Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Jung Hae In đã có màn trở lại xuất sắc trong “D.P”. Bộ phim gay cấn nghẹt thở, bầu không khí phim càng về sau càng đen tối nhưng cũng gây xúc động mạnh và là tiếng nói của một thế hệ Hàn Quốc mới.

Bên cạnh các bộ phim tình cảm lãng mạn tươi sáng, Hàn Quốc cũng không thiếu những bộ phim có màu sắc tăm tối với những câu chuyện mà trong đó người kể lẫn người xem phải vật lộn với những vấn đề đau thương, nhức nhối. Như A Taxi Driver, một bộ phim xuất sắc lấy bối cảnh thảm sát Gwangju đã diễn ra vào năm 1980 ở Hàn.

Nhưng D.P (tựa Việt: Truy Bắt Lính Đào Ngũ) còn đặc biệt ở chỗ nó kể một câu chuyện xuyên suốt quá khứ và hiện tại, như một cách thừa nhận rằng những vấn đề của ngày hôm qua vẫn có thể là vấn đề của ngày hôm nay.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 1

D.P theo chân Ahn Jun Ho (Jung Hae In), một thanh niên giao bánh pizza bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mặc dù luôn thực hiện theo các mệnh lệnh được yêu cầu, Ahn Jun Ho vẫn không tránh được việc bị đối xử bất công. May mắn cho Ahn Jun Ho, khi đó có một vị trí khuyết trong D.P - đội săn lùng những lính đào ngũ, và anh được chọn.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 2

Công việc của Ahn Jun Ho là ghép đội với một người lính cấp cao hơn và họ cùng nhau tìm bắt những kẻ đào ngũ. Điều này có nghĩa là Ahn Jun Ho có thể dành thời gian bên ngoài trại và do đó phần lớn tránh được một số rắc rối.

Ở nhiệm vụ đầu tiên, Ahn Jun Ho được giao đi cùng Park Sung Woo (Go Kyung Pyo), nhưng họ đã phạm sai lầm khiến một kết cục khủng khiếp xảy ra. Park Sung Woo bị sa thải, Ahn Jun Ho có được cơ hội thứ hai khi ghép đội với Han Ho Yeol (Goo Gyo Hwan) - người đã từng là lính D.P nhưng do gặp vấn đề về sức khỏe nên nay mới trở lại. Han Ho Yeol hướng dẫn cho Ahn Jun Ho vài kinh nghiệm truy bắt lính đào ngũ. Họ cùng nhau truy đuổi những đối tượng khác nhau trên khắp Hàn Quốc.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 3

Mỗi tập phim tập trung vào một đối tượng đào ngũ cụ thể và câu chuyện của họ. Trong 4 tập đầu, D.P gay cấn nhưng mức độ căng thẳng và tăm tối chỉ thực sự tăng vọt trong 2 tập cuối cùng.

Tất cả các vấn đề gốc rễ xuyên suốt phim được thâu tóm lại trong cuộc rượt đuổi cuối, nơi các nhân vật đều bị ép vào một không gian buộc phải đối đầu hoặc sát cánh cùng nhau. Điều đó đã tạo nên một cái kết bùng nổ và hấp dẫn, xứng đáng cho một siêu phẩm truyền hình.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 4

Jung Hae In đã có một màn trở lại quá xuất sắc. Nam diễn viên dường như rất phù hợp với những vai diễn có hình tượng nam tính, ít nói và có phần gai góc bên ngoài nhưng bên trong lại hiền lành, hướng thiện. Anh không thiếu các phim tình cảm thành công như Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, One Spring Night… nhưng những vai diễn được đánh giá cao của anh lại là trong Prison Playbook và giờ là D.P.

Vào vai Ahn Jun Ho, Jung Hae In thực hiện những cảnh hành động, đấu cận chiến đẹp mắt. Những biến chuyển tâm lý và nội tâm được anh phản chiếu qua ánh mắt, rồi vỡ òa ở giây phút cuối. Tương tác với bạn diễn Goo Gyo Hwan cũng hoàn hảo, giúp bộ phim ngoài những giây phút nghẹt thở cũng không thiếu những chi tiết hài hước, làm mạch phim giãn ra và khán giả được “hồi sức”.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 5

D.P được khởi chiếu trên Netflix vào ngày 27/8, với 6 tập đăng tải cùng một lúc. Phim được chuyển thể từ webtoon D.P: Dog Days, kịch bản được chắp bút bởi Kim Bo Tong và Han Joon Hee. Đạo diễn của phim Han Joon Hee cũng là người đã tạo nên bộ phim tăm tối mà ăn khách Coin Locker Girl.

Phức tạp và xúc động, D.P thành công chính xác bởi vì nó là tiếng nói của một thế hệ Hàn Quốc mới.

Phim hay Netflix: "D.P" - màn trở lại xuất sắc của “mỹ nam mắt cười” Jung Hae In ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm