Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 giành chiến thắng trong cuộc thi VietChallenge 2018

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 giành chiến thắng trong cuộc thi VietChallenge 2018
HHT - Tối ngày 7/4 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ với chiến thắng thuộc về 3 chàng trai đến từ đội VIoT.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts với tổng giải thưởng lên tới 50.000 đô la.

Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng đơn đăng kí dự thi kỉ lục với 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vòng chung kết của cuộc thi năm nay thu hút gần 300 khán giả và khách mời, đến chứng kiến 6 đội thi tranh tài đến từ Úc, Mỹ và Việt Nam.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 giành chiến thắng trong cuộc thi VietChallenge 2018 ảnh 1

Trong đêm chung kết, lần lượt sáu đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ rất cân tài cân sức Takiu, Elight, FoodAR, Urban HarvestVDEs.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 giành chiến thắng trong cuộc thi VietChallenge 2018 ảnh 2

VIot được thành lập bởi Nguyễn Bách Việt (chủ tịch và giám đốc điều hành) với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý mạng, Lê Vũ Hoàng (người sáng lập và giám đốc công nghệ) Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 - là một trong những tiến sĩ trẻ tuổi nhất tại Úc và giành nhiều giải thưởng quốc tế về Robot và Internet vạn vật (Internet of things) cùng đội ngũ điều hành dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet vạn vật (IoT).

Sản phẩm dự thi của VIoT ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này luôn được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 giành chiến thắng trong cuộc thi VietChallenge 2018 ảnh 3

Đội VIoT mang về 25.000 đô la tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Á quân là đội VDEs, cùng với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng 5.000 đô la.

Đồng giải ba với giải thưởng 2.000 đô la mỗi đội là nhóm Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em; nhóm Elight với mô hình giáo dục Tiếng Anh trực tuyến; nhóm Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh; và nhóm FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm