Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!”

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!”
HHT - Đó chính là thông điệp được gửi gắm trong Lễ khởi động sáng kiến toàn cầu về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em, được tổ chức bởi Tổ chức World Vision VN và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội sáng 22/11.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường được khởi xướng bởi Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) - tổ chức nhân đạo Cơ Đốc quốc tế hoạt động gần 30 năm tại Việt Nam, thông qua các chương trình phát triển và cứu trợ khẩn cấp, cải thiện chất lượng sống cho người nghèo, người thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em.

Mục đích mà sáng kiến hướng đến là nâng cao nhận thức, kêu gọi các thành viên trong cộng đồng xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn, an sinh và tràn dầy tình thương yêu cho trẻ. Đến tham dự Lễ khởi động sáng kiến có các đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới khu vực Đông Á và tại Việt Nam, đại sứ quán các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc,… đồng thời cũng không thể thiếu sự tham gia của các bậc phụ huynh và con em mình. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 1

Để chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em, “cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới”!

Tại buổi lễ, một chương trình đối thoại ngắn đã được tổ chức nhằm chỉ ra nguyên nhân, hậu quả của việc sử dụng bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường; đề xuất một số biện pháp nhằm thay đổi quan điểm truyền thống trong xã hội cũng như hướng đến việc chấm dứt hoàn toàn thực trạng đau xót trên. Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng vụ công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo - một trong những khách mời của buổi đối thoại  đưa ra nhận định: “Bạo lực thân thể trẻ em là một tác nhân rất lớn gây ra sự lệch lạc trong nhân cách của trẻ, thậm chí có thể làm thay đổi cuộc đời một con người… Tại sao bây giờ hiện tượng bạo lực học đường ngày càng gia tăng và nguy hiểm hơn, ở đâu đó có nguyên nhân rất lớn là do trẻ em bị bạo lực, từ đó trẻ em tự gây ra bạo lực với nhau nơi học đường”.

Bên cạnh buổi đối thoại với các chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em, sự kiện đã giới thiệu bài hát chủ đề của sáng kiến Điều tuyệt vời nhất trên đời do nhạc sỹ Tạ Quang Thắng, ca sỹ Hà Anh Tuấn và nhóm trẻ em đại diện các vùng miền nơi Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam đang hỗ trợ thể hiện.

Với cương vị là Đại sứ Thiện chí của sáng kiến, ca sỹ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Chúng ta muốn sống trong một xã hội với những con người có tính cách như nào thì hãy “trồng” người với tính cách như thế. Hà Anh Tuấn luôn luôn tâm niệm rằng bạo lực chỉ dành cho những kẻ yếu đuối, không có phương án khác để đối phó mà thôi”. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 2

Nhạc sỹ Tạ Quang Thắng, ca sỹ Hà Anh Tuấn và các bạn nhỏ cùng thể hiện ca khúc chủ đề của sáng kiến.

Một số hình ảnh khác tại khởi động sáng kiến toàn cầu về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường: 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 3

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phát biểu khai mạc chương trình. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 4

Buổi đối thoại giữa các chuyên gia và khách mời tham dự về vấn đề bạo lực thân thể trẻ em. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 5

Tiểu phẩm ngắn với thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực thân thể do các em học sinh thể hiện.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 6

Ký kết văn bản thỏa thuận giữa Bộ LDDTBXHTổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam về sáng kiến.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 7

 Những người tham dự chương trình cùng tham gia cam kết chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em.

LINH PHƯƠNG 

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.