"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen xúc động khi được bạn bè hoặc hàng xóm chia sẻ đồ ăn trong những ngày TP.HCM giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa và không bán mang về. 

Nấu đồ ăn gửi nhau giữa lúc hàng quán đóng cửa

Với nhiều bạn trẻ sống độc thân, vốn vụng về chuyện bếp núc và thường đặt shipper mua đồ ăn giao tận nhà hẳn rất “đau đầu” trong những ngày hàng quán ở TP.HCM đã ngừng việc bán mang về. Giữa những bất tiện ấy, người dân thành phố lại thể hiện sự dễ thương, tử tế của mình khi gửi cho nhau từng miếng bánh hay gói rau củ. Thậm chí, có netizen còn hài hước cho biết đã tăng 2kg nhờ hàng xóm tiếp tế đồ ăn quá chu đáo. Chia sẻ ảnh chụp bữa ăn tối xịn sò, một netizen cho biết: “Buổi tối sống bằng tình thương mến thương của những người bạn hàng xóm”.

"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 1
Netizen hài hước cho biết được hàng xóm "tiếp tế" chu đáo đến mức tăng cân.
"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 2
San sẻ đồ ăn nhưng vẫn nhớ giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch.

Với nhiều bạn trẻ, thời gian giãn cách này lại nhận ra hàng xóm của mình cũng dễ thương đến “cưng xỉu”.

Bạn Lê Thi cho biết, bình thường là ai biết nhà nấy, mọi người hiếm khi xã giao với nhau nhưng khi khu phố bị phong tỏa lại được bác hàng xóm tặng chút rau nhà trồng và ít thịt. “Bác còn bảo khi nào ăn hết thì báo, bác cho thêm. Người ta không quá quen thân với mình nhưng sẵn lòng có gì giúp nấy nên rất xúc động”.

Trong khi đó, cô bạn Trinh Vương lại được hàng xóm tặng ít kim chi, trái cây sau khi cô san sẻ rau củ mua được từ vườn gần nhà cho mọi người: “Khi có dịch đến, người ta thấy san sẻ cho nhau những thức ăn trong nhà có là một nhiệm vụ trao gửi yêu thương với nhau. Ai cũng xúc động khi cầm những món quà mà người này trao gửi người kia”.

"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 3

Netizen tặng rau hàng xóm, được biếu lại đồ ăn.

Được những người sống cạnh san sẻ đồ ăn, bạn Minh Đăng (Q.7, T_.HCM) lại liên tưởng đến không khí trong bộ phim đình đám Reply 1988 (tựa tiếng Việt: Lời hồi đáp 1988), với chi tiết những người hàng xóm tuy còn khó khăn nhưng rất ấm áp, rộng rãi khi chia sẻ đồ ăn lẫn nhau, nhà này có gì sẽ đổi với nhà kia.

"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 4

Mọi người san sẻ nhau từng ổ bánh tự làm, bó rau tự trồng lúc hàng quán đóng cửa.

Cách nhiều bạn trẻ quan tâm, san sẻ đồ ăn lẫn nhau trong những ngày này thật ấm áp và xúc động. Tuy nhiên, mọi người cũng dặn nhau phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để giữ an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Giới trẻ thay đổi thói quen sinh hoạt để thích nghi lúc giãn cách xã hội

Bên cạnh việc được hàng xóm, bạn bè hỗ trợ lương thực, nhiều bạn trẻ sống một mình giữa Sài Gòn khi giãn cách xã hội đã tìm cách xoay sở, thay đổi thói quen sinh hoạt do hạn chế ra đường và không thể gọi shipper giao đồ ăn như trước.

Bạn Lê Thi cho biết, thời gian này cũng có chút “thèm đi” do ở nhà nhiều ngày cũng như không thể gọi đồ ăn ship về. Cái khó ló cái khôn, cô bạn lên mạng tìm công thức và tự mày mò nấu ăn: “5 phút là mình lục tủ lạnh một lần, rồi tự lên mạng học nấu chè để sẵn trong tủ ăn dần. Mấy nay buổi tối ko đi đâu chơi được nên mình ở nhà cày phim sau khi xong việc”.

"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 5

Không chỉ share đồ ăn, nhiều người còn kèm dòng nhắn nhủ "lịm tim", nhắc nhau giữ sức khỏe.

Bạn Trần Ngọc lại cho biết, đã vài tháng “kẹt” lại thành phố do dịch bệnh bùng phát, chưa thể về thăm nhà ở quê. Thời điểm này, cô bạn cũng làm việc ở nhà nên có thời gian tự tay nấu ăn vì hàng quán cũng đa phần đã đóng cửa: “Mọi khi, mình về thăm nhà mỗi tháng một lần nhưng gần 3 tháng nay chưa thể về. Bây giờ, mình tranh thủ gọi điện về nhà mỗi ngày, hỏi thăm tình hình bố mẹ dưới quê và căn dặn mọi người cẩn thận, giữ sức khỏe”.

Bạn Thi Thư hiện cũng sống một mình tại Sài Gòn, cho biết thời gian này hạn chế ra đường nên cũng thay đổi thói quen mua thực phẩm để đảm bảo an toàn: “Bình thường, mình hay đi siêu thị vào cuối tuần mua thực phẩm trữ cho cả tuần nhưng giờ chuyển qua đặt hàng online để tránh tụ tập đông đúc dễ lây nhiễm”.

"Sài Gòn tử tế" mùa giãn cách: Giới trẻ chia sẻ đồ ăn, được hàng xóm luân phiên "vỗ béo" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.