Quyết tâm buông bỏ chấp niệm, mới cho bạn cơ hội đón nhận niềm vui mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để thực hiện được việc buông bỏ những chấp niệm là rất khó, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thử. Bắt đầu từ từng bước nhỏ và giản đơn nhất.

Dù biết qua lại với nhau chỉ vì cố chấp và còn làm tổn thương người thân hai bên. Nhưng vì sao vẫn dối lòng và không thể rời đi? Hẳn là để thực hiện được việc buông bỏ những chấp niệm là rất khó, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thử. Bắt đầu từ từng bước nhỏ và giản đơn nhất.

1. Chấp nhận bản thân đã lờ đi những dấu hiệu

Chấp nhận mình đã lỡ sa vào chuyện sai trái và không bước ra được. Chấp nhận mình đã lờ đi những dấu hiệu và lời khuyên, sự cố chấp này đã phải đánh đổi quá nhiều. Dũng cảm nhìn nhận lại cũng là một điều rất đáng khen.

Quyết tâm buông bỏ chấp niệm, mới cho bạn cơ hội đón nhận niềm vui mới ảnh 1

Bạn xứng đáng có một mối tình lành mạnh, phù hợp.

2. Biết rằng bạn xứng đáng với nhiều điều hơn thế

Đừng nghĩ rằng khi họ rời đi thì mình sẽ chẳng tìm thấy ai tốt hơn. Đây là một nỗi sợ không tên luôn xuất hiện mỗi khi bạn nghĩ về việc chia tay. Việc này xé bỏ lòng tự trọng và giá trị bản thân, khiến cho những người thân yêu bạn rất đau lòng. Sự thật là bạn xứng đáng có một mối tình lành mạnh, phù hợp và khiến bạn có thể tự hào.

3. Tìm về hậu phương

Xây dựng một hậu phương vững chắc là việc rất cần làm. Đó là những người thân luôn hiểu bạn, nhưng không phải lúc nào cũng ủng hộ bạn. Họ đấu tranh với những quyết định sai lầm của bạn, khiến bạn cảm thấy thất vọng và chán nản, nhưng người thân sẽ luôn ở đó để giúp bạn vượt qua mọi cuộc chia ly. Những người sáng suốt nhất có thể là những người thường xuyên mâu thuẫn với bạn. Góc nhìn của họ cho thấy những điều sai trái mà bạn đã cố chấp lờ đi.

Quyết tâm buông bỏ chấp niệm, mới cho bạn cơ hội đón nhận niềm vui mới ảnh 2

Xây dựng một hậu phương vững chắc là việc rất cần làm.

4. Xây dựng lòng tin vào điều tốt đẹp nằm ở tương lai

Người ta vẫn hay nói "Ngày mai chính là một món quà". Và ai cũng có quyền được nhận món quà đó. Vì vậy, hãy tập trung vào những người thật sự quan tâm và yêu thương bạn, thay vì tiếc nuối khoảng thời gian đã qua. Chỉ có quyết tâm rời bỏ những điều không đáng, mới cho bạn những cơ hội đón nhận niềm vui mới trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.