Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Để các vị khách khác được thoải mái, chúng tôi đề nghị các giảng viên của ĐH Quốc gia Busan không vào quán. Trong trường hợp các vị cứ vào, đề nghị không tự động tiết lộ nghề nghiệp của mình một cách lớn tiếng” - thông báo của một quán đồ uống gần ĐH Quốc gia Busan có ghi như vậy, làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng về việc chủ quán phân biệt đối xử.

Nhưng người chủ quán nói rằng, ông dán thông báo này vì “trải nghiệm thương đau”: Ba vị khách thô lỗ nhất từng đến quán ông kể từ khi quán mở cửa thì đều là giảng viên đại học!

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử ảnh 1

Thông báo không tiếp giảng viên đại học vào quán. Ảnh: Thời báo Hàn Quốc.

Người chủ quán cũng nói với truyền thông địa phương: “Lý do tôi biết nghề nghiệp của họ là vì họ khoe: “Tôi là giảng viên ở đây (ở trường đại học gần quán)””. Ông cũng khẳng định, không phải ông phân biệt đối xử với một nghề nghiệp, mà ông bức xúc vì sự thô lỗ của một số vị khách kia.

Ngoài ra, chủ quán cũng có một lý do đặc biệt: “Tôi đã thấy nhiều vị khách là sinh viên của trường. Họ đã rất mệt mỏi vì bài vở và đôi khi vì cả sự áp đặt của các giảng viên. Tôi không muốn họ phải tình cờ gặp giảng viên của mình trong quán của tôi, bởi quán này là nơi họ đến để thư giãn”.

Ông Kim Je-nam, giám đốc Hội Giảng viên Đại học Hàn Quốc, cũng nói với tờ The Korea Times rằng trong nhiều trường hợp, mối quan hệ giữa các giảng viên và sinh viên ở trường đại học chẳng khác nào trong quân đội, khiến sinh viên bị căng thẳng.

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử ảnh 2

Chủ quán muốn sinh viên có thể hoàn toàn thư giãn khi đến quán mà không phải lo tình cờ đụng mặt giảng viên. Ảnh minh họa: YouTube.

Thật bất ngờ là phần lớn cư dân mạng ở Hàn Quốc lại thấy cách làm của chủ quán nói trên là thú vị. Họ viết những bình luận như:

“Tôi từng nghĩ mọi kiểu phân biệt đối xử đều là không tốt, cho đến khi tôi nhìn thấy cách phân biệt này”.

“Tôi nghĩ không có gì đáng trách chủ quán, vì ở đây, sự phân biệt không nhằm vào những người ít có lợi thế trong xã hội, như người già, trẻ em…”.

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử ảnh 6
Theo The Korea Times, Korea Herald
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.