Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên nhóm Facebook “Học sinh TP. Hồ Chí Minh", một phụ huynh đã có bài viết chia sẻ về nỗi lo lắng khi có hai con đều là học sinh đầu cấp nhưng phải học trực tuyến (online) trong năm học mới này. Mong muốn dời lịch nhập học đến khi dịch bệnh được kiểm soát của vị phụ huynh này đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ các bạn teen.

Phụ huynh này đã chỉ ra những bất cập khi học online như: Không đảm bảo tất cả học sinh sẽ tham gia, khả năng tiếp thu bài và học lực của mỗi học sinh khác nhau, giáo viên không kịp thời hỗ trợ, tình trạng mạng không ổn định, nhiễu loạn âm thanh gây mất tập trung, nhiều gia đình không đủ điều kiện kinh tế để trang bị thiết bị học cho con... Cuối bài viết, phụ huynh này bày tỏ mong muốn Phòng GD&ĐT dời thời gian nhập học đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 1
Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 2

Nguyên văn quan điểm của vị phụ huynh này. Ảnh chụp màn hình.

Ý kiến "Dù biết việc học là cần thiết và quan trọng nhưng học trễ đi 3 tháng, nửa năm hay 1 năm cũng chẳng ảnh hưởng gì; bởi việc học chưa bao giờ ngừng đối với con người" của vị phụ huynh này ngay lập tức đã tạo nên một cuộc tranh luận thú vị giữa các bạn học sinh.

Một số teen "đồng ý cả hai tay" với những bất tiện của việc học online mà vị phụ huynh trên nhắc đến, đồng thời thể hiện sự ủng hộ trước đề xuất dời lịch học đến khi nào kiểm soát được dịch bệnh.

Tài khoản H.T.H bày tỏ: “1 tuần có 3 ngày học 8 tiết với 2 ngày học 5 tiết. Nhiều bữa học 8 tiết thật sự rất mệt, mắt thì mờ căm, học liên tục trên điện thoại như thế khá nguy hiểm”.

Hay đối với tài khoản N.L.H.V, việc học trực tuyến rất khó đạt hiệu quả, nhất là đối với sự chênh lệch học lực giữa các học sinh: "Mình học trên lớp rất yếu, học trực tiếp với thầy cô mà có chút không hiểu nữa, nên học online qua màn hình như vậy việc hiểu bài chỉ đạt 20%...".

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 3

Việc học online vẫn còn bất cập với nhiều bạn học sinh. Ảnh minh họa từ Internet.

Tuy nhiên, đa số các bạn học sinh cho rằng hoàn toàn có cách khắc phục những bất cập của việc học online và khả năng tự học của mỗi người mới là yếu tố cốt lõi. Theo quan điểm của nhiều teen, việc dời lịch học đến khi tình hình ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chuyển cấp, đặc biệt là đại học: “Tuy là học, học nữa, học mãi nhưng mà thời gian không tìm lại được”.

“Đại dịch có khả năng vẫn phải kéo dài, không thể cứ chờ mãi được. Phải học cách sống với dịch bệnh.” - tài khoản T.H bày tỏ.

Tài khoản H.T chia sẻ, với cấp học THCS, THPT thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở mỗi học sinh. Nếu không hiểu bài thì có thể search Google đọc thêm hoặc hỏi lại thầy cô, bạn bè. Về vấn đề thiết bị, bạn H.T cho rằng mỗi gia đình hiện nay đều có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh và nhà trường chắc chắn sẽ có biện pháp hỗ trợ đối với những teen có hoàn cảnh khó khăn.

“Theo ý kiến của mình, những bất cập trên, các thầy cô đều đã tính trước và sẽ có phương án phù hợp nhất. Trong thời gian này mọi người đã nỗ lực hết sức có thể, và học sinh cũng vậy thôi.” - tài khoản K.L chia sẻ.

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.