Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ra mắt, MV "Trái Tim Yêu Thương" của Thúy Vân được cho là có những tình tiết nhắm đến các cuộc thi nhan sắc. Mới đây, nàng Á hậu đã tiết lộ ý nghĩa sau mỗi cảnh quay cũng như nguồn cảm hứng thực hiện MV.

Hiện tại MV Trái Tim Yêu Thương của Thúy Vân đã lọt Top 17 trên Tab Thịnh Hành của YouTube Việt Nam. Thúy Vân cho biết, cô dành nhiều thời gian xây dựng ý tưởng cho MV vì muốn ca khúc ra mắt của mình sẽ là một sản phẩm ý nghĩa.

Mở đầu MV, Thúy Vân nằm trong một phòng thí nghiệm. Khi nhắm mắt, cô tiến vào chuỗi những khoảng không gian khác nhau. Đây đều là những không gian trong tiềm thức và mỗi không gian tượng trưng cho những định kiến mà phụ nữ thường phải chịu đựng.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 1

Đầu tiên, Thúy Vân đứng trong chiếc lồng kính ẩn ý về những vách ngăn vô hình mang tên “chuẩn mực xã hội". Chi tiết này thể hiện rằng sự tự do phát triển của phụ nữ đôi khi bị cản trở. Ngoài ra, cảnh nàng Á hậu giữ thăng bằng chiếc cân ở giữa căn phòng mang ý nghĩa phụ nữ luôn phải nỗ lực để cân bằng bản thân với mọi định kiến.

Tiếp đến, "căn phòng sắc đẹp" biểu thị định kiến của mọi người về sắc đẹp của nữ giới. Qua căn phòng này, Thúy Vân đã lấy được viên ngọc đầu tiên từ chủ nhân căn phòng là Giám khảo Vũ Thu Phương.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 2
Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 3

Đến với không gian "lớp học thanh lịch", người xem thấy được cử chỉ, dáng điệu của phụ nữ thường bị đóng khung trong việc: Cung cách uống trà phải nhẹ nhàng, dáng đi phải uyển chuyển, khi ngồi cần bắt chéo chân... Đây cũng là những yếu tố thường thấy trong các cuộc thi nhan sắc.

Không gian tiếp theo tượng trưng cho những thử thách về trí tuệ. Tại đây, Thúy Vân đã học đàn, học hát, viết sách, chia sẻ quan điểm của bản thân để lấy được viên ngọc thứ 3. Thúy Vân chính thức hoàn thiện chiếc vương miện để cân bằng chiếc cân định kiến.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 4

Tuy nhiên, chiếc cân vẫn không hề thay đổi và phía bên kia của chiếc cân dần xuất hiện một trái tim màu tím. Lúc này, Thúy Vân hiểu được, dù cố gắng như thế nào thì định kiến vẫn sẽ tồn tại. Khi cô quyết định nhấc chiếc vương miện lên, chiếc hộp kính bất ngờ vỡ tan. Hình ảnh này ngầm đưa ra thông điệp: Mỗi người cần bước qua định kiến xã hội và của chính bản thân. Từ đó, chúng ta sẽ tìm thấy tự do, hạnh phúc và trở thành phiên bản mình hằng mong ước.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 5

Đặc biệt, hình ảnh Á hậu Thúy Vân cùng Hoa hậu Khánh Vân bước ra với thần thái tự tin, rạng rỡ cũng khiến nhiều khán giả thích thú. Hai người đẹp đại diện cho những cô gái trẻ đã dám nỗ lực thay đổi để tự do tỏa sáng và tìm thấy chiếc vương miện thuộc về mình.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 6

Ở phần after credit của MV Trái Tim Yêu Thương, khán giả tò mò với chi tiết những người trong phòng thí nghiệm kiểm tra liệu Thúy Vân có trái tim yêu thương và đủ điều kiện để thực hiện thử thách hay không. Những giây cuối cùng là khoảnh khắc Thúy Vân biến thành một bông hoa trên nền giai điệu của một bài hát khác.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 7

Trước sự đón nhận của khán giả, Thúy Vân bày tỏ: “Tôi thực sự hạnh phúc khi tác phẩm của mình có thể lan tỏa những thông điệp tích cực đến mọi người. Trên mỗi chặng đường, hy vọng các cô gái của chúng ta đều sẽ thỏa sức khát khao và tin vào giấc mơ của chính mình”.

Sau nghi vấn "khịa" Miss Universe Vietnam, Á hậu Thúy Vân lên tiếng về các ẩn ý trong MV ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm