Sau khi bị cướp 200.000đ tiền bán nước chanh, cô bé thu lại được hơn 8 triệu đồng!

Sau khi bị cướp 200.000đ tiền bán nước chanh, cô bé thu lại được hơn 8 triệu đồng!
HHT - Một câu chuyện “đáp đền tiếp nối” sẽ chạm đến trái tim của tất cả chúng ta.

Người ta nói rằng, khi cuộc sống trao cho bạn những quả chanh, thì bạn nên dùng chúng mà pha nước chanh. Và đó chính xác là những gì mà một cô bé đã làm.

Alizay Kashif, 11 tuổi, mở một quầy nước chanh ngay trước cửa nhà mình ở Naperville (bang Illinois, Mỹ), với hy vọng sẽ kiếm tiền quyên góp cho Feeding America – một tổ chức hỗ trợ những người nghèo đói.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, Alizay chỉ thu được có 9 đôla (khoảng 200.000đ).

Thế rồi, Alizay mừng rỡ khi thấy có thêm khách đến. Đó là bốn cậu thiếu niên tới hỏi giá nước chanh. Tuy nhiên, sau đó họ không mua mà cướp luôn số tiền ít ỏi của Alizay.

Quầy nước chanh của Alizay đã nhận được nhiều sự ủng hộ.

Thấy con gái quá buồn, bác Zaman – bố của Alizay – đã đăng câu chuyện này lên một mạng xã hội của khu vực. Một số người bảo bác Zaman báo cảnh sát, một số người khác thì động viên Alizay cứ tiếp tục bán nước chanh.

Một trong những người động viên đó là Ben Hutchinson, một cựu phóng viên truyền hình. Ông mời Alizay tới mở quầy nước chanh trước cửa nhà mình – vốn ở khu vực đông dân cư hơn.

Vậy là, Alizay tới trước nhà ông Hutchinson để bán hàng. Rất nhiều người đọc được chuyện về cô bé trên mạng xã hội đã tới mua nước chanh. Thậm chí, một chiếc xe của Sở cảnh sát Naperville cũng hú còi ghé tới. Các cô chú ở Sở cảnh sát đã đóng góp tiền và tặng Alizay 170 đôla (gần 4 triệu đồng).

Alizay đem toàn bộ số tiền thu được đến tổ chức giúp đỡ những người nghèo đói.

Những hành động ngọt ngào cứ tiếp tục như những cốc nước chanh mà Alizay pha. Hôm ấy, cô bé bán hết sạch hàng và thu được tổng cộng là 348 đôla (hơn 8 triệu đồng). Alizay đã quyên góp toàn bộ số tiền này cho tổ chức Feeding America.

“Em có thể tưởng tượng ra việc bị đói là thế nào” – Alizay nói – “Nên giúp đỡ những người bị đói là một vinh dự đối với em”.

Quả là một kết thúc có hậu, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?