“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị
HHT - Một bộ phim về ẩm thực Nhật Bản gọn gàng, ngon lành cùng những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa được kể khéo léo qua từng món ăn.

Samurai Gourmet là một bộ phim ngắn gồm 11 tập, mỗi tập chỉ tầm hơn 15 phút. Bộ phim kể về một hành trình ẩm thực Nhật Bản với nhân vật chính là Takeshi Kasumi - một người đàn ông vừa mới về hưu. Bên ngoài Takeshi Kasumi là một người nghiêm túc, kỷ luật nhưng bên trong lại ẩn chứa một tâm hồn Samurai dám làm điều phá cách.

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 1

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 2

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 3

Thời gian trước đây chỉ dành cho công việc bỗng chốc trở nên dư thừa nên Takeshi Kasumi quyết định dùng nó để thực hiện một chuyến hành trình ẩm thực không điểm dừng. Như là đi dạo xung quanh và ghé vào một tiệm ăn bất kỳ mình cảm thấy có hứng thú, đến quán cà phê thư thả đọc cuốn sách yêu thích, thử thức ăn ở một nhà hàng Ý, dùng thức ăn ở một quán ăn trời mưa bị dột phải bung dù che, xin làm diễn viên quần chúng trong một bộ phim truyền hình để ăn thử cơm hộp ở đó… Đều là những việc rất bé nhỏ, nhưng trước đây vì bận rộn công việc, với những trách nhiệm của người trưởng thành, Takeshi Kasumi đã không có thời gian để thử.

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 4

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 5

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 6

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 7

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 8

Các món ăn trong Samurai Gourmet không hề cầu kì hay đặc biệt, thậm chí đa số đều vô cùng bình thường. Chúng đều là những món ăn thường thấy ở bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào tại Nhật Bản. Là cơm trắng với thịt xào cùng dưa chuột muối, bát mỳ ramen, thịt xiên nướng, cơm bò xào, cá nướng… Thậm chí là một bát mì ăn liền tự nấu. Nhưng khán giả sẽ dễ dàng cảm thấy dạ dày mình sôi lên qua mỗi cảnh quay tinh tế, có cảm giác như khói bốc lên từ thức ăn truyền thẳng đến mũi mình. Thông qua những món ăn dễ tìm thấy đó, thông điệp của Samurai Gourmet là tìm kiếm những niềm vui giản dị trong nhịp sống đời thường càng trở nên đậm nét hơn.

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 9

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 10

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 11

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 12

Tìm kiếm niềm vui cho bản thân tưởng chừng là một việc đơn giản, nhưng hóa ra lại chẳng hề dễ dàng, đặc biệt là với những người trưởng thành. Vì họ có những trách nhiệm cần phải thực hiện, những việc cần phải tạm gác lại những ý thích rất cá nhân. Như Takeshi Kasumi đã chăm chỉ làm việc vì chính mình và gia đình suốt mấy chục năm, mãi đến khi nghỉ hưu mới có thể lần đầu tiên uống bia vào giờ cơm trưa, vì trước đây luôn cần tỉnh táo để làm việc. Bữa sáng với cơm trắng và cá nướng tại một nhà nghỉ ven biển nhắc cho Takeshi Kasumi nhớ về tuổi thơ của mình cùng bạn bè. Hay món cơm bò ở quán ăn thời sinh viên khiến ông nhận ra sự tình cờ diệu kỳ của cuộc sống, trong cùng một khung hình có cả ông và vợ ông thời trẻ dù khi đó cả hai chưa hề quen biết nhau.

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 13

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 14

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 15

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 16

Thông qua mỗi món ăn, Takeshi Kasumi tìm thấy cho mình những điều quý giá, những niềm vui giản dị sau một thời gian cảm thấy trống vắng khi trở nên quá rảnh rỗi. Takeshi Kasumi cũng dần dần dùng khoảng thời gian đó để quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh mình, như cô cháu gái đang ở ngã rẽ trưởng thành, như người vợ luôn lặng lẽ ở bên… Và theo đó, cuộc sống lại một lần nữa bắt đầu với đầy ắp niềm vui mới. Chỉ cần chúng ta chăm chỉ bồi đắp, niềm vui chẳng bao giờ là đến quá muộn.

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 17

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 18

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 19

“Samurai Gourmet”: Một hành trình ẩm thực để tìm thấy tâm hồn tự do và niềm vui giản dị ảnh 20

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?