Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa
HHT - Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa với những suất chiếu bộ phim bom tấn của Hollywood - "Black Panther" (Báo đen).

Những suất chiếu phim đầu tiên được mở ra ở thủ đô Riyadh, đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ trong đời sống văn hóa - nghệ thuật Ả Rập Saudi. Trong tương lai gần, người dân Ả Rập Saudi sẽ biết tới những đêm nhạc, những show diễn thời trang và sẽ quen dần với thú vui ngồi ăn bỏng ngô trong rạp chiếu.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 1

Người dân ở thủ đô Riyadh rất háo hức với trải nghiệm mới.

Bộ phim đầu tiên được lựa chọn chiếu nhân dịp đặc biệt này là Black Panther (Báo đen) - bộ phim bom tấn ăn khách trên toàn thế giới thời gian qua. Trong phim, những cảnh tình cảm nam nữ đều bị cắt đi để phù hợp với chuẩn mực văn hóa của quốc gia này.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 2

Để phù hợp với chuẩn mực xã hội ở Ả Rập Saudi, sau này, tùy từng phim, sẽ có những suất chiếu mở ra cho cả người xem nam và nữ, nhưng cũng sẽ có phim phân tách phòng chiếu riêng dành cho hai giới.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 3

Rất nhiều nhân vật thượng lưu đã xuất hiện để trải nghiệm một thời khắc đặc biệt trong đời sống văn hóa - nghệ thuật của Ả Rập Saudi.

Nhà chức trách Ả Rập Saudi kỳ vọng sẽ có khoảng 300 rạp chiếu với 2.000 màn hình đi vào hoạt động tại nước này trước năm 2030.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 4

Năm 2013, bộ phim Wadjda đã từng trở thành bộ phim đầu tiên của Ả Rập Saudi được gửi đi tham dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại giải Oscar.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm