Sau khi bị cướp 200.000đ tiền bán nước chanh, cô bé thu lại được hơn 8 triệu đồng!

Sau khi bị cướp 200.000đ tiền bán nước chanh, cô bé thu lại được hơn 8 triệu đồng!
HHT - Một câu chuyện “đáp đền tiếp nối” sẽ chạm đến trái tim của tất cả chúng ta.

Người ta nói rằng, khi cuộc sống trao cho bạn những quả chanh, thì bạn nên dùng chúng mà pha nước chanh. Và đó chính xác là những gì mà một cô bé đã làm.

Alizay Kashif, 11 tuổi, mở một quầy nước chanh ngay trước cửa nhà mình ở Naperville (bang Illinois, Mỹ), với hy vọng sẽ kiếm tiền quyên góp cho Feeding America – một tổ chức hỗ trợ những người nghèo đói.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, Alizay chỉ thu được có 9 đôla (khoảng 200.000đ).

Thế rồi, Alizay mừng rỡ khi thấy có thêm khách đến. Đó là bốn cậu thiếu niên tới hỏi giá nước chanh. Tuy nhiên, sau đó họ không mua mà cướp luôn số tiền ít ỏi của Alizay.

Quầy nước chanh của Alizay đã nhận được nhiều sự ủng hộ.

Thấy con gái quá buồn, bác Zaman – bố của Alizay – đã đăng câu chuyện này lên một mạng xã hội của khu vực. Một số người bảo bác Zaman báo cảnh sát, một số người khác thì động viên Alizay cứ tiếp tục bán nước chanh.

Một trong những người động viên đó là Ben Hutchinson, một cựu phóng viên truyền hình. Ông mời Alizay tới mở quầy nước chanh trước cửa nhà mình – vốn ở khu vực đông dân cư hơn.

Vậy là, Alizay tới trước nhà ông Hutchinson để bán hàng. Rất nhiều người đọc được chuyện về cô bé trên mạng xã hội đã tới mua nước chanh. Thậm chí, một chiếc xe của Sở cảnh sát Naperville cũng hú còi ghé tới. Các cô chú ở Sở cảnh sát đã đóng góp tiền và tặng Alizay 170 đôla (gần 4 triệu đồng).

Alizay đem toàn bộ số tiền thu được đến tổ chức giúp đỡ những người nghèo đói.

Những hành động ngọt ngào cứ tiếp tục như những cốc nước chanh mà Alizay pha. Hôm ấy, cô bé bán hết sạch hàng và thu được tổng cộng là 348 đôla (hơn 8 triệu đồng). Alizay đã quyên góp toàn bộ số tiền này cho tổ chức Feeding America.

“Em có thể tưởng tượng ra việc bị đói là thế nào” – Alizay nói – “Nên giúp đỡ những người bị đói là một vinh dự đối với em”.

Quả là một kết thúc có hậu, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.