Playlist được phòng Nhân sự gợi ý sau lời “từ chối nhẹ nhàng” cho ứng viên tìm việc

HHT - Bạn vừa trải qua cảm giác “tan vỡ” vì lời từ chối đến từ phòng Nhân sự. Vừa hay lại có một liều thuốc an ủi hiệu quả tức thì được đích thân kiểm chứng bởi bộ phận Tuyển dụng mang tên "playlist hàn-gắn-trái tim".

Với không ít người, việc nhận được email từ chối từ phòng Nhân sự vào một ngày đẹp trời hẳn không phải là một cảm giác dễ chịu, nhưng đừng quá nản lòng. Lời khuyên được rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên bị loại chính là: Hãy luôn giữ cho mình năng lượng tích cực và sự chuẩn bị tốt hơn để có thể chinh phục trái tim những nhà tuyển dụng trong tương lai.

Và để giúp cho bản thân luôn duy trì sự lạc quan trên hành trình tìm việc, các nhà tuyển dụng tin rằng âm nhạc mang màu sắc tươi vui chính là “liều vitamin” tốt nhất và nhanh chóng nhất để an ủi trái tim tan-vỡ-vì-lời-từ-chối-nhẹ-nhàng-thôi của phòng Nhân sự, cũng như giúp bạn sớm tìm lại được trạng thái tối nhất cho mình.

Không tin ư, danh sách các bài hát được gợi ý từ một nhân viên phòng tuyển dụng sẽ minh chứng cho bạn ngay hiệu năng của những giai điệu:

Playlist được phòng Nhân sự gợi ý sau lời “từ chối nhẹ nhàng” cho ứng viên tìm việc ảnh 1 Một bức email hồi đáp từ nhà tuyển dụng được một ứng viên chia sẻ.

Nhưng nếu những đề xuất âm nhạc đến từ phòng Nhân sự vẫn chưa đủ-năng-lượng để sạc đầy trái tim? Đừng lo! Dưới đây là những ca khúc sở hữu giai điệu hấp dẫn khó cưỡng cùng với thông điệp hạnh phúc mà bạn có thể tham khảo để giúp bản thân “thổi sạch” nỗi buồn và mạnh mẽ đứng lên.

Daisies - Katy Perry

Daisies của Katy Perry là bản Pop-Ballad điển hình với sức hút mạnh mẽ đến từ các câu hát truyền cảm hứng. New York Post đã gọi single nằm trong album phòng thu thứ 6 của cô nàng là “ca khúc hay nhất của Perry kể từ sau album Prism”.

Nhưng đó là câu chuyện về chuyên môn âm nhạc. Thông thường, với những nhà tuyển dụng, điều khiến họ dễ dàng ấn tượng đối với một ứng viên phần nhiều là sự tự tin và những câu đối đáp thông minh. Daisies của Katy Perry sẽ gợi ý cho bạn có màn giới thiệu thu hút để biến mình thành lựa chọn đáng gờm.

Playlist được phòng Nhân sự gợi ý sau lời “từ chối nhẹ nhàng” cho ứng viên tìm việc ảnh 2 Ca khúc của Katy Perry có ca từ ý nghĩa và mang đến nhiều năng lượng lạc quan.

“Vì sao tôi phải chọn bạn cho vị trí này”, hãy trả lời họ rằng: I'm the small town. One in seven billion. Why can't it be me? I'm the long-shot. I'm the Hail Mary. Why can't it be me?” (Tôi chỉ là một cô gái nhỏ bé. Một trong muôn vạn người trên thế giới. Vậy tại sao không thể chọn tôi? Tôi là cú sút mạo hiểm. Tôi sẽ là người đưa banh vào phút chót. Vậy tại sao không chọn tôi?). Tìm cho mình một câu chuyện hấp dẫn và giới thiệu mình bằng tất cả những sự thú vị mà bạn không thể đưa vào CV, đó là tips mà bạn có thể áp dụng cho lần phỏng vấn tiếp theo.

How You Like That - BLACKPINK

Là bản nhạc đánh dấu sự trở lại của những cô gái nhà BLACKPINK, How You Like That ngay lập tức nhận về hàng loạt lời khen của người hâm mộ lẫn giới phê bình.

Playlist được phòng Nhân sự gợi ý sau lời “từ chối nhẹ nhàng” cho ứng viên tìm việc ảnh 3 Thay vì ủ rũ, hãy nhìn về tương lai bằng thái độ ngẩng cao đầu. Giống như thông điệp bài hát: "Hãy mạnh mẽ và tự tin hơn, bạn sẽ có thể đứng lên tỏa sáng lần nữa".

BLACKPINK đã bày tỏ sự thích thú với ca khúc comeback lần này không chỉ vì giai điệu bùng nổ mà còn vì thông điệp. Các cô nàng chia sẻ: “Nội dung chủ yếu nói rằng trong bất kì hoàn cảnh hay thời khắc đen tối nào mà chúng ta phải đối mặt, chúng ta chỉ cần mạnh mẽ hơn và tự tin hơn vào chính mình thì chúng ta sẽ có thể đứng lên trở lại”.

Và với tâm trạng không mấy dễ chịu sau khi nhận được email “tan vỡ” từ nhà tuyển dụng, giai điệu sôi động của How You Like That sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, nhanh chóng lấy lại phong độ cùng trạng thái tự tin cho lần phỏng vấn tiếp theo. Hãy nhớ rằng bạn vẫn luôn là bản nguyên cá biệt, đừng ngại ngùng thể hiện điều đó cho nhà tuyển dụng.

Em Không Sai, Chúng Ta Sai - ERIK

Bên cạnh giai điệu dễ ngấm, ca từ chính là những lời “chốt hạ” đến từ nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên. Theo đó, thay vì bạn mãi ám ảnh vì những câu từ chối lạnh lùng, những cái lắc đầu khô khan từ người phỏng vấn, bạn hãy lãng-mạn-hoá những lời chối từ. Điều này chính là cách thức hiệu quả giúp bạn luôn giữ vững nhiệt huyết, không vội nản chí trước con đường xin việc đôi lúc gập ghềnh.

Theo đó, thay vì bối rối với câu nói: “Anh xin lỗi vì em không phù hợp”, bạn có thể “translate” bằng chính ca từ trong Em Không Sai, Chúng Ta Sai: “Anh thật lòng xin lỗi. Nhưng chẳng thể níu kéo nên thôi”. Hay “Phải nhận đau một lần mới thấu. Nếu đã là của nhau không giữ chặt tay sẽ vụt mất về sau” cũng là một câu thần chú bạn có thể viết ngay vào sổ tay hành-trình-xin-việc của mình.

Bởi bạn không có cơ hội ở lần này, bạn vẫn còn có nhiều cơ hội khác. Bạn không thuộc về nơi này, nghĩa là bạn vẫn còn nhiều nơi phù hợp hơn. Thế nên, gợi ý dành cho bạn chính là đừng thay đổi tính cách hay sự tự tin của mình để cố gắng ép mình phù hợp với nhà tuyển dụng hiện tại. Vì sau tất cả, việc chọn đúng việc, gặp được đúng nơi, phát huy được đúng sở trường và duy trì đam mê của bạn quan trọng hơn rất nhiều việc bạn tìm được một công việc trước mắt.

Playlist được phòng Nhân sự gợi ý sau lời “từ chối nhẹ nhàng” cho ứng viên tìm việc ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.