Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này

HHT - Với cả trăm (hoặc hàng trăm) ứng dụng trong điện thoại, bạn nên sắp xếp theo những cách nhất định để không mất thời gian mỗi khi tìm nhé!

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cần tìm một app trong điện thoại mà không nhớ là nó ở đâu? À thì tất nhiên là nó ở trong điện thoại, nhưng nhiều ứng dụng quá mà không sắp xếp có “chiến lược” thì mỗi khi đi tìm rất mất thời gian. Ngoài cách đơn điệu là xếp các app theo nội dung (Du lịch, Nấu ăn, Chụp ảnh…), còn có những cách sắp xếp rất sáng tạo và tiện lợi nữa mà có thể bạn chưa nghĩ ra đấy!

1. Sắp xếp theo màu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 1

Bạn chia các ứng dụng vào các thư mục, tùy theo màu icon của ứng dụng đó. Tức là bạn sẽ có thư mục toàn app màu đỏ, thư mục toàn app màu xanh lá cây… Cách này nghe có vẻ hơi nực cười nhưng thực tế, não chúng ta ghi nhớ màu sắc rất tốt và bạn sẽ nhớ rất nhanh là app nào có màu gì thay vì nhớ tên của app. Hơn nữa, màn hình điện thoại của bạn trông cũng tuyệt đẹp với những nhóm màu sắc riêng biệt.

2. Sắp xếp theo tay thuận

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 2

Bạn hãy để ý xem mình hay cầm điện thoại bằng tay trái hay phải, rồi xếp những ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất dọc theo nửa màn hình tương ứng. Chẳng hạn, bạn hay cầm máy bằng tay trái và dùng ngón cái bên trái để bấm thì hãy xếp những app hay dùng nhất dọc theo lề trái của màn hình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời gian luôn.

3. Xếp các ứng dụng theo vào các trang khác nhau

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 3

Nếu bạn có nhiều app thì hãy xếp vài ứng dụng hoặc thư mục hay dùng nhất ở màn hình chính thôi, còn lại thì đưa ra các trang sau. Những app nào càng ít được dùng thì càng xếp về những trang xa tít. Như vậy trông màn hình sẽ gọn gàng, đỡ rối mắt hơn.

4. Xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 4

Nếu bạn nhớ được hết các tên ứng dụng và thư mục thì có một cách sắp xếp tốt là theo thứ tự a-b-c. Như thế thì cần app nào là bạn dò luôn đến “khu vực” có chữ cái đó, rất nhanh. Trên iPhone, bạn mở phần Settings, chọn General, bấm Reset rồi chọn Reset Home Screen Layout để máy sắp xếp cho nhé.

5. Đặt tên thư mục thật dễ hiểu

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 5

Tên thư mục càng dài và ít rõ ràng thì bạn tìm app càng khó, do não phải “định thần” để nhớ xem là ứng dụng nào, có chức năng gì, nằm trong thư mục tên gì… Thế thì bạn hãy đặt tên các thư mục bằng các động từ (để liên quan trực tiếp đến các hành động của bạn mỗi ngày), ví dụ: “Ăn” (các app nấu ăn), “Chơi” (các trò chơi), “Lướt” (các app mạng xã hội), “Mua” (các app thương mại điện tử)… Dễ nhớ hơn rất, rất nhiều!

Bạn thử xem nhé, đây là những cách rất sáng tạo để chiếc điện thoại thông minh có màn hình cũng gọn gàng và thông minh đấy!

Đừng để màn hình điện thoại bừa bãi, hãy thử 5 cách sắp xếp ứng dụng thú vị này ảnh 6
MỚI - NÓNG
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?