"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"!

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"!
HHT - Ngay khi bộ phim vừa phát sóng, người xem đã tinh ý nhận ra nhiều điểm tương đồng trong tình tiết phim giữa "Phù Dao" của Dương Mịch và series phim nổi tiếng về cậu bé phù thủy "Harry Potter".

Mới đây, một cư dân mạng trên weibo đã chia sẻ phát hiện thú vị của mình khi so sánh bộ phim cổ trang Phù Dao vừa lên sóng với bộ phim điện ảnh nổi tiếng Harry Potter. Cụ thể là ở những tập đầu của bộ phim, nhân vật Phù Dao (Dương Mịch) đã trải qua những tình huống giống anh chàng phù thủy Harry Potter trong phần 4 Chiếc cốc lửa.

Còn nhớ, trong tập Chiếc cốc lửa, tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật là ba học viện phù thủy Hogwarts, Durmstrang, Beauxbatons, và trùng hợp là trong Phù Dao cũng có ba cấp bậc các đệ tử tham gia lần lượt là đỏ, trắng, đen.

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 1
"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 2

Ở cả hai bộ phim, người tham gia được chọn lựa bằng cách ghi danh mình và tự nguyện đăng kí. Nếu như ở Harry Potter, Chiếc cốc lửa là thần vật thì với Phù Dao, thần vật là Phương đỉnh. Vì đều là cuộc thi sống còn nên những người chưa trưởng thành không thể tự ý bỏ tên mình vào ghi danh. Lại tiếp tục trùng hợp khi cả Phù Dao và Harry đều bị người khác hãm hại và bất ngờ dấn thân vào cuộc đấu sinh tử. Nếu như trong Harry Potter, việc ghi danh được thực hiện bằng cách viết tên mình vào giấy và thả vào Chiếc cốc lửa, thì trong Phù Dao là dùng máu để báo danh.

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 3

Tên của Harry Phù Dao được viết trên mẩu giấy đều xuất hiện trong Đỉnh và Chiếc cốc lửa, khởi nguồn cho chuỗi thử thách mà cả hai phải vượt qua.

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 4

Tuy không đủ điều kiện tham gia nhưng cả Phù Dao và Harry đều được chưởng môn và bộ trưởng bộ pháp thuật ủng hộ.

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 5

Cả 2 cuộc thi đều phải trải qua 3 vòng. Ở vòng đầu, nếu như Harry Potter phải đương đầu với rồng thì Phù Dao cũng phải đánh bại thần thú mới có thể vượt qua.

Phù Dao là bộ phim cổ trang được kì vọng sẽ tạo tiếng vang lớn trong mùa phim hè của Hoa Ngữ, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên

"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 6
"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"! ảnh 7
Theo weibo
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm