Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới
HHT - Và kỷ nguyên mới ấy sẽ có gì? Liệu có đủ sức tiếp tục thống trị văn hóa đại chúng như đã làm được trong một thập kỷ qua hay không? Câu trả lời là “Rất nhiều điều mới mẻ” và “Có, MCU đủ sức trụ vững”.

Avengers: Endgame là bộ phim thứ 22 đánh dấu 11 năm chặng đường MCU trở thành một thương hiệu điện ảnh về siêu anh hùng đồ sộ và quyền lực.

Theo như tiết lộ từ Marvel, bộ phim khép lại giai đoạn 3 (phase 3) của MCU không phải là Avengers: Endgame, mà là Spider-Man: Far From Home công chiếu vào tháng 7 tới. Avengers: Endgame là lời tri ân dành cho những Avengers đời đầu, khép lại tuyệt đẹp một kỷ nguyên và Spider-Man: Far From Home sẽ là bước mở đầu cho kỷ nguyên mới của MCU.

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 1

Một số diễn viên kì cựu của MCU như Chris Evans (thủ vai Steve Rogers - Captain America), Robert Downey Jr. (thủ vai Tony Stark - Iron Man) sẽ gác lại sự nghiệp siêu anh hùng sau Avengers: Endgame. Sau một thập kỉ “chiến đấu”, họ muốn “nghỉ hưu”. Dường như chỉ có Chris Hemsworth (thủ vai Thần Sấm Thor) là còn “máu lửa” với sự nghiệp cầm búa lẫn cầm rìu gọi sét. Anh hào hứng bảo sẽ đóng Thor cho đến khi nào Marvel chán giao vai này cho anh nữa thì thôi. Đội ngũ Avengers đời đầu chắc chắn sẽ không còn tụ họp đủ, nhưng MCU cũng đã sẵn sàng để mở ra một kỷ nguyên mới.

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 2

Sau giai đoạn 3, Marvel không còn công bố cụ thể về giai đoạn 4 (phase 4) nữa. Nhưng trước mắt, chúng ta có thể chắc chắn về 6 bộ phim đã được xác nhận: Guardians of The Galaxy 3, Black Widow, Doctor Strange 2, Black Panther 2, The Eternals, Shang-Chi. Khả năng cao Captain Marvel sẽ có phần 2, và nếu mọi chuyện ngon nghẻ Spider-man cũng sẽ có phần 3.

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 3

Marvel đã tốn rất nhiều tâm sức để có thể đón được Nhện Nhọ về nhà từ tay Sony, đủ hiểu nhân vật này có tầm ảnh hưởng và quan trọng thế nào trong sự phát triển của MCU. Trừ khi Sony trở chứng can thiệp - vì Sony vẫn chưa thả hẳn bản quyền Nhện Nhọ ra, Marvel sẽ có một kế hoạch dài hơi cho siêu anh hùng nhả tơ này.

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 4

Black PantherCaptain Marvel cũng là hai đầu tàu quan trọng trong kỷ nguyên mới của MCU. Vua Wakanda đại diện cho siêu anh hùng da màu, còn Captain Marvel là tiếng nói của nữ quyền. Sắp tới đây, The Eternals tập trung vào một nhân vật LGBT, và Shang-Chi là siêu anh hùng châu Á đầu tiên của MCU. Marvel cho thấy mình sẵn sàng lắng nghe học hỏi và “cập nhật xu hướng” đa dạng hóa mà Hollywood đang yêu cầu.

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 5

Tháng 3 vừa rồi, Disney đã chính thức “thâu tóm” Fox. Điều đó cũng có nghĩa Marvel đã nắm lại trong tay bản quyền của dàn Dị nhân X-Men, bộ tứ siêu đẳng Fantastic Four, cả Deadpool. Có thể chưa ngay bây giờ, nhưng viễn cảnh các X-Men gia nhập MCU là có cơ sở. Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, một trong những biên kịch của Avengers: Endgame cho biết việc tái khởi động thương hiệu X-Men hoàn toàn nằm trong kế hoạch phát triển tương lai của Disney và Marvel. Việc đưa cả dàn Dị nhân đồ sộ vào vũ trụ MCU cũng vốn đang khổng lồ không phải là chuyện dễ dàng. Các bài toán về tính hợp lý, về sự kết nối với hệ thống các nhân vật hiện tại… chưa thể giải nhanh một sớm một chiều. Nhưng fan MCU ơi, bạn hoàn toàn có thể trông đợi sự bành trướng này trong tương lai!

Sau “Avengers: Endgame”, vũ trụ Marvel đã sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới ảnh 6

Hãy chú ý, trong suốt một thập kỉ qua, MCU chưa bao giờ ngã ngựa về doanh thu, điều mà không phải thương hiệu nào cũng làm được. Một số siêu anh hùng của Marvel có thể không ăn lớn, nhưng vẫn là ăn. Còn những Black Panther hay Avengers: Infinity War, và giờ là Avengers: Engame thật sự là những cú nổ lớn. Một kỷ nguyên đã khép lại, và kỷ nguyên sắp tới đây của MCU cũng sẽ chẳng có gì đáng ngại nếu Marvel vẫn giữ mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo. MCU vẫn đủ sức thống trị văn hóa đại chúng trong giai đoạn mới này, với nền tảng đã xây xong và sẵn sàng vươn cành nhánh rộng hơn trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.