Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phía ca sĩ Đan Trường đã trực tiếp lên tiếng khi bị nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" mà anh viết dành tặng riêng cho nam ca sĩ Phan Duy Anh.

Sau khi bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi và lên tiếng làm rõ bằng cách cung cấp những giấy tờ liên quan đến Hợp đồng Sử dụng Quyền tác giả âm nhạc giữa Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (khu vực phía Nam) và HT Production, ca sĩ Đan Trường lại tiếp tục gặp thị phi. Anh vừa bị nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng - "cha đẻ" hit Từng Yêu tố sử dụng trái phép ca khúc này.

Trong bài đăng trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng viết: "Bài hát Từng Yêu, Đình Dũng viết dành tặng riêng cho Phan Duy Anh. Bản quyền bài hát thuộc về Đình Dũng, ACV Entertainment, bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc Từng Yêu biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty.

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 1

Bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng thu về hơn 7 ngàn lượt like. - Ảnh: FBNV.

Tôi khẳng định bài hát này tôi chưa uỷ quyền cho VCPMC cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là tôi - Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc "Từng Yêu". Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật".

Đình Dũng còn cho biết anh đã làm việc riêng nhiều lần nhưng mọi thứ không thay đổi nên mới quyết định tung lên mạng xã hội. Anh mong fan của anh Bo sẽ hiểu và thông cảm bởi chuyện gì cũng cần phải đúng.

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 2

Tuy nhiên, ông bầu Hoàng Tuấn - quản lý lâu năm của nam ca sĩ Đan Trường lại tung ra những bằng chứng khẳng định ê-kíp của anh Bo đã liên hệ xin phép cả Nguyễn Đình Dũng và Duy Anh. Quản lý Đan Trường chia sẻ rằng anh đã gọi trực tiếp và nhắn tin trao đổi với Đình Dũng từ ngày 21/9/2019 - thời điểm trước khi thực hiện bản thu cho ca khúc Từng Yêu. Nhưng Đình Dũng cho biết đã tặng bài hát cho Duy Anh nên sẽ phải hỏi Duy Anh về việc này. Sau đó, nam ca sĩ - nhạc sĩ trẻ cho biết công ty Duy Anh đã đồng ý ngay và muốn ê-kíp Đan Trường làm việc với ê-kíp của Duy Anh về ca khúc Từng Yêu.

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 3

Phía Đan Trường tung ra bằng chứng về việc đã xin phép cả Đình Dũng và Duy Anh. - Ảnh: FBNV.

Hoàng Tuấn chia sẻ tiếp: "Về phía Phan Duy Anh, từ giai đoạn này, Đan Trường đã trực tiếp làm việc với Phan Duy Anh từ 8/11/2019, và nhận được sự đồng ý của Phan Duy Anh. Cũng như Tuấn cũng đã làm việc với ê-kíp bạn ấy và phía ê-kíp Phan Duy Anh cũng yêu cầu phải để chữ Cover và đường link YouTube Từng Yêu của Phan Duy Anh trong MV của Đan Trường. Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover và hát ca khúc Từng Yêu. Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc nếu như Đan Trường ra mắt".

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 4

Quản lý của Đan Trường khẳng định nam ca sĩ luôn tôn trọng quyền tác giả.

Ông bầu Hoàng Tuấn nhấn mạnh rằng nói Đan Trường hát ca khúc Từng Yêu mà không xin phép là hoàn toàn không đúng, và "có thể thời gian quá lâu, nên các bạn trẻ đó đã quên". Tuy nhiên, phía Đan Trường vẫn xóa 2 bài Từng Yêu Ai Chung Tình Được Mãi trên kênh YouTube của nam ca sĩ, đồng thời Đan Trường sẽ không bao giờ hát 2 ca khúc trên dù có 12 hợp đồng và đã đóng tiền biểu diễn cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay sau khi phía Đan Trường lên tiếng thì Đình Dũng khẳng định vẫn sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Anh viết: "Tôi vất vả để viết ra một bài hát hay nhất có thể với tôi. Bạn thấy bài hát Hit bạn nhắn tin xin tôi để hát cover up lên YouTube. Sau đó bạn mang bài của tôi đi hát mấy năm trời, kiếm bao nhiêu là tiền bạc. Tôi chưa được một lời cảm ơn, chưa được một đồng tiền cơm cháo. Giờ tôi nhắc nhở bạn bạn lại quay tố ngược lại tôi. Nói rằng tôi đã cho phép bạn hát. Nực cười..."

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 5

Bài viết đáp trả của Đình Dũng với những bằng chứng mà phía Đan Trường đưa ra. - Ảnh: FBNV.

Sau "Ai Chung Tình Được Mãi", Đan Trường lại bị tố sử dụng trái phép bài hát "Từng Yêu" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm