Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này

HHT - Với cả trăm (hoặc hàng trăm) ứng dụng trong điện thoại, bạn nên sắp xếp theo những cách nhất định để không mất thời gian mỗi khi tìm nhé!

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cần tìm một app trong điện thoại mà không nhớ là nó ở đâu? À thì tất nhiên là nó ở trong điện thoại, nhưng nhiều ứng dụng quá mà không sắp xếp có “chiến lược” thì mỗi khi đi tìm rất mất thời gian. Ngoài cách đơn điệu là xếp các app theo nội dung (Du lịch, Nấu ăn, Chụp ảnh…), còn có những cách sắp xếp rất sáng tạo và tiện lợi nữa mà có thể bạn chưa nghĩ ra đấy!

1. Sắp xếp theo màu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 1

Bạn chia các ứng dụng vào các thư mục, tùy theo màu icon của ứng dụng đó. Tức là bạn sẽ có thư mục toàn app màu đỏ, thư mục toàn app màu xanh lá cây… Cách này nghe có vẻ hơi nực cười nhưng thực tế, não chúng ta ghi nhớ màu sắc rất tốt và bạn sẽ nhớ rất nhanh là app nào có màu gì thay vì nhớ tên của app. Hơn nữa, màn hình điện thoại của bạn trông cũng tuyệt đẹp với những nhóm màu sắc riêng biệt.

2. Sắp xếp theo tay thuận

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 2

Bạn hãy để ý xem mình hay cầm điện thoại bằng tay trái hay phải, rồi xếp những ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất dọc theo nửa màn hình tương ứng. Chẳng hạn, bạn hay cầm máy bằng tay trái và dùng ngón cái bên trái để bấm thì hãy xếp những app hay dùng nhất dọc theo lề trái của màn hình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời gian luôn.

3. Xếp các ứng dụng theo vào các trang khác nhau

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 3

Nếu bạn có nhiều app thì hãy xếp vài ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất ở màn hình chính thôi, còn lại thì đưa ra các trang sau. Những app nào càng ít được dùng thì càng xếp về những trang xa tít. Như vậy trông màn hình sẽ gọn gàng, đỡ rối mắt hơn.

4. Xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 4

Nếu bạn nhớ được hết các tên ứng dụng và thư mục thì có một cách sắp xếp tốt là theo thứ tự a-b-c. Như thế thì cần app nào là bạn dò luôn đến “khu vực” có chữ cái đó, rất nhanh. Trên iPhone, bạn mở phần Settings, chọn General, bấm Reset rồi chọn Reset Home Screen Layout để máy sắp xếp cho nhé.

5. Đặt tên thư mục thật dễ hiểu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 5

Tên thư mục càng dài và ít rõ ràng thì bạn tìm app càng khó, do não phải “định thần” để nhớ xem là ứng dụng nào, có chức năng gì, nằm trong thư mục tên gì… Thế thì bạn hãy đặt tên các thư mục bằng các động từ (để liên quan trực tiếp đến các hành động của bạn mỗi ngày), ví dụ: “Ăn” (các app nấu ăn), “Chơi” (các trò chơi), “Lướt” (các app mạng xã hội), “Mua” (các app thương mại điện tử)… Dễ nhớ hơn rất, rất nhiều!

Bạn thử xem nhé, đây là những cách rất sáng tạo để chiếc điện thoại thông minh có màn hình cũng gọn gàng và thông minh đấy!

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 6
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?