Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên nhóm Facebook “Học sinh TP. Hồ Chí Minh", một phụ huynh đã có bài viết chia sẻ về nỗi lo lắng khi có hai con đều là học sinh đầu cấp nhưng phải học trực tuyến (online) trong năm học mới này. Mong muốn dời lịch nhập học đến khi dịch bệnh được kiểm soát của vị phụ huynh này đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ các bạn teen.

Phụ huynh này đã chỉ ra những bất cập khi học online như: Không đảm bảo tất cả học sinh sẽ tham gia, khả năng tiếp thu bài và học lực của mỗi học sinh khác nhau, giáo viên không kịp thời hỗ trợ, tình trạng mạng không ổn định, nhiễu loạn âm thanh gây mất tập trung, nhiều gia đình không đủ điều kiện kinh tế để trang bị thiết bị học cho con... Cuối bài viết, phụ huynh này bày tỏ mong muốn Phòng GD&ĐT dời thời gian nhập học đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 1
Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 2

Nguyên văn quan điểm của vị phụ huynh này. Ảnh chụp màn hình.

Ý kiến "Dù biết việc học là cần thiết và quan trọng nhưng học trễ đi 3 tháng, nửa năm hay 1 năm cũng chẳng ảnh hưởng gì; bởi việc học chưa bao giờ ngừng đối với con người" của vị phụ huynh này ngay lập tức đã tạo nên một cuộc tranh luận thú vị giữa các bạn học sinh.

Một số teen "đồng ý cả hai tay" với những bất tiện của việc học online mà vị phụ huynh trên nhắc đến, đồng thời thể hiện sự ủng hộ trước đề xuất dời lịch học đến khi nào kiểm soát được dịch bệnh.

Tài khoản H.T.H bày tỏ: “1 tuần có 3 ngày học 8 tiết với 2 ngày học 5 tiết. Nhiều bữa học 8 tiết thật sự rất mệt, mắt thì mờ căm, học liên tục trên điện thoại như thế khá nguy hiểm”.

Hay đối với tài khoản N.L.H.V, việc học trực tuyến rất khó đạt hiệu quả, nhất là đối với sự chênh lệch học lực giữa các học sinh: "Mình học trên lớp rất yếu, học trực tiếp với thầy cô mà có chút không hiểu nữa, nên học online qua màn hình như vậy việc hiểu bài chỉ đạt 20%...".

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 3

Việc học online vẫn còn bất cập với nhiều bạn học sinh. Ảnh minh họa từ Internet.

Tuy nhiên, đa số các bạn học sinh cho rằng hoàn toàn có cách khắc phục những bất cập của việc học online và khả năng tự học của mỗi người mới là yếu tố cốt lõi. Theo quan điểm của nhiều teen, việc dời lịch học đến khi tình hình ổn định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chuyển cấp, đặc biệt là đại học: “Tuy là học, học nữa, học mãi nhưng mà thời gian không tìm lại được”.

“Đại dịch có khả năng vẫn phải kéo dài, không thể cứ chờ mãi được. Phải học cách sống với dịch bệnh.” - tài khoản T.H bày tỏ.

Tài khoản H.T chia sẻ, với cấp học THCS, THPT thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở mỗi học sinh. Nếu không hiểu bài thì có thể search Google đọc thêm hoặc hỏi lại thầy cô, bạn bè. Về vấn đề thiết bị, bạn H.T cho rằng mỗi gia đình hiện nay đều có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh và nhà trường chắc chắn sẽ có biện pháp hỗ trợ đối với những teen có hoàn cảnh khó khăn.

“Theo ý kiến của mình, những bất cập trên, các thầy cô đều đã tính trước và sẽ có phương án phù hợp nhất. Trong thời gian này mọi người đã nỗ lực hết sức có thể, và học sinh cũng vậy thôi.” - tài khoản K.L chia sẻ.

Phụ huynh muốn dời lịch học vì nhiều bất cập, teen lo lắng “thời gian không tìm lại được” ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.