Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người

HHT - Rạp chiếu ngoài trời - ngồi trong ô tô xem phim trở thành trào lưu hot trong dịch COVID-19, trường lớp có thể bật điều hòa và không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong giờ học, bạn có bỏ lỡ tin “nóng” nào không?

Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh giãn cách xã hội

Do lo sợ dịch bệnh, nhiều khán giả khắp thế giới đã lựa chọn đến rạp ngoài trời, thưởng thức phim trong ôtô thay vì đến rạp phim truyền thống. Địa điểm của rạp chiếu phim ngoài trời thường là những sân vận động thể thao, bãi đỗ xe sân bay hay cánh đồng rộng lớn. Một màn hình lớn được dựng lên tại đó và các khán giả sẽ ngồi yên trong xe của mình. Đây là giải pháp nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông đúc, nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu xem phim, giải trí của mọi người.

Nhiều rạp chiếu phim ngoài trời còn bố trí nhân viên khử trùng ô tô, kèm theo đó là dịch vụ kinh doanh đồ ăn thức uống “ship tận xe” để khán giả có thể an tâm và tận hưởng buổi xem phim của mình.

Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người ảnh 1 Một rạp chiếu phim ngoài trời ở khu vực đỗ xe sân bay quốc tế Vilnius ở Litva. Ảnh: Tổng hợp

John Watzke, chủ rạp chiếu phim ngoài trời ở thành phố Ocala, bang Florida (Mỹ) cho biết doanh thu của rạp đã tăng 50 - 60%. “Dịch vụ ngồi xe hơi xem phim ngoài trời là một biện pháp tuyệt vời trong mùa dịch. Mọi người hoàn toàn an toàn trong xe của họ. Từ lúc ra khỏi nhà để đến rạp chiếu phim, họ vẫn chấp hành tốt giãn cách xã hội bởi chỉ ngồi trên xe. Chiếc xe hơi gần như là một phần mở rộng của phòng khách họ vậy. Đây là cách thức mà những người đam mê điện ảnh đã từng sử dụng trong rất nhiều giai đoạn của lịch sử như trong thời chiến, bạo động và dịch bệnh" - John Watzke chia sẻ.

Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người ảnh 2 Nước ngọt và bỏng ngô được "ship tận xe" tại rạp chiếu phim ngoài trời ở Ocala. Ảnh: Tổng hợp
Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người ảnh 3

Nhân viên khử trùng xe trước khi vào rạp tại Ocala. Ảnh: Tổng hợp

Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ngày 6/5, các chuyên gia cho rằng vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, không cần thiết, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, không được bật điều hoà. Theo các chuyên gia, những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khoẻ.

Học sinh trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay và giờ ra chơi thì đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác để tránh xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ. Phòng học có thể bật điều hòa nhưng định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Phụ huynh cũng không nên cho con đi ra ngoài nơi công cộng khi không cần thiết.

Rạp chiếu phim ngoài trời tái xuất ngoạn mục trong bối cảnh tránh tập trung đông người ảnh 4 Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Ban Chỉ đạo cũng khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, các trụ sở, công sở. Một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người… có thể được tổ chức nhưng phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.