Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt”

Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt”
HHT - Đẹp nhưng nhạt là những gì người ta thường nói về Sam. Nhưng để làm nên “từ khóa” Sam với hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm, Sam hẳn phải nắm trong tay những “công thức” giúp mình đứng vững trong showbiz suốt 10 năm.

“Hot girl”

Nhiều người nói Sam có điều kiện kinh tế tốt hơn, nổi tiếng sớm hơn nên làm nghề thong dong hơn. Trong nghệ thuật, xuất phát điểm ở đâu cũng phải cố gắng. Việc mọi người vẫn luôn gắn Sam với danh xưng hot girl từng là thuận lợi nhưng sau này lại chuyển thành bất lợi.

Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt” ảnh 1

Sam theo đuổi diễn xuất, cũng đã tham gia rất nhiều bộ phim, thử nhiều dạng vai trên màn ảnh nhưng mọi người chỉ gọi Sam là hot girl. Điều đó khiến mình cảm giác như mọi nỗ lực bị chối bỏ vậy. Sam từng sốc và buồn vì chuyện này, nhưng Sam cũng luôn tự nhắc mình cố gắng. Nếu cố gắng gấp đôi chưa tốt thì gấp ba đến khi mọi người nhìn thấy khả năng diễn xuất của mình.

“Thiếu thân thiện”

Sam từng là đứa cứng đầu, ngông cuồng và không biết kiểm soát cảm xúc. Sam nghĩ nghệ thuật chỉ là cuộc dạo chơi bất ngờ của tuổi trẻ. Và Sam cho rằng mình không hợp với việc trở thành nghệ sĩ. Sam nhớ có lần đi ghi hình chung với anh Trấn Thành, Sam chào hỏi mọi người xong rồi lại tìm một góc để ngồi. Anh Trấn Thành phải hỏi Sam có giận ai không, sao Sam cứ ngồi lủi thủi một mình không ra nói chuyện với mọi người cho vui. Sam biết điều đó có thể khiến mình bị nhận xét là không thân thiện nhưng vì Sam cứ sợ làm phiền mọi người. Nhưng Sam vẫn đang cân bằng tính cách để thích nghi.

Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt” ảnh 2

“Cô nàng vật chất”

Có người nói khi google tên Sam thì chỉ thấy các bài báo về chuyện tình cảm hay đề cập đến khối tài sản mà Sam đang sở hữu, túi xách hàng hiệu Sam vừa mua. Nói thật, Sam chưa bao giờ cố tình chia sẻ những điều đó. Sam không thích sự nổi bật, cũng không muốn mọi người nhắc về mình chỉ là những điều liên quan đến vật chất. Sam muốn khán giả nói về Sam là: Diễn chỗ này chưa tốt, chọn vai diễn này chưa hay. Đó là mới điều Sam “thèm” được đọc về khi google tên mình.

“An toàn đến nhạt”

Từ lúc bắt đầu làm nghề, “an toàn” chính là từ ưu tiên trong từ điển của Sam. Sam không thích những câu chuyện ồn ào. Sam luôn tự tạo cho mình vòng tròn an toàn. Sam sợ mạo hiểm làm mình bấp bênh, sợ những giằng co trong nghề sẽ làm bản thân “co” lại. Một cái bánh mà mọi người vui vẻ chia cho nhau ăn thì Sam rất thích, nhưng nếu xuất hiện mâu thuẫn, giành giựt thì Sam sẽ “chạy ngay đi trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn”.

“Scandal”

Vì không thích nổi bật nên chắc chắn rất sợ xì-căng-đan. Trước đây, có nhiều người gợi ý tại sao Sam không tạo tin đồn để nổi tiếng hơn. Khai thật, Sam có nghĩ sẽ dùng “chiêu trò” nhưng điều đó ngược với mình quá. Con đường mình đi có thể lâu hơn, dài hơn những người xuất phát cùng thời điểm. Đích đến của mình là gì, khán giả nhìn nhận mình là nghệ sĩ như thế nào mới quan trọng.

Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt” ảnh 3

"Thái quá"

Sam là người rất nhiều cảm xúc. Sam cảm nhận điều gì cũng “over” hơn người ta. Những chuyện nhỏ cũng khiến Sam phản ứng “thái quá”. Người ta nói diễn viên cần cảm xúc để biểu đạt tốt, nhưng điều này thực sự không tốt cho Sam, dù trong nghệ thuật hay ở ngoài đời. Khi diễn cảnh khóc trong phim, Sam rất khó thoát vai, có khi làm mình “tụt mood” cả ngày. Có câu nói “càng trưởng thành, cảm xúc càng chai sạn”. Sam hoàn toàn ngược lại, Sam càng lớn càng suy nghĩ nhiều, càng có cảm xúc nhiều. Trong khi đó, bản thân lại không giỏi kiểm soát những nguồn cảm xúc đó.

“Kelly & Sam”

Cụm từ đó luôn là kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ. Chuyện gì cũng có duyên mà phải không? Điều quan trọng trong lòng Sam luôn dành một chỗ cho cụm từ ấy. Sẵn nói về tình bạn, Sam nhận ra quan niệm về tình bạn của Sam bây giờ khác rất nhiều. Trước đây, Sam nghĩ bạn là phải đi chơi cùng nhau, hợp ý nhau, cùng sở thích với nhau. Nhưng giờ đây, bạn không nhất thiết phải giống nhau, chỉ cần chân thành và thấu hiệu được nhau. Không cần phải đi chơi vui vẻ nhưng phải truyền được tích cực cho nhau và dạy được cho bạn nhiều bài học cuộc sống.

Sam, vào showbiz đã 10 năm nhưng vẫn bị gán mác “đẹp nhưng an toàn đến nhạt” ảnh 4

“Bước trên hoa hồng”

Mọi người nhìn vào hành trình 10 năm đều nói Sam luôn “thuận buồm xuôi gió”. Sam nổi từ rất sớm, cũng không đối mặt với gánh nặng kinh tế, nhưng Sam chưa bao giờ bước đi trên hoa hồng cả. Sam nhớ, trước đây, mình có nhiều cơ hội để phát triển lắm nhưng lại không có định hướng nên để vuột mất. Nhìn lại, có những bạn cùng xuất phát điểm hay sau mình lại thành công hơn vì họ có định hướng đúng. Điều đó khiến Sam loay hoay và tiếc. Hơn nữa, những chuyện xảy ra trong cuộc sống riêng dẫn đến khủng hoảng khiến Sam phải bỏ nghề 2 năm. Mãi sau này, khi Sam cân bằng lại rồi mới có thể định hình và xác định nghệ thuật sẽ là sự nghiệp của đời mình.

Theo HHT1305
MỚI - NÓNG
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?

Có thể bạn quan tâm