Quầy hàng xiên nướng ở Thái Lan bán bạch tuộc siêu độc, có thể gây tử vong trong nháy mắt

HHT - Những quầy hàng xiên nướng ở vỉa hè, chợ đêm Thái Lan đều rất hấp dẫn với những món ăn thơm nức, ngon lành. Tuy nhiên, mới đây, có người đã phát hiện ra ít nhất một quầy hàng bán hải sản nướng mà bán cả loại bạch tuộc cực độc.

Thưởng thức các món ăn đường phố là niềm vui của bất kỳ ai khi đi du lịch. Bình thường thì các món ăn đó vừa ngon vừa rẻ, lại đúng chất địa phương. Tất nhiên, cũng có người xui xẻo, ăn xong bị đau bụng. Thế nhưng có lẽ không mấy ai nghĩ rằng món xiên nướng ngon lành lại có thể là thuốc độc, gây tử vong nhanh chóng.

Thật không may, ở Pathum Thani (Thái Lan), mới đây đã có một quầy bán hải sản xiên nướng ngoài phố bị phát hiện bán loại bạch tuộc cực độc.

Quầy hàng xiên nướng ở Thái Lan bán bạch tuộc siêu độc, có thể gây tử vong trong nháy mắt ảnh 1

Những quầy thức ăn đường phố ở Thái Lan rất hấp dẫn. Ảnh minh họa: Lillian Suwanrumpha/ AFP/ Getty Images.

Nhưng cũng thật may là các nhà chức trách đã được thông báo ngay, vì một cô gái mua hàng nhận ra loại bạch tuộc này là bạch tuộc đốm xanh (cô gái này đúng là rất có kiến thức, chứ hầu hết mọi người sẽ không biết rằng đây là bạch tuộc độc).

Lập tức, Cục Tài nguyên Biển và Bờ biển Thái Lan (DMCR) đã ra một cảnh báo, yêu cầu mọi người chú ý loài bạch tuộc nhỏ này khi đi ăn ngoài phố. Cư dân mạng Thái Lan cho rằng quầy hàng kia có thể mua nhầm loại bạch tuộc độc để bán, chứ không phải họ cố tình. Tuy nhiên, chưa ai xác nhận chuyện này.

Quầy hàng xiên nướng ở Thái Lan bán bạch tuộc siêu độc, có thể gây tử vong trong nháy mắt ảnh 2 Mực đốm xanh cực độc được bán cùng các món hải sản xiên nướng ở một quầy hàng tại Thái Lan. Ảnh: Facebook DMCR.

Loài bạch tuộc này có những đốm rất đặc biệt, với những vòng tròn màu xanh. Nó khá nhỏ bé, không to hơn nắm đấm tay bạn, nhưng độc tố của một con bạch tuộc này đủ để giết chết 26 người lớn chỉ trong vài phút.

Ở dưới nước, con bạch tuộc này có thể cắn người nhưng không gây đau, nên người bị cắn còn không biết. Nhưng sau đó, họ sẽ thấy cơ thể tê liệt và khó thở. Mà đáng sợ nữa là chưa có thuốc giải cho độc tố của loài mực này.

Trong thông báo của mình, DMCR cũng nói rằng, việc nướng bạch tuộc cũng không làm giảm độc tố của nó, bởi độc tố này có thể chịu được nhiệt độ lên tới 200oC. DMCR cũng cảnh báo, chỉ chạm vào con bạch tuộc này thôi cũng có thể khiến con người mất ý thức, còn ăn nó thì… đúng là tai họa.

Quầy hàng xiên nướng ở Thái Lan bán bạch tuộc siêu độc, có thể gây tử vong trong nháy mắt ảnh 3

Độc tố của bạch tuộc đốm xanh có thể giết người trong nháy mắt. Ảnh: Facebook DMCR.

Cũng còn may là chưa có báo cáo nào về việc có ai bị ngộ độc sau khi mua bạch tuộc đốm xanh nướng ngoài phố để ăn.

Dù sao, DMCR cũng đề nghị mọi người nếu thấy các quầy hàng ngoài phố bán loại bạch tuộc này thì phải thông báo ngay, còn nếu có ai đã ăn và bị ngộ độc thì phải được cấp cứu lập tức, mặc dù cơ hội sống là rất thấp.

Vậy nếu bạn đi du lịch và ăn các món đường phố thì nhất định phải biết nó là gì, có ăn được không trước đã nhé.

Quầy hàng xiên nướng ở Thái Lan bán bạch tuộc siêu độc, có thể gây tử vong trong nháy mắt ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm