Rapper Rtee: Muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày để bản thân không nhàm chán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đánh dấu màn trở lại với sản phẩm âm nhạc "Ngồi mát ăn bát vàng", rapper Rtee cho thấy bước đột phá kể từ MV "Chọn bạn mà chơi”. Đây là ca khúc mà thí sinh Rap Việt kết hợp cùng producer 2pillz trong khâu sản xuất âm nhạc.

Ngồi mát ăn bát vàng là bài hát mang hơi thở City Pop - một thể loại Pop nổi tiếng của Nhật Bản, đang thịnh hành trở lại. Bên cạnh đó, âm hưởng của Synth-wave được đưa vào bản phối để ca khúc mang tinh thần âm nhạc thập niên 80.

Rtee tiết lộ The Weeknd là cảm hứng để anh theo đuổi chất liệu âm nhạc mới. Bên cạnh đó, Binz - người thầy của Rtee ở Rap Việt - cũng hỗ trợ nam rapper để đưa màu sắc Synth-wave vào Ngồi mát ăn bát vàng.

Rapper Rtee: Muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày để bản thân không nhàm chán ảnh 1

Rtee từng gây ấn tượng trong bản rap Chọn bạn mà chơi, sử dụng nhiều chất liệu dân gian, đặc biệt là các câu tục ngữ. Đến Ngồi mát ăn bát vàng, nam rapper tiếp tục tận dựng lợi thế này. Tuy nhiên, trong lần tái xuất này, Rtee đã cập nhật màu sắc âm nhạc “trendy” hơn, sử dụng vocal (giọng hát) nhiều hơn.

Nội dung của Ngồi mát ăn bát vàng kể về hành trình yêu của chàng trai với cô gái. Ý nghĩa của “Ngồi mát ăn bát vàng” trong ca khúc không ám chỉ về việc một người nào đó không chịu bỏ công sức làm việc, chỉ biết hưởng thụ. Mà đây là sự hưởng thụ của trái tim, về sự hạnh phúc khi tìm thấy sự thoải mái bên cạnh nửa kia.

Rapper Rtee: Muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày để bản thân không nhàm chán ảnh 2

“Rtee luôn muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày vì làm như thế mới thấy bản thân mình không nhàm chán, khán giả sẽ luôn mong chờ cùng mình với những gì sẽ và sắp xảy ra” - Rtee chia sẻ về sự thử nghiệm trong ca khúc mới.

MV Ngồi mát ăn bát vàng được thực hiện theo concept cyberpunk (khoa học viễn tưởng). MV tập trung vào hình ảnh, các phân cảnh chuyển động. Thông qua phần diễn xuất của Rtee và cô gái, MV muốn gửi gắm câu chuyện tình yêu có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong vũ trụ, đều không có vạch ngăn cách.

Rapper Rtee: Muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày để bản thân không nhàm chán ảnh 3

MV bắt đầu bằng phân cảnh Rtee và cô gái cùng trên bàn tiệc xa hoa, nhưng mỗi người ngồi ở một góc. Điều đó thể hiện tình cảnh không hạnh phúc trong mối quan hệ giữa chàng trai và cô gái. Sau đó, cả hai dần tìm thấy sự đồng điệu trong ánh mắt, tâm hồn và trái tim được “Ngồi mát ăn bát vàng”. Hạnh phúc của Rtee và cô gái đong đầy từ phân cảnh cùng lên chiếc xe và vi vu khắp vũ trụ.

Rapper Rtee: Muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày để bản thân không nhàm chán ảnh 4

Rtee chia sẻ: “Khoa học viễn tưởng là thể loại mình rất thích xem trên phim ảnh nên mình muốn cho nó vào trong MV. Bên cạnh đó thì yếu tố khoa học viễn tưởng trong MV cũng thể hiện được hành trình yêu qua các chiều không gian, thời gian, nơi đâu cũng sẽ có tình yêu”.

Đây là thử thách cho Rtee khi tham gia diễn xuất xuyên suốt, qua nhiều cảnh quay với concept khác biệt trong MV "Ngồi mát ăn bát vàng". Từng động tác, thần thái để đưa vào MV, Rtee đã chuẩn bị rất kỹ trước khi MV bấm máy. Hy vọng MV sẽ cho khán giả sự mãn nhãn, cảm xúc ở từng khung hình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm