Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc
HHT - Không chỉ thua kiện sau ba lần kháng cáo, Jessica còn phải bồi thường một khoản tiền rất lớn nữa cơ.

Thời gian gần đây, các fan của Jessica đều quan tâm đến việc hai công ty giải trí Xinpai và Hoirun ở Trung Quốc nộp đơn kiện Jessica ra tòa án. Chuyện là sau khi rời công ty SM Ent, Jessica đã trở thành nghệ sĩ của công ty Coridel Capital Management. Năm 2016, phía Coridel có ký hợp đồng với hai công ty giải trí Trung Quốc để quản lý mọi hoạt động của Jessica ở đất nước tỷ dân.

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 1

Theo đó, hai công ty Xinpai và Hoirun sẽ chịu mọi trách nhiệm với lịch trình của Jessica ở Trung Quốc cho đến tháng 2/2019. Tuy nhiên sau thời điểm này, hai công ty cùng nộp đơn lên tòa án Bắc Kinh để kiện Jessica vì không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng. Họ còn yêu cầu bên Jessica phải bồi thường khoản phạt vì phá vỡ hợp đồng, thanh toán các khoản thu nhập còn thiếu, với tổng số tiền lên đến 2 tỷ won (khoảng 40 tỷ đồng).

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 2

Tòa án Bắc Kinh khi ấy đã phán quyết cho hai công ty Xinpai và Hoirun thắng kiện nhưng Jessica đã kháng cáo, thậm chí còn chuyển vụ kiện sang tòa án Seoul ở Hàn Quốc. Đến khi tòa án Seoul cũng đưa ra kết luận Jessica thua kiện, thì phía Jessica lại nộp đơn lên tận tòa án tối cao. Bởi Jessica cho rằng cô không hề vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng. Thế nhưng mới đây, tòa án tối cao hàn Quốc đã bác bỏ đơn kháng cáo của Jessica, tiếp tục phán quyết cô đã thua kiện và phải bồi thường 2 tỷ won cho hai công ty quản lý Trung Quốc như kết quả ban đầu.

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 3

Tuy nhiên, theo một số fan của Jessica ở Trung Quốc thì Jessica không có lỗi, mà chính công ty Xinpai là nơi không chi trả thù lao cho Jessica khi cô đã hoàn thành lịch trình. Thậm chí trong thời gian xảy ra vụ kiện, hai công ty Xinpai và Hoirun còn tung nhiều tin đồn tiêu cực về Jessica để làm tổn hạn danh tiếng của cô. Tuy nhiên, vì Jessica không thể cung cấp đủ giấy tờ chứng minh cô đã hoàn thành hợp đồng, nên bị phán quyết thu kiện.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm