Sau Sài Gòn và Hà Nội, đến lượt Bangkok thực hiện chiến dịch dọn dẹp lại vỉa hè

Sau Sài Gòn và Hà Nội, đến lượt Bangkok thực hiện chiến dịch dọn dẹp lại vỉa hè
HHT - Chỉ sau 1 tháng được bình chọn là "Điểm đến có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới", thủ đô xứ sở nụ cười đã có một quyết định gây sốc khi sẽ dẹp bỏ hàng loạt các hàng quán vỉa hè.

Theo thời báo Nation, với nỗ lực tăng cường sự an toàn và sạch sẽ cho đường phố, Cơ quan đô thị Bangkok (BMA) cho biết các hàng quán lề đường sẽ chính thức bị cấm vào cuối năm nay. Hai khu vực được nhắm mục tiêu để dọn dẹp là các hàng quán nổi tiếng thế giới ở hai con đường luôn đông đúc khách du lịch: Đường Yaowarat (phố người Hoa - Chinatown) và đường Khao San (phố Tây balô).

Sau Sài Gòn và Hà Nội, đến lượt Bangkok thực hiện chiến dịch dọn dẹp lại vỉa hè ảnh 1

Ông Wanlop Suwandee, Cố vấn trưởng của Thị trưởng Bangkok cho biết: "BMA hiện đang tích cực làm việc để sớm dọn sạch những quán bán hàng rong trên khắp 50 quận của Bangkok và trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Các hàng quán đường phố đã chiếm dụng không gian vỉa hè trong thời gian quá lâu, trong khi chúng tôi đã cung cấp cho họ khu vực buôn bán thực phẩm và các sản phẩm khác tại khu vực hợp pháp."

Sau Sài Gòn và Hà Nội, đến lượt Bangkok thực hiện chiến dịch dọn dẹp lại vỉa hè ảnh 2

Động thái này của Bangkok dường như ngày càng gắt gao bất chấp việc hãng CNN vừa bình chọn thủ đô của Thái Lan là thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới năm thứ 2 liên tiếp. Nó cũng trái ngược với chiến dịch tiếp thị du lịch năm 2015 của Cơ quan Du lịch Thái Lan với tên gọi "Pray for Anna", mà ở đó ẩm thực đường phố Thái Lan được xem như là nét văn hóa thu hút du khách đến với xứ sở này.

Clip quảng cáo chiến dịch tiếp thị du lịch Thái Lan bằng ẩm thực đường phố: Pray for Anna.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.