Có 56 kết quả :

TPHCM trình phương án sắp xếp đơn vị hành chính ở 10 quận

TPHCM trình phương án sắp xếp đơn vị hành chính ở 10 quận

HHT - Triển khai kế hoạch sắp xếp, UBND TPHCM xây dựng 38 phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc 10 quận (gồm quận 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận). Trong đó, có 6 phương án sáp nhập nguyên trạng 3 phường thành 1 phường; 23 phương án sáp nhập nguyên trạng 2 phường thành 1 phường và 9 phương án điều chỉnh địa giới để thành lập phường mới.
Nghệ An: Chưa tiến hành sáp nhập làng khoa bảng Quỳnh Đôi

Nghệ An: Chưa tiến hành sáp nhập làng khoa bảng Quỳnh Đôi

HHT - Sáng 25/5, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An Nguyễn Viết Hưng cho biết, trong phiên họp thường kỳ chiều 24/5, UBND tỉnh Nghệ An đã thống nhất với đề xuất của Sở Nội vụ: Chưa tiến hành sáp nhập hai xã Quỳnh Hậu và Quỳnh Đôi của huyện Quỳnh Lưu trong giai đoạn 2023 - 2025.
TPHCM sẽ giảm 39 phường sau sắp xếp

TPHCM sẽ giảm 39 phường sau sắp xếp

HHT - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhìn nhận, TPHCM đã đưa ra phương án sắp xếp tối ưu, phù hợp với đặc điểm, đặc thù của thành phố. Trên cơ sở đó, Bộ Nội vụ thống nhất với phương án sắp xếp của thành phố, đó là sẽ sắp xếp lại 80 phường, giảm 39 phường.
TPHCM chưa có phương án sáp nhập 6 quận

TPHCM chưa có phương án sáp nhập 6 quận

HHT - Ngày 4/8, Sở Nội vụ TPHCM cho biết, hiện Sở đang rà soát 6 quận và 142 phường, xã trên địa bàn thành phố thuộc diện sáp nhập. Sở chưa trình UBND TPHCM bất cứ phương án sáp nhập nào như thông tin lan truyền trên không gian mạng.
Đổi thay bất ngờ tại ngôi chợ cổ xưa và nổi tiếng bậc nhất xứ Huế

Đổi thay bất ngờ tại ngôi chợ cổ xưa và nổi tiếng bậc nhất xứ Huế

HHT - Gần 700 tiểu thương của ngôi chợ cổ xưa nhất xứ Huế là Đông Ba đã đồng loạt tổ chức sắp xếp lại không gian kinh doanh, trả lại diện tích một thời lấn chiếm cơi nới lô quầy buôn bán. Sau rất nhiều năm, đây là lần đầu tiên việc thực hiện giải tỏa lấn chiếm, sắp xếp các quầy hàng tại ngôi chợ có tuổi đời hơn 100 năm này được thực hiện một cách quy mô, tổng thể và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tiểu thương.
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 29 phường, 7 xã). Ảnh V.Đ.H

TP Huế sẽ có phường Gia Hội, Đông Ba, Thuận An

HHT - Ngày 25/6, tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế.