Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Love and Monsters” là một bộ phim về tình yêu và quái vật thú vị gần đây trên Netflix, khi có thể hòa trộn hoàn hảo sự kịch tính và lãng mạn vào làm một. Và nó sở hữu những bí kíp giúp bạn “sống sót” ngay trong thế giới bạn tưởng không bao giờ thuộc về mình.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Tận thế đã đến! Đấy là chuyện xảy ra trong bộ phim Love and Monsters. Một tiểu hành tinh sắp va phải Trái Đất, loài người đã phóng tên lửa để phá huỷ nó, và thành công. Nhưng như thể định mệnh đã quyết, tận thế không đến cách này thì cũng phải đến theo cách khác.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 1
"Love and Monsters" lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế.

Những chất hoá học dùng để chế tạo tên lửa theo vụ nổ rơi xuống mặt đất như mưa và làm thay đổi những loài động vật máu lạnh. Chúng bỗng dưng hoá khổng lồ và ăn thịt con người dễ dàng. Ngày trước để giết một con gián, người ta chỉ cần một chiếc giày, nhưng giờ đây có khi phải cần cả một chiếc xe tăng mà có thể vẫn không ăn thua gì.

“Đừng an phận, ngay cả khi đang là tận thế!”

Giữa bối cảnh hậu tận thế, nhân vật chính Joel Dawson chắc chắn không phải là mẫu người hùng điển hình. Đáng yêu nhưng thiếu kinh nghiệm, cậu chàng hoàn toàn không có kỹ năng sinh tồn. Kỹ thuật bắn nỏ gần như là vô vọng, định hướng kém, và nếu gặp vấn đề nghiêm trọng thì cậu sợ hãi đến đóng băng cả đầu óc lẫn tay chân.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 2
Đây là một con... cua đấy!

Những loài vật máu lạnh đột biến đầy rẫy trên mặt đất, nên để an toàn Joel sống trong một căn hầm cùng một số người sống sót khác, suốt bảy năm trời. Thế nhưng một Joel-ra-ngoài-là-chết-chắc lại quyết định rời khỏi nơi chốn an toàn ấy để lên đường tìm gặp cô bạn gái thời trung học.

Chuyến đi bão táp ấy đã trui rèn Joel. Quả là những thứ không giết được bạn sẽ làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, cậu đã là một người dũng cảm hơn, khôn ngoan hơn, có năng lực hơn, biết lúc nào nên chạy trốn và lúc nào nên chiến đấu.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 3
Những thứ không giết được Joel sẽ làm Joel mạnh mẽ hơn.

Con người không sinh ra để cô đơn

Love and Monsters vẽ ra một thế giới hậu tận thế, nhưng thiệt tình là quá sức dễ thương. Bộ phim đã vượt qua được sự u ám điển hình của các bộ phim cùng bối cảnh. Joel mang đến sự hài hước, vui tươi nhưng đồng thời cũng mang đến nỗi đau mất mát, nỗi cô đơn giữa thế giới giờ đây thật quạnh hiu. Thảm hoạ đã khiến Joel, cũng như nhiều người khác, mất người thân bạn bè, phải sống co cụm trong những căn hầm dưới mặt đất nhiều năm dài.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 4
Ngay cả một chú rô bốt cũng có thể khiến thế giới bớt cô đơn.

Thế giới cũ đã biến mất, một phần cuộc đời của Joel cũng biến mất theo. Joel giờ đây phải sống trong hầm, đến lúc ra ngoài thì chỉ có vấp ngã, ngã nữa, ngã mãi. 7 ngày lang thang trên mặt đất là mấy chục lần suýt mất mạng. Nhưng kẻ ngốc có phúc phần của kẻ ngốc, Joel đã nhận được những trợ giúp bất ngờ vào lúc cậu cần nhất.

Đó là một chú chó vẫn giữ chiếc váy của người chủ cũ. Một người máy với trí tuệ nhân tạo. “Nhà sinh tồn” Clyde bản lĩnh, dày dạn kinh nghiệm và cô bé Minnow 8 tuổi sắc sảo. Tất cả đã dạy cho Joel kiến thức về thế giới mới, huấn luyện kỹ năng cho cậu, trò chuyện xoa dịu nỗi cô đơn của cậu, và hữu ích nhất - tặng một quả lựu đạn cho con quái thú khó xơi nhất lúc nguy cấp.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 5
Joel được một chú chó kết bạn đồng hành.
Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 6
Và được học lý thuyết lẫn thực hành bởi một già, một trẻ là "chuyên gia sinh tồn".

Love and Monsters nhấn mạnh nhu cầu kết nối của con người, đặt câu hỏi rằng người ta sẽ đi bao xa để tìm thấy nó, bất chấp những nguy hiểm có thể tồn tại trên hành trình. Bởi chúng ta được tạo ra không phải để cô đơn.

Bạn luôn có một tài năng nào đó để khiến thế giới phải kinh ngạc

Joel luôn bị các anh chị sống cùng bỏ lại khi đi ra ngoài tìm kiếm thức ăn, vì Joel không những có thể gây nguy hiểm cho chính mình mà còn cho cả đồng đội với kỹ năng sinh tồn âm điểm. Tài năng của Joel là vẽ, cậu vẫn vẽ suốt bảy năm qua. Nhưng vẽ thì có tác dụng gì trong thế giới hậu tận thế chứ? Thế mà có đấy!

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 7
Joel bắn nỏ tệ đến nỗi "cô giáo" suýt mấy lần bỏ cuộc.

Joel đã vẽ lại những con quái vật mình gặp, những loài thực vật kì lạ, thêm chú thích như đặc điểm, tính năng… Cuối cùng, tập tranh ấy trở thành cẩm nang sống sót hữu ích cho tất cả mọi người. Họ có thể biết được quái thú nào nguy hiểm, quái thú nào có thể là bạn, loài cây nào ăn được, loài quả nào có độc… Có thể Joel không trở thành “người hùng” thường thấy, nhưng cậu đã trở thành một người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để sống vui hơn giữa tận thế.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 8
Nhưng lại là tác giả best-seller sách tranh cẩm nang sinh tồn thời tận thế.

Tình yêu có thể thay đổi, nhưng cũng có thể quay trở lại

Bảy năm đã trôi qua kể từ thảm hoạ, Joel năm nay đã 24 tuổi, nhưng cậu vẫn còn nhớ thương cô bạn gái Aimee - người đang ở một cái hầm trú khác. Joel duy trì liên lạc với Aimee qua radio, và rồi một ngày quyết định đi gặp Aimee dù không an toàn. Nếu thế giới đã là tận thế, sao ta còn phải sống mà không có tình yêu?

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 9
Joel cứ mãi yêu một Aimee của bảy năm trước.

Lẽ ra trước khi bắt đầu chuyến đi, Joel nên hỏi Aimee rằng “Mình đến gặp cậu nè, cậu có hào hứng như mình không?”. Bởi vì bảy năm đã trôi qua, ai rồi cũng khác, kể cả Aimee.

Nhưng cũng khó trách được Joel khi quá ngây thơ, lãng mạn. Khi bi kịch ập đến, Joel mới chỉ là một thiếu niên và Aimee là mối tình đầu ngọt ngào (và duy nhất) của Joel. Mối quan hệ xã hội trong thời kì tận thế của Joel lại quá nghèo nàn, chỉ có một con bò và một con rô bốt vốn đã không còn hoạt động, những người khác đều đã có đôi có cặp.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 10
Bảy năm đã trui rèn một Aimee rất khác, Joel cũng phải trưởng thành theo.

Thời gian đã khác, thế giới đã khác, dĩ nhiên Aimee cùng tình yêu của cô cũng khác theo. Sau khi vượt qua được cảm giác hụt hẫng ban đầu, Joel hiểu rằng đó là điều phải diễn ra, cuối cùng thì hành trình liều mạng này vẫn đáng giá. Và khi Joel trưởng thành hơn, đó cũng là lúc tình yêu quay trở lại.

Phim hay Netflix: “Love and Monsters” - những bí kíp “sống sót” siêu đáng yêu khi tận thế ảnh 14
MỚI - NÓNG
Lễ hội BridgeFest 2023: Giới trẻ rần rần trước loạt hit cũ và mới của Da LAB, Lynk Lee
Lễ hội BridgeFest 2023: Giới trẻ rần rần trước loạt hit cũ và mới của Da LAB, Lynk Lee
HHT - Lễ hội âm nhạc - Kết nối cộng đồng BridgeFest 2023 khiến các bạn trẻ “rần rần” trước bầu không khí sôi nổi và độ hoành tráng trong từng tiết mục âm nhạc. Ngoài các hoạt động ý nghĩa diễn ra trong suốt một ngày, Gen Z còn vương vấn những sân khấu siêu xịn của Da LAB, Võ Hạ Trâm, Lynk Lee, Thanh Duy…

Có thể bạn quan tâm