Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới
HHT - Trước khi vĩnh biệt cuộc sống, Jonghyun đã để lại lá thư giãi bày niềm tuyệt vọng của anh khi bị trầm cảm và cô đơn nhấn chìm. Nhưng không riêng Jonghyun, rất nhiều nghệ sĩ K-Pop khác cũng đang phải chiến đấu với nỗi cô đơn.

Trước khi vĩnh biệt cuộc sống, Jonghyun (SHINee) đã để lại một lá thư tuyệt mệnh khá dài.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 1

Trong đó, anh kể nhiều về nỗ lực vật lộn với căn bệnh trầm cảm, và cuối cùng anh đã chịu thua. Jonghyun đã muốn trốn chạy khỏi tất cả, khỏi chính bản thân mình. Jonghyun tự trách bản thân rất nhiều. Cho rằng anh đã sai lầm khi chọn con đường trở thành người nổi tiếng, và bây giờ thì Jonghyun đã thấy kiệt sức.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 2

Jonghyun cũng đã tâm sự nỗi đau của mình với nhiều người, nhưng dường như không có ai hiểu và thực sự chia sẻ với anh. Mọi người chỉ khuyên Jonghyun đừng nên làm thế này thế khác, nói Jonghyun hãy tìm ra nguyên nhân khiến anh đau khổ. Và cảm giác cô đơn, không có ai lắng nghe mình càng khiến Jonghyun suy sụp, không còn tìm thấy động lực để sống tiếp nữa. Những điều Jonghyun muốn nghe, chỉ là những lời động viên rằng anh đã làm việc chăm chỉ, rằng anh đã làm rất tốt, rằng anh không có lỗi.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 3

Đâu phải đến khi Jonghyun ra đi, thì khán giả mới giật mình nhận ra rằng các nghệ sĩ Hàn đã phải đối mặt với áp lực nặng nề như thế nào. Taeyeon (SNSD) từng nói rằng ca sĩ là một trong những nghề cô đơn nhất thế giới. Taeyeon rất sợ thời điểm tạm biệt các khán giả, bước xuống sân khấu để vào hậu trường, khi chỉ còn một mình đối mặt với mọi thứ, khi thấy rằng bao nhiêu công sức tập luyện suốt hàng tháng trời vừa qua giờ đây đã kết thúc. Ngoài ra, Taeyeon đặc biệt thấy cô đơn khi đi diễn ở nước ngoài, và chỉ có một mình trong phòng khách sạn lúc đêm muộn. Mới chỉ vài tiếng trước, Taeyeon còn đứng trước hàng nghìn người, nhưng bây giờ chỉ có một mình nên sẽ thấy rất trống trải.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 4

G-Dragon nhóm BIG BANG cũng thấy thời điểm anh cảm thấy cô đơn nhất là sau mỗi đêm concert. “Rất nhiều người nghĩ rằng chúng tôi sẽ cùng ôm nhau nhảy múa, mở tiệc ăn mừng sau một concert thành công. Nhưng sự thực không phải thế. Mỗi người chúng tôi sẽ về một phòng riêng, nghỉ ngơi thư giãn một mình. Những lúc ấy tôi thực sự thấy trống vắng”.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 5

BoA kể rằng cô đã có rất nhiều đêm không ngủ. Lý do vì cả ngày cô đã tập luyện mệt nhoài, tập đến tận khuya và kết quả là não bộ không dễ gì mà chìm vào giấc ngủ ngay được. “Tôi chỉ chợp mắt khi trời ngoài kia đã sáng. Rất nhiều đêm thức trắng như thế, tôi cứ suy nghĩ miên man và thấy mình vô cùng lẻ loi”.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 6

Sungkyu nhóm Infinite cho rằng nghệ sĩ nào cũng thấy bất an lo lắng cho tương lai của mình, và anh cũng vậy. “Mỗi khi kết thúc một buổi diễn, tôi lại lo lắng về một ngày nào đó, rất có thể khán giả sẽ không còn cổ vũ và yêu mến chúng tôi nhiều như bây giờ. Tôi luôn ám ảnh về tương lai, khi mình chẳng còn được quan tâm nữa, và thế là cảm giác cô đơn và tuyệt vọng ập đến”.

Sau thư tuyệt mệnh của Jonghyun, bạn sẽ nhận ra nghệ sĩ là công việc cô đơn nhất thế giới ảnh 7

Một cô gái luôn rạng rỡ như Suzy cũng có thời điểm đang ngồi nói chuyện vui vẻ với bạn bè, người thân thì lại bật khóc ngay lập tức, vì cảm thấy quá áp lực và cô đơn. Cô có rất nhiều khán giả yêu mến, nhưng lại không thể kể những nỗi lo lắng căng thẳng của mình ra được.

Vì thế, điều mà các nghệ sĩ K-Pop mong mỏi nhất từ khán giả, chỉ đơn giản là những lời động viên, những lời cổ vũ đúng lúc đúng chỗ, hãy đừng chỉ trích một cách nặng nề và vô cớ, để họ không rơi vào tuyệt vọng mà thôi.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm