Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như khán giả Việt đang chán ngán với những câu chuyện về thế giới thượng lưu để chuyển sang ủng hộ những bộ phim xoay quanh người lao động bình dân với bối cảnh dân dã. Cứ nhìn thành tích của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao rồi Làng Trong Phố là biết ngay.

Cách đây không lâu, phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao từng thành công ngoài dự đoán khi luôn là cái tên có rating cao nhất trong số các phim chiếu cùng thời điểm. Chuyện phim xoay quanh một xóm lao động nghèo, với những người làm bốc vác ở khu chợ hoa quả gần đó. Họ làm lụng quần quật, quay quắt vì tiền nhưng dù nghèo tiền bạc, họ vẫn giàu tình cảm dành cho nhau.

Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách? ảnh 1

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao kể về xóm lao động nghèo

Chính tình nghĩa của những con người lao động ít học, bỗ bã ấy là điểm sáng của phim, để họ có thể nói rằng “cuộc đời vẫn đẹp sao” dù liên tục phải đối mặt với bất trắc, chẳng có nổi một ngày bình yên.

Thành tích của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao cho thấy khán giả bây giờ rất thích xem những tác phẩm về người lao động bình dân với những nỗi lo cơm áo gạo tiền thường ngày. Và ngược lại, những bộ phim quá nhiều drama, lắt léo mâu thuẫn chồng chất lại khiến người xem mệt mỏi.

Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách? ảnh 2

Làng Trong Phố cũng đang được yêu thích

Sau khi Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, tới lượt Làng Trong Phố lên sóng và chẳng ngờ đã nhanh chóng bứt phá, trở thành phim truyền hình ăn khách nhất hiện nay. Đúng như tên gọi, phim có bối cảnh là một xóm trọ của người lao động xa quê. Người là công nhân may, người kiếm sống bằng nghề shipper, người thì làm bảo vệ, ai cũng đầu tắt mặt tối để kiếm tiền trang trải. Mệt mỏi vì công việc, lo âu về tiền bạc hay tương lai chưa đủ, họ còn đau đầu vì nhiều rắc rối không tên khác.

Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách? ảnh 3
Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách? ảnh 4

Các nhân vật chính đều là những người lao động chân tay vất vả.

Kịch bản Làng Trong Phố cũng có xung đột mâu thuẫn nhưng chúng không lắt léo kéo dài dây dưa, các nhân vật chọn cách xử lý rắc rối một cách nhanh gọn và quan trọng nhất là họ vẫn luôn giữ được suy nghĩ lạc quan, vẫn đặt tình cảm lên trên hết. Nhờ vậy mà Làng Trong Phố còn được yêu thích hơn cả phần 1 Phố Trong Làng.

Phim truyền hình Việt: Bối cảnh càng dân dã, nhân vật càng bình dân thì phim càng ăn khách? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm