Quay cóp thời Cô Vy: Một thí sinh Ấn Độ bị phát hiện đeo khẩu trang gắn đủ thẻ SIM, micro

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong kỳ thi tuyển vào ngành cảnh sát vừa diễn ra ở Ấn Độ, một thí sinh đã bị phát hiện có kiểu quay cóp công nghệ cao mà chưa ai nghĩ tới: Người này đeo chiếc khẩu trang có gắn đầy đủ thẻ SIM, micro, dây rợ… để liên lạc, trao đổi với người khác.

Thời nào và ở đâu cũng có một số học sinh lựa chọn một cách sai lầm khi đi thi, đó là quay cóp. Khi bị bắt quay cóp trong một kỳ thi quan trọng thì hậu quả sẽ rất nặng nề, tuy nhiên, có những thí sinh vẫn bất chấp.

Mà giờ đây, công nghệ hiện đại dường như lại khiến những thí sinh muốn quay cóp có nhiều cách hơn. Trong một kỳ thi vừa diễn ra ở Ấn Độ, một thí sinh đã bị bắt quả tang đeo chiếc khẩu trang không khác gì một thiết bị điện tử. Điều đáng chú ý và khiến nhiều người tức giận hơn nữa là sự việc diễn ra trong kỳ thi tuyển vào ngành cảnh sát - tức là thí sinh đã đi thi làm cảnh sát mà còn gian dối, phạm luật như vậy.

Quay cóp thời Cô Vy: Một thí sinh Ấn Độ bị phát hiện đeo khẩu trang gắn đủ thẻ SIM, micro ảnh 1

Một thí sinh ở Ấn Độ đã đeo chiếc khẩu trang không khác gì một thiết bị điện tử khi đi thi. Ảnh: ANI.

Thí sinh nói trên đến dự thi ở điểm thi trường Blue Ridge (Maharashtra, Ấn Độ). Trong khi kiểm tra thí sinh trước giờ thi, một cảnh sát có mặt ở điểm thi đã phát hiện ra chiếc khẩu trang lạ. Chiếc khẩu trang này có pin, thẻ SIM, một công tắc, micro, tất cả được kết nối bằng những sợi dây điện rất nhỏ và khẩu trang cũng có thể kết nối với một thiết bị điện tử. Rất có thể thí sinh đó còn đeo cả tai nghe nữa thì mới dễ được nhắc bài, tuy nhiên, các cán bộ ở điểm thi chưa kịp giữ thí sinh kia lại thì anh ta đã tẩu thoát.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho cảnh sát theo luật về phòng chống các sai phạm khi thi cử. Thí sinh nói trên đang bị truy tìm.

Quay cóp thời Cô Vy: Một thí sinh Ấn Độ bị phát hiện đeo khẩu trang gắn đủ thẻ SIM, micro ảnh 2

Hiện thí sinh đeo chiếc khẩu trang này đã bỏ trốn. Ảnh: ANI.

Đây không phải là vụ quay cóp công nghệ cao (và kỳ lạ) đầu tiên ở Ấn Độ. Vài tháng trước, có những thí sinh đã bị bắt khi đi dép lê có gắn các thiết bị kết nối Bluetooth đến điểm thi. Mỗi đôi dép để quay cóp đó có giá gần 200 triệu đồng.

Quay cóp thời Cô Vy: Một thí sinh Ấn Độ bị phát hiện đeo khẩu trang gắn đủ thẻ SIM, micro ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.