Phim cung đấu bị chỉ trích, "Diên Hy Công Lược" và "Như Ý truyện" phải ngưng phát sóng

Phim cung đấu bị chỉ trích, "Diên Hy Công Lược" và "Như Ý truyện" phải ngưng phát sóng
HHT - "Diên Hy Công Lược" và "Như Ý truyện" đang chiếu lại trên các đài truyền hình địa phương buộc phải ngưng phát sóng.

Ngày 26/1, các fan của dòng phim cung đấu Trung Quốc phải nhận tin dữ: Diên Hy Công LượcNhư Ý truyện đang chiếu lại trên các đài truyền hình địa phương buộc phải ngưng phát sóng. Nguyên nhân là bởi trào lưu cung đấu đang bị truyền thông phản đối rất dữ dội tại đất nước tỷ dân.

Phim cung đấu bị chỉ trích, "Diên Hy Công Lược" và "Như Ý truyện" phải ngưng phát sóng ảnh 1
Hai bộ phim cung đấu "hot" bị ngưng phát sóng.

Nhiều tờ báo, trong đó có Nhật báo Bắc Kinh chỉ trích các bộ phim cung đấu cổ súy lối sống xa hoa, xa rời thực tế. Những "chiêu trò" hãm hại lẫn nhau của các vị phi tần quá tàn nhẫn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Nhiều người "lậm phim" đến mức mang cả cách giao tiếp trong phim ra ngoài đời, tự xưng "trẫm", "bổn cung", "nô tỳ"... Không chỉ hai bộ phim đình đám năm vừa qua là Diên Hy Công LượcNhư Ý truyện bị "điểm danh" mà cả "tượng đài" của dòng phim này là Chân Hoàn truyện cũng bị "réo tên".

Phim cung đấu bị chỉ trích, "Diên Hy Công Lược" và "Như Ý truyện" phải ngưng phát sóng ảnh 2
Cảnh phi tần vì tranh sủng mà hãm hại lẫn nhau bị cho là phản cảm.

Khán giả Trung Quốc cũng có phản ứng rất trái chiều. Một số người ủng hộ quyết định của các đài truyền hình và cho rằng những bộ phim này không mang lại ý nghĩa giáo dục, giá trị nhân văn nào cả. Nhưng có người bênh vực cho dòng phim cung đấu, chỉ ra nhờ những Diên Hy Công Lược, Như Ý truyện mà công chúng quan tâm đến lịch sử thời nhà Thanh.

Vì phản ứng dư luận, cơ hội để các bộ phim cung đấu được lên sóng truyền hình trong tương lai là rất mong manh.  

Theo weibo
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm