Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt

Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt
HHT - Những cơn mưa đầu tuần sẽ giúp nhiệt độ giảm mạnh, xuống mức 25 - 29 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, nhiều tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang có nắng nóng gay gắt. Từ lúc 8h sáng, Mặt Trời đã lên cao và chói chang, khiến ai ra đường cũng phải nhức đầu, chóng mặt.

Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt ảnh 1

Đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Nhiều teen phải lên Facebook than trời: "Tưởng Hà Nội là Hỏa Diệm Sơn chứ!", "Một sớm mai thức dậy, ngỡ mình đang ở sa mạc Sahara", "Để cốc trà sữa trên bàn, quay đi quay lại 5 phút đã tan hết đá"...

Nhưng thật may mắn, cảnh nóng nực bức bối này sắp chấm dứt. Từ gần sáng 20/5 đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Không khí mát mẻ tràn về sẽ khiến nhiệt độ giảm nhanh. Đến ngày 21/5, nhiệt độ chỉ còn từ 25 - 29 độ C. 

Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt ảnh 2

Tuy nhiên, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, các bạn cần chú ý quan sát. Nếu thấy có tia chớp lóe lên trên bầu trời, kèm theo tiếng sấm thì trong cơn dông rất dễ có hiện tượng sét đánh. Tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang di chuyển trên đường, không trú mưa dưới gốc cây mà nhanh chóng di chuyển vào trong những tòa nhà lớn, cao ráo.

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.