Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có không ít những câu chuyện lãng mạn (bên cạnh việc các siêu anh hùng giải cứu thế giới và vũ trụ, tất nhiên), nhưng “Spider-Man: Far From Home” là bộ phim đặc biệt hơn hết thảy. Đây là lý do!

Dẫu rằng các phim của MCU là về các siêu anh hùng giải cứu thế giới, và thậm chí là vũ trụ, thì nó cũng có những đặc điểm tương đương với nhiều thể loại phim khác trong điện ảnh. Ví dụ, Captain America: The Winter Soldier mang màu sắc của một bộ phim chính trị, trong khi Ant-Man lại hơi hướng phim về… đạo chích. Điều này đã giúp các phim siêu anh hùng Marvel có thêm nhiều màu sắc, bao quát hơn, đồng thời cũng đảm bảo rằng có một điểm nào đó phù hợp với thị hiếu phức tạp của đông đảo khán giả.

Khi nói đến khía cạnh lãng mạn, một trong những đề cử thích hợp nhất từ các phim của MCU là Spider-Man: Far From Home - phần phim thứ hai độc lập của Người Nhện do Tom Holland đóng chính. Và đây là các lý do!

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 1

Siêu anh hùng thì cũng biết yêu

Spider-Man: Far From Home theo chân Peter Parker (tên thật của Người Nhện) sau các sự kiện đã diễn ra trong Avengers: Endgame. Đối mặt với nỗi mất mát sau sự ra đi của Người Sắt Tony Stark, siêu anh hùng trẻ tuổi có một chuyến du lịch cùng cả lớp đến châu Âu.

Peter Parker hy vọng rằng chuyến đi sẽ giúp mình có khoảng thời gian ở cạnh bạn bè, được sống những ngày không phải là Người Nhện. Tuy nhiên, số phận siêu anh hùng vẫn theo chân Peter Parker khi Nick Fury xuất hiện tại châu Âu và nói cậu có nhiệm vụ cần hoàn thành.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 2

Để tình hình càng thêm “đổ thêm dầu vào lửa”, Peter Parker đã lập một kế hoạch tỏ tình với MJ (Zendaya) trong chuyến đi này. Khá đáng khen cho siêu anh hùng nhả tơ, bởi “chiến dịch cầm cưa” của cậu khá dài và cụ thể về những việc phải làm, trong đó có cả việc tặng MJ một món quà mà cô bạn đặc biệt thích.

Tình yêu thì phức tạp, kể cả với siêu anh hùng

Mối quan hệ giữa Peter Parker và MJ được thể hiện khá thực tế trong Spider-Man: Far From Home. Bởi trong thực tế, tình yêu rất phức tạp và thường chứa đầy những sai lầm và cơ hội bị bỏ lỡ. Điều này được thể hiện rõ từ rất sớm, lúc chuyến đi châu Âu chỉ vừa bắt đầu, khi Peter cố gắng ngồi cạnh MJ trên máy bay. Sự hỗ trợ của “quân sư quạt mo” Ned phản tác dụng, khiến Người Nhện phải ngồi cùng các… thầy giáo, trong khi MJ ngồi cạnh Brad - một “tình địch” đáng gờm của Peter.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 3

Bộ phim cũng nói về việc cuộc sống thường có thể cản trở những chuyện tình và kéo một, hoặc cả hai người, đi theo những hướng khác nhau. Ví dụ, khi MJ dần bắt đầu quan tâm hơn đến Peter, cô bạn đề nghị cả hai đi xem opera cùng nhau. Nhưng nhiệm vụ siêu anh hùng trời ơi đất hỡi khiến Peter không thể ở lại rạp hát, mà anh chàng cũng không thể giải thích với crush lý do thực sự.

Cuộc sống kép của Peter Parker phản ánh hoàn hảo cách mà một chuyện tình cảm phải tạm dừng bởi giữa hai người có những bí mật cản trở.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 4

Phải đến khi Peter mời MJ đi dạo, nơi cô bạn buộc cậu đối mặt về danh tính bí mật của mình, mối quan hệ giữa cả hai mới có cơ hội tiến triển. Rõ ràng sự thành thật chính là cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng một mối quan hệ. Mặc dù lúc này Peter và MJ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, nhưng rõ ràng họ có chung cảm xúc.

Một điều đáng yêu là không chỉ có Peter, ngay cả cô bạn cá tính MJ cũng lúng túng y hệt. Không còn dáng vẻ tự tin thường ngày, đứng trước crush, MJ cũng bối rối và có những trục trặc riêng như bất kỳ cô nàng tuổi teen nào.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 5

Như một bộ phim tình cảm tuổi teen dễ thương và hay ho

Có thể nói nếu loại bỏ các yếu tố siêu anh hùng, thì Spider-Man: Far From Home có màu sắc của một phim tình cảm tuổi teen dễ thương và hay ho!

Một lần nữa, Spider-Man: Far From Home cho thấy mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như mong đợi khi chúng ta yêu. Toàn bộ kế hoạch cầm cưa của Peter đã đổ bể. Thậm chí, ở đoạn cuối, khi Peter cuối cùng cũng có cơ hội tặng MJ món quà mà cậu đã kỳ công chuẩn bị - chiếc vòng cổ hoa thược dược đen, thì “số nhọ” là nó cũng bị vỡ.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 6

Mặc cho Peter rất thất vọng về toàn bộ kế hoạch tỏ tình thất bại, thì MJ vẫn hôn cậu. Mặc dù siêu anh hùng trẻ tuổi của chúng ta vừa cứu được London và các bạn cùng lớp, nhưng dường như anh chàng chẳng quan tâm mấy nữa. Bởi sự an toàn và hạnh phúc của MJ ngay lúc ấy mới là điều đáng bận tâm nhất.

Có thể nói những khoảnh khắc như thế này thường khó truyền tải trong các bộ phim siêu anh hùng khác: Sự rung động và bối rối trước tình yêu, những vụng về (nhưng đáng yêu) khi đứng trước crush, cảm giác “vỡ òa” khi biết rằng hóa ra crush cũng thích mình… Spider-Man: Far From Home đã diễn tả chân thực những cảm xúc ấy.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 7

Và thêm một lý do nhỏ khiến Spider-Man: Far From Home trở thành bộ phim Marvel đạt "chuẩn" phim tình cảm lãng mạn có thể làm hài lòng đa số khán giả chính là có kết thúc ngọt như kẹo. Có thể nhiều người sẽ thích cảnh thú nhận tình cảm giữa khung cảnh đổ nát tại London, nhưng một trong những khoảnh khắc “ngọt” nhất lại thuộc về sau đó.

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 8
Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 9

Trong chuyến bay trở về, khi Peter lo lắng hỏi những ngày qua cậu thường xuyên biến mất như thế thì có chắc không ai để ý rằng cậu là Spider-Man không, câu trả lời của MJ đã khiến cậu (và cả khán giả) “tan chảy”: “Chắc mà, đâu phải ai cũng chú ý đến cậu đâu, ngoại trừ tớ.”

Phim siêu anh hùng Marvel đạt chuẩn tình cảm lãng mạn gọi tên “Spider-Man: Far From Home” ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm