Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc
HHT - Không chỉ thua kiện sau ba lần kháng cáo, Jessica còn phải bồi thường một khoản tiền rất lớn nữa cơ.

Thời gian gần đây, các fan của Jessica đều quan tâm đến việc hai công ty giải trí Xinpai và Hoirun ở Trung Quốc nộp đơn kiện Jessica ra tòa án. Chuyện là sau khi rời công ty SM Ent, Jessica đã trở thành nghệ sĩ của công ty Coridel Capital Management. Năm 2016, phía Coridel có ký hợp đồng với hai công ty giải trí Trung Quốc để quản lý mọi hoạt động của Jessica ở đất nước tỷ dân.

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 1

Theo đó, hai công ty Xinpai và Hoirun sẽ chịu mọi trách nhiệm với lịch trình của Jessica ở Trung Quốc cho đến tháng 2/2019. Tuy nhiên sau thời điểm này, hai công ty cùng nộp đơn lên tòa án Bắc Kinh để kiện Jessica vì không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng. Họ còn yêu cầu bên Jessica phải bồi thường khoản phạt vì phá vỡ hợp đồng, thanh toán các khoản thu nhập còn thiếu, với tổng số tiền lên đến 2 tỷ won (khoảng 40 tỷ đồng).

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 2

Tòa án Bắc Kinh khi ấy đã phán quyết cho hai công ty Xinpai và Hoirun thắng kiện nhưng Jessica đã kháng cáo, thậm chí còn chuyển vụ kiện sang tòa án Seoul ở Hàn Quốc. Đến khi tòa án Seoul cũng đưa ra kết luận Jessica thua kiện, thì phía Jessica lại nộp đơn lên tận tòa án tối cao. Bởi Jessica cho rằng cô không hề vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng. Thế nhưng mới đây, tòa án tối cao hàn Quốc đã bác bỏ đơn kháng cáo của Jessica, tiếp tục phán quyết cô đã thua kiện và phải bồi thường 2 tỷ won cho hai công ty quản lý Trung Quốc như kết quả ban đầu.

Sau nhiều lần kháng cáo, Jessica Jung vẫn thua kiện công ty quản lý ở Trung Quốc ảnh 3

Tuy nhiên, theo một số fan của Jessica ở Trung Quốc thì Jessica không có lỗi, mà chính công ty Xinpai là nơi không chi trả thù lao cho Jessica khi cô đã hoàn thành lịch trình. Thậm chí trong thời gian xảy ra vụ kiện, hai công ty Xinpai và Hoirun còn tung nhiều tin đồn tiêu cực về Jessica để làm tổn hạn danh tiếng của cô. Tuy nhiên, vì Jessica không thể cung cấp đủ giấy tờ chứng minh cô đã hoàn thành hợp đồng, nên bị phán quyết thu kiện.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.