Phổ thông Năng Khiếu - trường chuyên "hot" nhất TP.HCM tuyển sinh năm tới như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở hữu cơ sở vật chất “sang - xịn - mịn” cùng lực lượng thầy cô giảng dạy "đỉnh của chóp”, trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là mục tiêu của nhiều teen trên cả nước. Mới đây, trường vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 và lịch thi cụ thể năm học 2021 - 2022 cho hai cơ sở.

Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021 - 2022 của trường là 600 cả hai cơ sở, hệ chuyên và không chuyên.

Trong đó, tại cơ sở 1 (học sinh học tại 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5) ở hệ chuyên sẽ có 245 chỉ tiêu cho lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh. Còn tại cơ sở 2 (Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM) trường tuyển 210 chỉ tiêu cho hệ chuyên gồm 6 lớp Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn.

Phổ thông Năng Khiếu - trường chuyên "hot" nhất TP.HCM tuyển sinh năm tới như thế nào? ảnh 1

Được đánh giá là cái "nôi" chuyên đào tạo nhân tài, trường PTNK luôn là chựa chọn hàng đầu của teen khi muốn thử sức bản thân. Ảnh: Internet

Để có thể tham gia xét tuyển, teen cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: Có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của 4 năm học THCS, xếp loại tốt nghiệp đạt từ mức Khá trở lên. Ngoài ra, số tuổi quy định của teen là 15, nếu cao hoặc thấp hơn độ tuổi trên, thì số tuổi sẽ được tăng (với trường hợp teen học vượt cấp) và giảm (với trường hợp teen học chậm) dựa vào số tuổi được ghi nhận trên bằng tốt nghiệp THCS.

Để có thể xét tuyển vào trường, teen cần phải tham dự kì thi tuyển riêng do trường tổ chức. Với ba môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh theo cùng một môn chuyên tự chọn (số lượng môn chuyên không giới hạn) theo hình thức tự luận, thang điểm 10. Trong đó, điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2. Nếu trúng tuyển vào lớp chuyên, teen sẽ được lựa chọn học một lớp theo nguyện vọng.

Ngoài ra, tin vui dành cho teen thuộc team Tự Nhiên, đó là teen hoàn toàn có thể dùng điểm thi môn Toán để có thể xét tuyển đồng thời vào ba lớp chuyên Toán, Vật lý và Tin học.

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật với nhiều học sinh đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế, trường Phổ thông Năng Khiếu còn thu hút teen bởi đội ngũ thầy cô “bá đạo trên từng hạt gạo”, đời sống học đường sôi động, hoạt động ngoại khóa thú vị. Ngoài ra, căng-tin của ngôi trường này cũng luôn “đạt chuẩn” 5 sao với vô vàn những món ăn ngon “quên lối về”.

Phổ thông Năng Khiếu - trường chuyên "hot" nhất TP.HCM tuyển sinh năm tới như thế nào? ảnh 2

Bên cạnh khả năng học tập "đỉnh của chóp", độ năng động của teen PTNK cũng "rất gì và này nọ" đó! Ảnh: Năng Khiếu Express.

Phổ thông Năng Khiếu - trường chuyên "hot" nhất TP.HCM tuyển sinh năm tới như thế nào? ảnh 5
Theo Trường Phổ thông Năng Khiếu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).