Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NXB Trẻ ra mắt hai ấn phẩm nêu cao lòng yêu nước của thanh niên, giữ gìn truyền thống và lịch sử của dân tộc. Khuyến khích thanh niên học tập và rèn luyện đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh.

Chào mừng tháng Thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, NXB Trẻ ra mắt hai ấn phẩm nêu cao lòng yêu nước của thanh niên, giữ gìn truyền thống và lịch sử của dân tộc. Khuyến khích thanh niên học tập và rèn luyện đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh.

Thư gửi thanh niên - Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thanh niên là tựa sách mới nhất trong Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, phát hành trong Tháng 3 sách Trẻ. Sách tập hợp các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên từ năm 1920 - 1969.

Các bài viết được sắp xếp theo thứ tự thời gian, có chú giải cùng hình ảnh minh họa. Sách làm rõ thêm tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác bồi dưỡng cách mạng cho thế hệ trẻ, là tài liệu cần thiết cho các đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân làm công tác Đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.

Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 1 "Thư gửi thanh niên."

Lịch sử Đoàn Thanh niên nông thôn và Vùng ven Sài Gòn - Gia Định trong chống Mỹ cứu nước 1954 - 1975 do Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh  và Câu lạc bộ truyền thông thành đoàn biên soạn. Tập sách ra đời vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 45 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021).

Quyển sách này ra mắt lần đầu tiên với nhiều tư liệu thực tế sinh động trong kháng chiến, đúc rút kinh nghiệm từ xác định mục tiêu lý tưởng, nhiệm vụ cụ thể... đến hình thái tổ chức và phương thức hành động. 
Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 2 Quyển sách có nhiều tư liệu thực tế sinh động trong kháng chiến.

Hai tác phẩm góp phần vào hàng ngàn trang sách với chủ đề tương tự, có ý nghĩa chính trị, có giá trị khoa học, có sức hút cảm xúc tuổi trẻ, có tầm tư liệu lịch sử đáng giá cho thế hệ thanh niên Việt Nam ngày nay.

Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 5   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.