Sau ít ngày tạnh ráo, mưa lớn đã trở lại và còn kéo dài đến đầu tháng 8

Sau ít ngày tạnh ráo, mưa lớn đã trở lại và còn kéo dài đến đầu tháng 8
HHT - Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong đó có Hà Nội lại chuẩn bị đón mưa lớn vào cuối tuần!

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên trong đêm qua (26/07) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trước đó, trời còn nắng đẹp và tạnh ráo khiến cho không ít người bị bất ngờ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm nay (26/7) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8. Trong khi đó, các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ cũng có mưa lớn nhưng thường chỉ xảy ra vào chiều tối. 

Hà Nội mùa này phố cũng như sông?

Riêng tại Hà Nội, hôm nay và ngày mai sẽ có nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Đến cuối tuần, mưa sẽ càng dữ dội và còn có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sang đến đầu tuần sau, lượng mưa mới bắt đầu giảm. 

Combo mưa lớn + tắc đường + ngập lụt gây ám ảnh.

Thời tiết khiến nhiều người không khỏi nản lòng, không muốn ra đường đi chơi vào ngày nghỉ. Vào cuối tuần trước, nhiều tuyến phố nội thành, đặc biệt là tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy đã ngập úng nặng. Biển nước mênh mông tại các tuyến đường khiến cho giao thông bị tắc nghẽn, hàng loạt phương tiện chết máy, số khác di chuyển khó khăn.

Mưa lớn cũng gây ra nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An.

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?