“Romance is A Bonus Book” đã liệt kê giúp các “mọt sách” những lý do ghét cho mượn sách

“Romance is A Bonus Book” đã liệt kê giúp các “mọt sách” những lý do ghét cho mượn sách
HHT - Lấy bối cảnh làm việc là một nhà xuất bản sách, bộ phim “Romance is A Bonus Book” đã giúp những ai yêu sách liệt kê phần nào những lý do khiến họ không thích cho người khác mượn sách. Hãy xem bạn có giống không nhé!

Romance is A Bonus Book (Phụ Lục Tình Yêu) là một bộ phim của đài tvN, với sự tham gia diễn xuất của bộ đôi nam nữ chính Lee Jong Suk - Lee Na Young. Bối cảnh làm việc trong phim là một nhà xuất bản sách. Chính vì thế, khi theo dõi bộ phim, khán giả không chỉ theo dõi chuyện tình chị em dễ thương của Cha Eun HoKang Dan Yi mà còn biết thêm những câu chuyện bên lề về sách và nghề xuất bản.

Lee Jong Suk và Lee Na Young đã tạo nên một chuyện tình chị em dễ thương và ấm áp trong phim.

Vì là một bộ phim có liên quan đến sách, Romance is A Bonus Book thường mang đến những bối cảnh mà những ai yêu sách sẽ thích mê. Nhà của các nhân vật đều có một tủ sách đầy ắp, nhà xuất bản nơi họ làm việc thì càng có nhiều các dãy kệ sách ấn tượng hơn, và các nhân vật thường rủ nhau đi các nhà sách từ to đến bé để dạo chơi hay hẹn hò.

Nhà của Lee Jong Suk có một tủ sách lớn.
Nhà xuất bản nơi hai nhân vật chính làm việc dĩ nhiên là càng có nhiều sách hơn hết.
Địa điểm dạo chơi hoặc hẹn hò của các nhân vật trong phim thường là các nhà sách độc đáo, yên tĩnh, xinh đẹp.

Romance is A Bonus Book cũng mang đến những câu chuyện về nghề biên tập viên và xuất bản sách. Trong đó có nói về những cuốn sách “bị” đọc thử bởi những người không có tâm. Chúng được trưng bày trên kệ trong các nhà sách, sẽ khó tránh khỏi bị đọc ké hoặc đọc thử bởi những người ghé đến nhà sách. Với những người đọc có tâm thì chẳng sao, nhưng nếu chẳng may gặp trúng người kém ý thức, các cuốn sách này từ lành lặn đều chuyển sang te tua cả. “Số phận” của những cuốn sách này dĩ nhiên là không thể bán được, sau cùng sẽ bị buộc đem đi làm giấy vụn.

Số phận của những cuốn sách không thể bán được vì hỏng, vì lỗi... chính là bị đem đi làm giấy vụn.
Một cảnh tượng đau lòng cho những ai làm sách và yêu sách.

Ngẫm ra thì “số phận” của những cuốn sách mà được cho mượn cũng tơi tả chẳng khác gì những cuốn sách bị-đọc-thử ở các nhà sách này nếu người mượn không có tâm. Chỉ khác là chủ nhân của chúng không nỡ lòng nào đem chúng đi làm giấy vụn, phải ngậm đắng nuốt cay mà cho kẻ mượn sách kia vào danh sách cấm cho mượn sách lần nữa.

Khi đang đọc dở dang đến một đoạn nào đó, để đánh dấu trang, một số người “tàn nhẫn” gấp nguyên cả một trang lớn, để lại một vết hằn khổng lồ và xấu xí. Áo quần nhăn nhúm dùng bàn ủi còn là phẳng được, sách mà bị gấp thế này rồi phải mang “vết sẹo” ấy cả đời. Không biết những người gấp sách tàn nhẫn như thế này có biết rằng trên đời này có tồn tại một thứ gọi là thẻ kẹp sách, ghim kẹp sách… dùng để đánh dấu trang mà trang sách vẫn vẹn nguyên xinh đẹp không bị ảnh hưởng hay không? Hoặc đơn giản chỉ cần dùng một tờ giấy đơn giản kẹp vô cũng là rất ổn rồi!

Một cách đánh dấu trang
“Romance is A Bonus Book” đã liệt kê giúp các “mọt sách” những lý do ghét cho mượn sách ảnh 8

Để đọc sách cho dễ dàng hơn, một số người tiếp tục “tàn nhẫn” như muốn bẻ đôi cuốn sách ra. Thậm chí còn dùng tay hoặc điện thoại hoặc một vật nặng nào đó miết mạnh tay khiến cuốn sách nếu có xương thì chắc đã gãy đôi rồi. Hậu quả để lại chính là phần gáy sách bị hỏng, nếu nghiêm trọng hơn thì chúng có thể ảnh hưởng đến phần keo dán khiến trang giấy bị rách rời ra.

Sách mà có xương sống thì chắc đã gãy đôi rồi và chẳng bao giờ lành lặn lại được.
Mở sách vừa đủ để đọc thôi thì có làm sao?

Vừa đọc sách vừa ăn uống thật là một trò ghép đôi phần nhiều mang đến các thảm họa. Đặc biệt nếu đó là cà phê, pizza hay các món ăn có nước sốt. Nếu chẳng may chúng dây vào sách thì chẳng có cách nào khiến chúng trở lại sạch sẽ như ban đầu được.

Thậm chí cả một chai nước lọc, nếu không cẩn thận, chúng cũng sẽ “tàn sát” một cuốn sách xinh đẹp nếu chủ nhân bất cẩn làm đổ cả chai nước lên sách. Nước lọc thì không làm bẩn sách, nhưng chúng làm các trang giấy nhăn nhúm lại. Dù có đem đi phơi khô thì các cuốn sách cũng chẳng thể nào thẳng thớm như ban đầu được. “Thảm họa” từ cả chai nước lọc còn đáng ghét hơn nhiều một vết ố từ một vài giọt cà phê trên trang sách, thật sự đấy!

Nhiễu cà phê...
hay đổ nước lọc lên sách đều là thảm họa cả!
Đọc sách xong đi rồi muốn làm gì thì làm.

Và bởi vì Romance is A Bonus Book chỉ mới liệt kê “số phận” của những cuốn sách "bị” đọc thử trong nhà sách bởi những người không có tâm, nên đã không kể đến trường hợp này. Đó là trong một số trường hợp, người cho mượn sách sẽ không thể lấy lại cuốn sách của mình về, bởi vì người mượn đã làm mất ở đâu đó rồi. 

Đối mặt với nhiều hiểm họa tiềm ẩn như thế, tốt nhất có lẽ là không cho ai mượn sách nữa.
Ai muốn đọc thì tự mà mua, nhà sách để làm gì!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.