ra nụ hôn mình được đáp lại ấy hóa ra không phải là mơ. Khi đã xác nhận tình cảm của mình, Jung Ji Woon không ngần ngại liền đi tìm Lee Hwi và tỏ tình.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 5

Ti thư Jung Ji Woon nói với Lee Hwi rằng anh đã nghĩ tình cảm mình dành cho Để hạ là lòng trung thành của một vị quan dành cho Thế tử của mình, “nhưng hóa ra đó lại là luyến tâm”. Jung Ji Woon rất thẳng thắn và rõ ràng về cảm xúc của mình: “Thần luyến mộ người, thưa Để hạ. Dẫu biết Để hạ là nam nhân và là quân chủ của đất nước này, thần vẫn luyến mộ người”.

Đây là lời tỏ tình vượt qua ràng buộc giới tính ở thời Joseon cổ đại, bởi khi nói ra điều này Jung Ji Woon vẫn không hề biết Lee Hwi thực ra là một cô gái. Chàng Ti thư yêu mến Lee Hwi bởi chính Lee Hwi, không vì cô là con trai hay con gái, không vì Lee Hwi là Để hạ hay là một thường dân. Jung Ji Woon đã rất dũng cảm nói ra tình cảm với người cùng giới (trong tình huống đó), đồng thời thể hiện được chí khí của mình khi nói rằng dù Lee Hwi có nghĩ sao, người trong thiên hạ có cái nhìn như thế nào, chàng ta vẫn sẽ cáng đáng tất cả.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 6

Cảnh tỏ tình này là một trong những phân đoạn cao trào quan trọng trong Luyến Mộ. Tình huống độc đáo, táo bạo, nhưng đồng thời cũng rất thơ mộng, thể hiện một tình yêu ngọt ngào mà thuần khiết, vượt qua tất cả những ràng buộc về địa vị lẫn giới tính.

Luyến Mộ đã lên sóng trọn bộ trên Netflix.

Phim cổ trang Hàn có lời tỏ tình độc đáo nhất năm 2021: “Luyến Mộ” đậm chất đam mỹ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm