Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin các nghệ sĩ Đan Trường, Tùng Dương và Lệ Quyên bị tố vi phạm bản quyền vì trình diễn ca khúc "Ai Chung Tình Được Mãi" khi chưa có sự đồng ý của chính chủ khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao.

Theo ACV Entertainment - đơn vị sở hữu độc quyền ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi, ca khúc này chỉ được cấp phép độc quyền cho ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và biểu diễn. Tuy nhiên thời gian qua, có một số ca sĩ đã tự ý mang ca khúc này biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng chưa được sự đồng ý của công ty. Cụ thể, công ty này chỉ ra 3 gương mặt khá "cộm cán" trong làng nhạc: Tùng Dương, Đan Trường và Lệ Quyên.

Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao? ảnh 1

Mới đây, HT Production - công ty quản lý của Đan Trường đã chính thức phản hồi về vấn đề này. Theo đó, sau khi ACV lên tiếng về bản quyền, phía nam ca sĩ đã liên lạc giải quyết. Công ty đã đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại. Vào ngày 28/5 vừa qua, tại một sự kiện thương mại ở Bến Tre, ca sĩ Đan Trường đã trình bày bản hit này trên sân khấu.

Phía Đan Trường cung cấp những giấy tờ liên quan đến Hợp đồng Sử dụng Quyền tác giả âm nhạc giữa Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Khu vực phía Nam) và HT Production. Trong nội dung hợp đồng nêu rõ ca sĩ Đan Trường được sử dụng ca khúc "Ai Chung Tình Được Mãi" tại sự kiện ở Bến Tre. Hợp đồng có hiệu lực từ khi ký kết (ngày 26/5/2022), vì vậy việc Đan Trường trình diễn ca khúc này tại sự kiện đó là hoàn toàn hợp lý.

Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao? ảnh 2

Về phía Lệ Quyên, nữ ca sĩ đã biểu diễn ca khúc này ở nhiều sân khấu tại Đà Lạt, Nha Trang… nhưng không xin phép. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin kèm clip biểu diễn, phía công ty đã gửi email thông báo về việc vi phạm bản quyền kèm theo yêu cầu nữ ca sĩ không được tiếp tục sử dụng ca khúc. Tuy nhiên cho đến hiện tại, phía ACV cho biết vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Lệ Quyên.

Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao? ảnh 3

Lệ Quyên vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề vi phạm bản quyền

Về phần ca sĩ Tùng Dương, ACV Entertainment cho rằng nam ca sĩ đã trình diễn ca khúc trong liveshow riêng song không xin phép. Thời điểm trước khi chương trình diễn ra, công ty nắm bắt được thông tin nên đã gửi mail thông báo về vấn đề bản quyền và yêu cầu nam ca sĩ không được phép sử dụng ca khúc để biểu diễn. Song, công ty này khẳng định nam ca sĩ vẫn giữ im lặng và thể hiện ca khúc trong đêm liveshow.

Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao? ảnh 4

Tùng Dương đã biểu diễn ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi tại liveshow riêng.

Bị tố "xài chùa" hit Ai Chung Tình Được Mãi, Đan Trường, Lệ Quyên và Tùng Dương phản ứng ra sao? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm