Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất!

HHT - Những ngôi sao nổi tiếng này cũng như chúng mình, đều tiết kiệm và mặc lại, hoặc tái chế đồ cũ thành đồ mới để đi dự tiệc. Nhưng dù sao đi nữa, việc tái chế trong thời đại này đang là xu hướng và thời trang bền vững là điều mà cả giới thời trang đang hướng đến. Vậy ai là "trùm" trong việc cải biên đồ cũ thành mới, câu trả lời sẽ khiến bạn thích thú!

Trước đây, khi nhắc đến việc mặc đi mặc lại một bộ trang phục đến các sự kiện khác nhau, chúng ta thường nghĩ ngay đến Công nương Kate Middleton. Cũng chính vì đức tính tiết kiệm đáng quý đó mà Công nương Kate nhận được không ít tình cảm từ công chúng. Nhưng Kate chưa hẳn đã là "trùm tái chế" mà thực ra cô cũng chỉ học hỏi từ mẹ chồng mình, cố công nương Diana.

Công nương Diana thường tháo rời và tái thiết kế lại các trang phục mình từng mặc, để phản ánh gu thời trang ngày càng thay đổi và phát triển của bà. Chẳng hạn như chiếc đầm hoa tại Giải vô địch quần vợt Wimbledon năm 1981 đã được Công nương Diana tháo bỏ phần trên, chỉ giữ lại tùng váy để phối cùng áo trắng trong trận đấu polo ở Cirencester năm 1985.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 1

Chiếc đầm hoa tại Giải vô địch quần vợt Wimbledon năm 1981 đã được Công nương cải biên thành đồ mới trong trận đấu polo ở Cirencester năm 1985.

Công nương Diana luôn có cách sáng tạo để tái sử dụng quần áo của mình. Bà thường xuyên sửa đổi trang phục của mình để tạo ra diện mạo mới cho chúng. Điển hình là chiếc váy hoa nổi bật mà bà đã mặc khi gặp cựu Tổng thống Nigeria đã được “phù phép nhẹ” biến thành một chiếc váy khác trong bữa tiệc tại Seoul, Hàn Quốc.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 2

Chiếc váy hoa nổi bật mà Diana đã mặc khi gặp cựu Tổng thống Nigeria năm 1989 đã được “phù phép nhẹ” biến thành một chiếc váy khác năm 1992.

Công nương Kate Middleton đã học hỏi nhiệt tình từ mẹ chồng mình và thường xuyên mặc lại nhiều lần một bộ trang phục. Nhưng có lẽ cô làm thế vì mục đích tiết kiệm hơn là sáng tạo thời trang.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 3

Chiếc áo khoác họa tiết đỏ trắng Kate mặc tại một trận đấu bóng bầu dục vào tháng 2/2023 cũng là chiếc áo khoác đã mặc ở Stockholm vào năm 2018 khi đang mang thai Hoàng tử Louis.

Nhưng ở thời của Công nương Diana, mặc lại đồ cũ chỉ đơn giản là tiết kiệm và sáng tạo. Ở thời đại này, việc tái chế lại ở một tầm cao hơn, mang ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của ngành công nghiệp thời trang. Có thể nói, thời trang bền vững đang trở thành một xu hướng lớn, thậm chí đã lan đến thảm đỏ các sự kiện đình đám. Những ngôi sao của chúng ta giờ đây không chỉ muốn thể hiện phong cách mà đồng thời họ cũng muốn làm gương cho việc thúc đẩy sự bền vững của thời trang. Vì vậy không khó để nhận ra họ đã năng nổ hơn trong việc mặc lại những bộ trang phục đã từng được xuất hiện trước đây

Điển hình là tại buổi ra mắt The Eternals, Shiloh Jolie-Pitt đã xuất hiện trong bộ váy do người mẹ nổi tiếng của cô - Angelina Jolie, đã mặc trong buổi họp báo Maleficent. Chiếc váy của Shiloh được cắt ngắn đi và có chỉnh sửa lại đôi chút để trông trẻ trung hơn.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 4

Shiloh Jolie-Pitt xuất hiện trong bộ váy do Angelina Jolie đã mặc trong buổi họp báo Maleficent.

Các ngôi sao khác cũng có những khoảnh khắc ủng hộ thời trang bền vững cực kì ấn tượng:

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 5

Cate Blanchett tại Lễ trao giải SAG 2023 với chiếc váy Armani Privé tái chế thêm phần ren từ chiếc váy cô mặc năm 2014.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 6

Vào năm 2014, Meryl Streep đã tham dự một sự kiện trong chiếc váy mà nữ diễn viên đã mặc tại Lễ trao giải AACTA 2012.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 7

Kim Kardashian đã mặc lại chiếc váy Valentino từng là niềm tự hào của mẹ cô - Kris Jenner, trong thập niên 80.

Sao nữ nào là trùm tái chế đồ cũ? Công nương Kate Middleton chưa phải người giỏi nhất! ảnh 8
Tin liên quan