Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sức nóng của "Avatar: The Way of Water" đã khơi gợi hứng thú lớn đối với các phần tiếp theo của loạt phim và gần nhất là "Avatar 3". Vậy phần 3 sẽ có điều gì đáng trông đợi?

Sau gần một tháng ra mắt, Avatar: The Way of Water đã gặt hái vô số thành công, mà gần nhất là vị trí thứ 7 trong Top 10 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu 1,75 tỷ đô la (41 nghìn tỷ đồng). Với đà thắng lợi này, mong đợi về việc bộ phim đứng ở vị trí "thứ 3 hoặc thứ 4 mọi thời đại" của James Cameron có thể sẽ sớm thành hiện thực, đồng nghĩa 3 phần hậu truyện tiếp theo sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn. Vậy nên, hãy cùng điểm qua một chút thông tin về Avatar 3.

Những gương mặt cũ và mới

Sam Worthington và Zoe Saldaña lần lượt trở lại với vai Jake Sully và Neytiri; Sigourney Weaver, Britain Dalton, Trinity Jo-Li Bliss vẫn tiếp tục thủ vai những đứa con còn lại của Jake và Neytiri là Kiri, Lo'ak và Tuk sau khi con trai cả Neteyam hy sinh. Cậu nhóc “người trời” Spider do Jack Champion đóng cũng sẽ góp mặt trong Avatar 3 với tư cách là con nuôi chính thức của Jake và Neytiri.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 1

Hầu hết các thành viên của gia đình Sully đều sẽ là nhân vật chính của phần 3, trừ Neteyam đã không thể quay trở lại.

Bên cạnh đó, các thành viên của bộ tộc miền biển Metkayina bao gồm Ronal (Kate Winslet đóng), Tonowari (Cliff Curtis đóng) và Reya (Bailey Bass đóng) đều sẽ trở lại. Cuối cùng, Quaritch - kẻ phản diện “dai nhất quả đất” do Stephen Lang thủ vai cũng tiếp tục xuất hiện đe dọa trực tiếp đến an nguy của gia đình Sully và cuộc sống của các bộ tộc Na'vi khác.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 2
Pandora không chỉ là ngôi nhà chung của tộc Omatikaya và tộc Metkayina mà còn có nhiều bộ tộc khác chưa được khám phá.

Ngoài những gương mặt thân quen, Avatar 3 sẽ giới thiệu thêm một số nhân vật mới. Cháu gái của “Vua hề Sạc Lô” Oona Chaplin đóng vai Varang, nữ diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh vừa thắng giải Quả Cầu Vàng 2023 nhận vai tiến sĩ Karina Mogue trong 3 phần tiếp theo. “Người Sói” David Thewlis của loạt phim Harry Potter sau khi vắng mặt trong Avatar 2 cũng sẽ hoá thân thành một nhân vật Na’vi quan trọng.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 3

Oona Chaplin là cháu ngoại của huyền thoại màn ảnh Charlie Chaplin, cô từng tham gia loạt phim truyền hình "Game of Thrones" và sẽ chính thức tham gia "Avatar 3".

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 4

Trước khi ẵm giải Quả Cầu Vàng 2023 cho vai diễn trong siêu phẩm "Everything Everywhere All at Once", thông tin Dương Tử Quỳnh tham gia thương hiệu "Avatar" đã được công bố.

Tiếp nối những điều còn dang dở

The Way of Water khép lại với một câu chuyện mang quy mô nhỏ với mục đích tạo ra không gian lớn hơn để phần 3 có thể tiếp tục được khai thác. Cuộc chiến của các bộ tộc Na’vi chống lại tham vọng thực dân của con người Trái Đất đối với hành tinh Pandora sẽ tiếp tục là xung đột được đẩy lên cao trào.

Bên cạnh đó, việc Quaritch được con trai Spider cứu sống đã dự báo cho việc hắn tiếp tục là phản diện chính ở phần 3, với kế hoạch trả thù thậm chí còn tàn ác hơn hướng đến Jake Sully nhằm trả thù cho "kiếp trước" của mình.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 5

Quaritch sẽ tiếp tục trở lại và gieo rắc đau thương cho người Na'vi.

Ngoài ra, mới đây, đạo diễn James Cameron cũng tiết lộ rằng phần 3 sẽ giới thiệu tộc Na’vi lửa với tên gọi "người Tro", sống trong các khu vực núi lửa của hành tinh Pandora. Ông giải thích thêm, trong các phần trước, khán giả luôn được thấy những mặt tích cực của người Na'vi và mặt tiêu cực của người Trái Đất, nhưng Avatar 3 đi ngược lại khi đồng thời khai thác các mặt xấu của các bộ tộc Na'vi và những mặt tích cực của "người trời".

Thông tin này đã làm tăng thêm sự tò mò của người hâm mộ dành cho loạt phim. Liệu thế giới của hoả tộc có lần nữa khiến người xem trầm trồ như khi chứng kiến vẻ đẹp của thuỷ tộc Metkayina trên màn ảnh rộng? Đây có phải là một thế lực thù địch khác nhắm vào gia đình Sully?

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 6

Một bộ tộc Na'vi sống trong núi lửa sẽ coi Jake Sully là kẻ địch trong "Avatar 3"?

Cùng với sự mở rộng khai thác về các tộc người trên Pandora, Avatar 3 sẽ tiếp tục đào sâu vào từng người con trong gia đình nhỏ của Jack và Neytiri. Đặc biệt là thân thế thực sự của Kiri, người có khả năng kết nối sâu sắc với Đức Mẹ Vĩ Đại Eywa theo tín ngưỡng của người Na'vi.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 7

Cô bé Kiri là một nhân vật thể hiện sự hoà hợp đáng kinh ngạc với thiên nhiên xung quanh, bất kể đó là rừng xanh hay biển sâu.

Avatar 3 hiện đã hoàn tất công đoạn ghi hình và đã bắt đầu công tác hậu kỳ, được dự kiến khởi chiếu vào ngày 20/12/2024.

Sau cơn sốt toàn cầu "Avatar: The Way of Water", khán giả chờ đợi điều gì ở "Avatar 3"? ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm