Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này

HHT - Với cả trăm (hoặc hàng trăm) ứng dụng trong điện thoại, bạn nên sắp xếp theo những cách nhất định để không mất thời gian mỗi khi tìm nhé!

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cần tìm một app trong điện thoại mà không nhớ là nó ở đâu? À thì tất nhiên là nó ở trong điện thoại, nhưng nhiều ứng dụng quá mà không sắp xếp có “chiến lược” thì mỗi khi đi tìm rất mất thời gian. Ngoài cách đơn điệu là xếp các app theo nội dung (Du lịch, Nấu ăn, Chụp ảnh…), còn có những cách sắp xếp rất sáng tạo và tiện lợi nữa mà có thể bạn chưa nghĩ ra đấy!

1. Sắp xếp theo màu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 1

Bạn chia các ứng dụng vào các thư mục, tùy theo màu icon của ứng dụng đó. Tức là bạn sẽ có thư mục toàn app màu đỏ, thư mục toàn app màu xanh lá cây… Cách này nghe có vẻ hơi nực cười nhưng thực tế, não chúng ta ghi nhớ màu sắc rất tốt và bạn sẽ nhớ rất nhanh là app nào có màu gì thay vì nhớ tên của app. Hơn nữa, màn hình điện thoại của bạn trông cũng tuyệt đẹp với những nhóm màu sắc riêng biệt.

2. Sắp xếp theo tay thuận

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 2

Bạn hãy để ý xem mình hay cầm điện thoại bằng tay trái hay phải, rồi xếp những ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất dọc theo nửa màn hình tương ứng. Chẳng hạn, bạn hay cầm máy bằng tay trái và dùng ngón cái bên trái để bấm thì hãy xếp những app hay dùng nhất dọc theo lề trái của màn hình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời gian luôn.

3. Xếp các ứng dụng theo vào các trang khác nhau

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 3

Nếu bạn có nhiều app thì hãy xếp vài ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất ở màn hình chính thôi, còn lại thì đưa ra các trang sau. Những app nào càng ít được dùng thì càng xếp về những trang xa tít. Như vậy trông màn hình sẽ gọn gàng, đỡ rối mắt hơn.

4. Xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 4

Nếu bạn nhớ được hết các tên ứng dụng và thư mục thì có một cách sắp xếp tốt là theo thứ tự a-b-c. Như thế thì cần app nào là bạn dò luôn đến “khu vực” có chữ cái đó, rất nhanh. Trên iPhone, bạn mở phần Settings, chọn General, bấm Reset rồi chọn Reset Home Screen Layout để máy sắp xếp cho nhé.

5. Đặt tên thư mục thật dễ hiểu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 5

Tên thư mục càng dài và ít rõ ràng thì bạn tìm app càng khó, do não phải “định thần” để nhớ xem là ứng dụng nào, có chức năng gì, nằm trong thư mục tên gì… Thế thì bạn hãy đặt tên các thư mục bằng các động từ (để liên quan trực tiếp đến các hành động của bạn mỗi ngày), ví dụ: “Ăn” (các app nấu ăn), “Chơi” (các trò chơi), “Lướt” (các app mạng xã hội), “Mua” (các app thương mại điện tử)… Dễ nhớ hơn rất, rất nhiều!

Bạn thử xem nhé, đây là những cách rất sáng tạo để chiếc điện thoại thông minh có màn hình cũng gọn gàng và thông minh đấy!

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 6
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?