Qatar công bố số khán giả đến sân vận động xem World Cup: Cao đến mức "bất ngờ và bí ẩn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một số trận đấu đầu tiên ở World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã công bố số khán giả đến tận sân xem trực tiếp. Tuy nhiên, những con số được đưa ra khiến nhiều người rất bất ngờ vì chúng vô cùng khó hiểu.

Bất kỳ sự kiện lớn nào cũng sẽ có những chi tiết gây tranh cãi, nhưng những vấn đề liên quan đến các con số cụ thể thì không gây tranh cãi mà là gây khó hiểu.

World Cup 2022 đã diễn ra được 2 ngày và Qatar đã thông báo về số lượng khán giả đến sân xem trực tiếp. Trong đó, trận Qatar - Ecuador có 67.000 khán giả đến xem. Đây là con số khiến ai cũng sững sờ, vì khán giả xem qua truyền hình đều thấy rằng còn rất nhiều chỗ trống trên khán đài. Không chỉ vậy, sân vận động Al Bayt có sức chứa chỉ là… 60.000 người.

Thôi thì ai cũng có lúc nhầm lẫn, cứ cho là nước chủ nhà đã nhầm nên công bố sai một lần.

Qatar công bố số khán giả đến sân vận động xem World Cup: Cao đến mức "bất ngờ và bí ẩn" ảnh 1

Nhiều khán giả bỏ về trước khi trận Qatar - Ecuador kết thúc, nhưng từ đầu trên khán đài đã không kín chỗ. Ảnh: Getty.

Nhưng hóa ra không phải vậy. Với trận Hà Lan - Senegal vào đêm qua (giờ Việt Nam), số khán giả đến sân được công bố là 41.721 người, bất chấp việc một lần nữa, có rất nhiều chỗ trống trên khán đài, và bất chấp việc sân vận động Al Thumama chỉ có sức chứa 40.000 người.

Trận Anh - Iran được công bố là có 45.334 khán giả đến sân, dù Sân vận động Quốc tế Khalifa cũng chỉ có sức chứa 40.000 người. Trận Mỹ - Xứ Wales được công bố là có 43.418 khán giả có mặt, dù sức chứa chính thức của sân Al Rayyan cũng chỉ là 40.000 người.

Qatar công bố số khán giả đến sân vận động xem World Cup: Cao đến mức "bất ngờ và bí ẩn" ảnh 2

Có nhiều cổ động viên Anh tới Qatar, nhưng trận Anh - Iran vẫn còn nhiều chỗ trống trên khán đài. Ảnh: Getty.

Nhiều netizen nhận xét rằng những con số trên đều "rất bí ẩn và khó hiểu", khi mà đến cả các bình luận viên bóng đá cũng phải nhận xét rằng sân vận động không kín chỗ, hơn nữa, các trận ở vòng bảng mà không phải giữa 2 đội mạnh thì thường cũng không thu hút được đông đảo khán giả tới tận sân xem.

Ngoài ra, nếu những con số được công bố là chính xác thì chẳng lẽ số vé được bán cho khán giả đến xem một trận đấu còn nhiều hơn cả sức chứa của sân vận động?

FIFA có giải thích rằng một số sân vận động khi “bật chế độ sự kiện” thì có sức chứa lớn hơn một chút, nhưng không có chi tiết nào cụ thể và rõ ràng hơn được đưa ra.

Qatar công bố số khán giả đến sân vận động xem World Cup: Cao đến mức "bất ngờ và bí ẩn" ảnh 3

Khán đài trận Hà Lan - Senegal cũng trống nhiều chỗ. Ảnh: AMA/ Getty.

Có lẽ phải đến vòng loại trực tiếp với các trận đấu gay cấn hơn thì các sân vận động mới đông hơn được.

Qatar công bố số khán giả đến sân vận động xem World Cup: Cao đến mức "bất ngờ và bí ẩn" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.