Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát

HHT - Sau vụ tai nạn thương tâm khiến một học sinh lớp 6 tử vong do cây phượng trong sân trường bật gốc, Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh đang được trồng trong nhà trường. Teen vội rủ nhau chụp lại những khoảnh khắc cùng cây phượng trường mình trước khi (rất có thể) cây bị đốn hạ.

Sau sự việc thương tâm của học sinh lớp 6Sở Giáo dục TP.HCM có chỉ thị rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh tại tất cả các trường học trong khu vực thành phố để đảm bảo an toàn học sinh trong trường học, nhất là các trường lâu đời tại TP.HCM. Rất có thể, những cây cổ thụ mà các bạn học sinh nhiều thế hệ vô cùng tự hào là "đặc sản trường mình" tới đây sẽ không còn nữa. 

Trên khắp mạng xã hội, teen đồng loạt rủ nhau chụp lại góc phượng trường mình. Nhiều bình luận bày tỏ sự tiếc nuối khi hình ảnh cây phượng trong sân trường rất có thể sắp biến mất vĩnh viễn. Tuy luyến tiếc nhưng nhiều bạn học sinh cũng hiểu rằng việc rà soát này là rất cần thiết để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra. Tuy niên, cũng có bạn lo ngại nhiều cây khỏe mạnh cũng bị đốn hạ "oan" để phòng ngừa.

Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 1 Tập thể lớp nhanh chóng chụp ảnh cùng cây phượng để ghi lại kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Thị Huyền

Tài khoản Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: Thầy bảo chụp nhanh còn kịp, mai chặt hết cây phượng trong trường.

Tài khoản Nguyễn Hòa ghi: Chụp xong tấm hình co cẳng chạy về. Phượng ơi sao năm nay buồn đến thế.

Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 2 Cây phượng lẻ loi trong sân trường nhưng được sự yêu mến của các bạn học sinh trường. Ảnh: Trần Ngọc Tiên

Tài khoản Thanh Tùng Thanh Tùng: Sân trường ấy đã từng rợp bóng cây =((

Tài khoản Nguyễn Xuân Miên: Lịch sử học trò sẽ được viết lại. Từ giờ hoa phượng sẽ bị xoá khỏi ký ức học trò.

Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 3 Góc sân rợp màu đỏ thắm của phượng. Ảnh: Hân Trần

Tài khoản Lưu Hào: Từ một sự việc đáng tiếc mà người ta phòng vệ bằng cách chặt hết cây... Còn đâu bóng mát, còn đâu sân chơi, còn đâu kỷ niệm... Biết rằng điều đáng tiếc xảy ra nhưng cách ta tiếp nhận và xử lý nó có đúng không?

Tài khoản Nguyễn Phúc: Phượng là sự sống của mùa hè Phượng ngã rồi thì mùa Hè còn đâu?

Tài khoản Trần Nguyễn Bảo Trân: Phượng năm nay khá buồn.

Tài khoản Nguyễn Văn Đạt thông tin: Trường tớ có bao nhiêu cây phượng to thì chặt gần hết rồi.

Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 4 Cây phượng này sẽ biến mất khỏi sân trường? - Ảnh: Đặng Yến Nhi
Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 5 Từ lâu hình ảnh hoa phượng nở đỏ rực mùa Hè đã gắn liền với ký ức học trò mùa chia tay - Ảnh: Nguyễn Tường. 

Cây phượng là những nhân chứng lặng lẽ trong trường học chứng kiến biết bao thế hệ học sinh vào trường rồi chia tay. Teen ngồi ôn bài dưới tán cây phượng xanh mát, náo nức tâm trạng chia ly khi phượng nở báo hiệu Hè về, nhặt cánh hoa phượng ép vào trang sách để lưu giữ ký ức. Mong muốn chung của các bạn học sinh là trước khi quyết định đốn hạ bất kỳ cây phượng hay cây xanh nào khác trong sân trường, các chuyên gia cây xanh sẽ rà soát thật kỹ điều kiện sức khoẻ của cây để không có cái cây nào bị "chặt oan".

Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?