Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ!

HHT - Bạn chỉ cần laptop và wifi để gom nhặt nhiều kỹ năng mới lạ như kỹ năng phân tích phim, kỹ năng lập trình hay kỹ năng chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân đấy!

Chọn đâu cho trúng khóa học hay?

Tuy có nhiều ưu điểm như lộ trình học rõ ràng, cách thức học đa dạng (qua video, trò chơi, thảo luận với giảng viên…), nhiều bạn vẫn lúng túng trong việc lựa chọn khóa học online. Bởi hiện nay các trung tâm dạy kỹ năng chuyên biệt ở Việt Nam không nhiều và nếu không thận trọng, bạn có thể bị lừa bởi những khóa học “không như quảng cáo”, hoặc không tự quản lý được bản thân học tập nghiêm túc.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 1

Trên thực tế, không có nhiều trang web cung cấp các khóa học online riêng biệt về một chủ đề nào đó. Bạn có thể tham khảo một vài trang web uy tín như FutureLearn Coursera - hai trang web cung cấp những khóa học được dạy bởi các trường đại học trên thế giới và các tổ chức khác, hay Skillshare cung cấp các lớp học về làm phim, viết lách, công nghệ và lifestyle.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 2

Những gì chúng mình biết luôn là chưa đủ, vậy nên kỹ năng nào bạn cũng muốn “nâng cấp”. Quá băn khoăn với nhiều lựa chọn, để Hoa Học Trò gợi ý cho bạn một vài khóa học hay ho đang được yêu thích mùa Hè này nhé!

Khóa học lập trình tại Codecademy.com: Codecademy là một trang web cung cấp các khóa học online về lập trình. Bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ năng làm một trang web với HTML và CSS, học cách sử dụng API của các trang YouTube, SoundCloud... Các bài học của trang có mức độ đơn giản, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Chi phí cho các khóa học trả phí trung bình từ 19,9 USD (khoảng 470.000 đồng).

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 3

Khóa học xem và phân tích phim: Những teen yêu điện ảnh sẽ không thể bỏ qua khóa học thú vị này của Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh. Tham gia khóa học, teen sẽ khám phá ngôn ngữ điện ảnh qua việc tìm hiểu về hình ảnh, âm thanh, thiết kế mỹ thuật của mỗi bộ phim. Khi đăng ký, bạn được cung cấp 30 video tài liệu trực tuyến, nhận được sự tư vấn của đạo diễn Đỗ Quốc Trung và tham gia workshop online hàng tháng theo chủ đề.

Khóa học tư duy phản biện tại Khanacademy.org: Khan Academy cũng là một trang web dạy hoc trực tuyến “đình đám”. Ở lĩnh vực triết học và tư duy phản biện, Khan Academy hợp tác với tổ chức Wireless Philosophy, cung cấp một khóa học về Critical thinking (tư duy phản biện) cơ bản, với mục tiêu giúp người học tư duy rõ ràng và độc lập hơn. Tuy vậy, hình thức của khóa học chỉ cung cấp video kiến thức và câu hỏi luyện tập để với mỗi phần.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 4

Khóa học về sức khỏe tâm thần của người trẻ: Thống kê cho thấy có tới 1/5 số bạn trong độ tuổi teen gặp phải vấn đề về tâm lý. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh, nhiều bạn trẻ cảm thấy lo âu, chán nản và bi quan về thế giới. Bạn có thể đăng ký những khóa học kéo dài 5 tuần (mỗi tuần 2 giờ học) trên FutureLearn để có kiến thức chuyên sâu và chăm sóc tốt hơn cho bản thân. Các khóa học này đều miễn phí, được tổ chức bởi trường đại học nổi tiếng như Đại học Cambridge.

Mách nước học online chất lượng

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra mục đích học của mình, sau đó mới tìm kiếm khóa học đáp ứng được nhu cầu đó. Nên lưu ý đơn vị tổ chức lớp học phải là những tổ chức có uy tín. Hoặc teen cũng có thể chọn lớp theo giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực mình quan tâm.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 5

Một chú ý nữa về chủ đề khóa học. Có những khóa học nghe tên đã thấy hấp dẫn, nhưng không mang lại nhiều ứng dụng trong thực tế. Bởi vậy, hãy chọn những lớp học thực sự cần thiết, tránh mất thời gian đăng ký học mà lại không thu được kiến thức.

Tại nhiều lớp học online, khi tài khoản học tập hết hạn, mọi bài giảng sẽ bị khóa, và bạn cũng không còn cơ hội xem lại. Vì vậy, việc ghi chép những ý quan trọng là vô cùng cần thiết. Cũng đừng bỏ qua bài quiz, assignment, trao đổi nhóm với học viên khác để có thể kiểm tra và phát triển những gì mình đã học.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".