Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NXB Trẻ ra mắt hai ấn phẩm nêu cao lòng yêu nước của thanh niên, giữ gìn truyền thống và lịch sử của dân tộc. Khuyến khích thanh niên học tập và rèn luyện đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh.

Chào mừng tháng Thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, NXB Trẻ ra mắt hai ấn phẩm nêu cao lòng yêu nước của thanh niên, giữ gìn truyền thống và lịch sử của dân tộc. Khuyến khích thanh niên học tập và rèn luyện đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh.

Thư gửi thanh niên - Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thanh niên là tựa sách mới nhất trong Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, phát hành trong Tháng 3 sách Trẻ. Sách tập hợp các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên từ năm 1920 - 1969.

Các bài viết được sắp xếp theo thứ tự thời gian, có chú giải cùng hình ảnh minh họa. Sách làm rõ thêm tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác bồi dưỡng cách mạng cho thế hệ trẻ, là tài liệu cần thiết cho các đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân làm công tác Đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.

Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 1 "Thư gửi thanh niên."

Lịch sử Đoàn Thanh niên nông thôn và Vùng ven Sài Gòn - Gia Định trong chống Mỹ cứu nước 1954 - 1975 do Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh  và Câu lạc bộ truyền thông thành đoàn biên soạn. Tập sách ra đời vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 45 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021).

Quyển sách này ra mắt lần đầu tiên với nhiều tư liệu thực tế sinh động trong kháng chiến, đúc rút kinh nghiệm từ xác định mục tiêu lý tưởng, nhiệm vụ cụ thể... đến hình thái tổ chức và phương thức hành động. 

Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 2 Quyển sách có nhiều tư liệu thực tế sinh động trong kháng chiến.

Hai tác phẩm góp phần vào hàng ngàn trang sách với chủ đề tương tự, có ý nghĩa chính trị, có giá trị khoa học, có sức hút cảm xúc tuổi trẻ, có tầm tư liệu lịch sử đáng giá cho thế hệ thanh niên Việt Nam ngày nay.

Ra mắt hai ấn phẩm đặc biệt chào mừng Tháng Thanh niên 2021 ảnh 5   
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.