Có 83 kết quả :

Dòng người xuất cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị ngày một đông -Ảnh: Duy Chiến

Hơn 3.000 người Trung Quốc rời Việt Nam sau 2 tiếng mở cửa khẩu Lạng Sơn

HHT - Tính đến 9h sáng nay (8/1), đã có khoảng 3.000 công dân Trung Quốc đến làm thủ tục xuất cảnh về nước. Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương làm công tác chuẩn bị đón tiếp, làm thủ tục để việc qua lại cửa khẩu một cách linh hoạt, thuận lợi, nhanh chóng.
Thông tin mới về thông thương, đi lại qua cửa khẩu Lạng Sơn từ ngày mai

Thông tin mới về thông thương, đi lại qua cửa khẩu Lạng Sơn từ ngày mai

HHT - Ngày 7/1, bà Đoàn Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và đoàn công tác địa phương thăm, kiểm tra tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) về công tác triển khai các phương án khi Trung Quốc thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh bình thường trở lại qua các cửa khẩu của tỉnh từ ngày mai (8/1).
Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

HHT - Thống kê cho thấy, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 2 và mũi 3 trong công nhân lao động ở Bình Dương ở mức thấp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó yếu tố đóng vai trò quan trọng là chủ doanh nghiệp. Để thực hiện có hiệu quả chiến dịch tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bình Dương sẽ có những chế tài, trong đó nếu doanh nghiệp không có trách nhiệm sẽ phải tự bỏ tiền mua vắc xin.
Một cụ ông đeo khẩu trang đi qua bức tranh tường ở nhà ga Athens (Hy Lạp) ngày 15/11. Ảnh: AP

Châu Âu 'khép cửa' vì COVID-19

HHT - Thay vì tận hưởng mùa Giáng sinh rộn ràng với các cuộc đoàn tụ dịp cuối năm, châu Âu một lần nữa phải áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khi số ca mắc COVID-19 ở nhiều nước chạm mốc kỷ lục.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

HHT - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Giấy đi đường không chạm

Giấy đi đường không chạm

HHT - Hôm qua, nhiều người dân Thủ đô khấp khởi mừng khi thành phố Hà Nội quyết tâm trở thành top 3 địa phương đứng đầu cả nước về ứng dụng chuyển đổi số trong một chương trình tổng thể, quy mô lớn được chính thức phê duyệt.
Xe chở hàng thiết yếu được công an thành phố Hà Nội ưu tiên đi luồng xanh để vào thành phố Hà Nội. Ảnh: Trọng Đảng

Lo ách tắc sản xuất ở Hà Nội

HHT - Nhiều doanh nghiệp (DN) tại “vùng xanh” thành phố Hà Nội bắt đầu khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa, cấp giấy đi đường mới theo phương thức thủ công vẫn khiến các DN đứng ngồi không yên. 
Chi tiết 3 phân vùng và cơ chế vận hành phòng dịch COVID-19 của Hà Nội

Chi tiết 3 phân vùng và cơ chế vận hành phòng dịch COVID-19 của Hà Nội

Từ 6h ngày 6/9/2021 đến 6h ngày 21/9/2021, thành phố Hà Nội thực hiện phân theo 3 vùng trên cơ sở tận dụng lợi thế địa lý, các con sông, kênh nước để tăng cường công tác phòng, chống dịch; bảo đảm sản xuất, sinh hoạt; song song với hình thành các lớp để ngăn chặn lây lan và tập trung nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch ở khu vực nguy cơ cao; tập trung có trọng tâm xử lý những đối tượng, khu vực có nguy cơ cao.
Nhiều trường học tại TT-Huế phải tạm hoãn tựu trường vào ngày 26/8 vì lý do bất khả kháng

Vì sao hàng nghìn học sinh TT-Huế chưa thể tựu trường?

HHT - Mặc dù ngành GD&ĐT TT-Huế cho phép các khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10 thuộc hàng trăm cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này tựu trường sớm vào ngày 26/8. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, học sinh vẫn chưa thể đến trường theo như kế hoạch ban đầu, do nhà trường, chính quyền địa phương buộc tạm hoãn tập trung học sinh vào giờ chót bởi lý do bất khả kháng.
Từ ngày 25/5, người dân các tỉnh thành về Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

Từ ngày 25/5, người dân các tỉnh thành về Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

HHT - Tất cả người dân đến và về Hà Nội sẽ phải khai báo y tế online để phục vụ việc giám sát và truy vết khi cần. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, từ 12h00 ngày 25/5, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của thành phố.