Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa
HHT - Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa với những suất chiếu bộ phim bom tấn của Hollywood - "Black Panther" (Báo đen).

Những suất chiếu phim đầu tiên được mở ra ở thủ đô Riyadh, đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ trong đời sống văn hóa - nghệ thuật Ả Rập Saudi. Trong tương lai gần, người dân Ả Rập Saudi sẽ biết tới những đêm nhạc, những show diễn thời trang và sẽ quen dần với thú vui ngồi ăn bỏng ngô trong rạp chiếu.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 1

Người dân ở thủ đô Riyadh rất háo hức với trải nghiệm mới.

Bộ phim đầu tiên được lựa chọn chiếu nhân dịp đặc biệt này là Black Panther (Báo đen) - bộ phim bom tấn ăn khách trên toàn thế giới thời gian qua. Trong phim, những cảnh tình cảm nam nữ đều bị cắt đi để phù hợp với chuẩn mực văn hóa của quốc gia này.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 2

Để phù hợp với chuẩn mực xã hội ở Ả Rập Saudi, sau này, tùy từng phim, sẽ có những suất chiếu mở ra cho cả người xem nam và nữ, nhưng cũng sẽ có phim phân tách phòng chiếu riêng dành cho hai giới.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 3

Rất nhiều nhân vật thượng lưu đã xuất hiện để trải nghiệm một thời khắc đặc biệt trong đời sống văn hóa - nghệ thuật của Ả Rập Saudi.

Nhà chức trách Ả Rập Saudi kỳ vọng sẽ có khoảng 300 rạp chiếu với 2.000 màn hình đi vào hoạt động tại nước này trước năm 2030.

Rạp chiếu phim điện ảnh đầu tiên ở Ả Rập Saudi vừa mở cửa ảnh 4

Năm 2013, bộ phim Wadjda đã từng trở thành bộ phim đầu tiên của Ả Rập Saudi được gửi đi tham dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại giải Oscar.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm