Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng
HHT - Ngày càng có nhiều diễn viên Hàn Quốc tự thành lập công ty quản lý riêng của mình, thay vì đầu quân cho một công ty lớn.

Từ sao lớn đến sao cỡ vừa đều ra ở riêng

Mới đây nhất, Park Seo Joon vừa thông báo anh đã hết hạn hợp đồng với công ty Content Y, và quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới. Đây là công ty mới toanh có tên Awesome Ent, do chính người quản lý của Park Seo Joon thành lập và chỉ chăm lo sự nghiệp cho riêng mình Park Seo Joon.

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng ảnh 1

Chuyện một nghệ sĩ rời khỏi công ty lớn, tách ra tự thành lập công ty nhỏ không phải là chuyện hiếm tại Hàn Quốc. Đặc biệt là các ngôi sao hàng đầu, quan hệ rộng và có quyền lực trong showbiz lại càng dễ mở công ty của riêng mình. Thậm chí các nghệ sĩ này còn làm ông chủ mát tay đến nỗi công ty ngày càng phát triển, thu hút nhiều diễn viên khác đầu quân.

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng ảnh 2

Các ngôi sao của công ty Keyeast

Có thể kể đến Bae Yong Joon với Keyeast, quản lý nhiều diễn viên và ca sĩ nổi tiếng như Choi Kang Hee, Im Soo Jung, Kim Soo HyunLee Byung Hun có BH Ent sở hữu toàn cái tên đình đám như Han Ga In, Han Ji Min, Go Soo, Bae Soo Bin, Han Hyo Joo. Jang Dong Gun tự mình mở Am Ent, quy tụ Hyun Bin, Shin Min Ah và sau này, Jang Dong Gun đã bắt tay sáp nhập với chi nhánh SM C&C của ông lớn SM Ent. Đôi bạn thân Lee Jung Jae - Jung Woo Sung thì thành lập chung Artist Company hiện đang sở hữu rất nhiều diễn viên có tiếng. Không nhiều người biết Choi Ji Woo đã mở ra công ty C.JW Company đang quản lý nhiều gương mặt trẻ.

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng ảnh 3

Nghệ sĩ trực thuộc công ty của Jung Woo Sung - Lee Jung Jae

Thành lập thì dễ, duy trì mới khó

Nếu nhìn vào quy mô hoành tráng và doanh thu khủng từ các công ty của Bae Yong Joon, Lee Byung Hun, Lee Jung Jae - Jung Woo Sung thì hẳn ai cũng nghĩ diễn viên làm ông chủ quá dễ dàng. Quả thực là khi mở công ty riêng, các diễn viên sẽ được toàn quyền lựa chọn hướng phát triển cho sự nghiệp của mình, thoải mái chọn kịch bản theo ý thích, tự ý chọn tập trung cho phim điện ảnh hay truyền hình… nghĩa là không còn bị công ty chủ quản can thiệp nữa. Thế nên các diễn viên Hàn khi đã nổi tiếng, có mối quan hệ rộng, có địa vị đều chọn cách ra riêng. Nghệ sĩ trẻ cũng muốn về với một công ty do diễn viên làm chủ, vì cùng là diễn viên sẽ hiểu và thông cảm với nhau hơn.

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng ảnh 4

Công ty của Lee Byung Hyun

Thế nhưng không phải ai ra riêng cũng thành công, nếu như họ chưa sở hữu nền tảng vững chắc, cũng như cái đầu nhạy bén của một doanh nhân. Bi Rain khi ở với công ty JYP thì nhận toàn phim ăn khách, tới khi ra riêng năm 2007 thì đóng phim nào thất bại phim đó. Việc đào tạo và thành lập hai nhóm nhạc MBLAQMadtown cũng không thành công như kỳ vọng. Jun Ji Hyun cũng không thể vừa lo đóng phim, vừa phải điều hành và tham gia vào các hoạt động của một công ty. Thế nên cô đã đóng cửa công ty riêng của mình mà đầu quân sang nơi khác, để có người lo hộ việc hậu cần cho mình.

Sao Hàn trong cơn lốc khởi nghiệp, đua nhau thành lập công ty quản lý riêng ảnh 5

Lee Jun Ki cũng cùng cảnh ngộ phải chấm dứt hoạt động của công ty riêng, tìm đến nhà mới chuyên nghiệp hơn vì chưa đủ khả năng quản lý một doanh nghiệp. Yoon Eun Hye từ khi chọn cách ra riêng thì sự nghiệp tụt dốc thấy rõ. Scandal ập xuống mà xử lý không khéo, chọn kịch bản sai lầm đã khiến tên tuổi Yoon Eun Hye kém hẳn so với thời còn ở với công ty lớn Sidus.

Thế mới biết đằng sau quyết định ra riêng của một diễn viên, là tương lai vô cùng khó đoán định.

Theo HHT 1268
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm